Đấu giá tranh minh họa 'Truyện Kiều' và 'Lục Vân Tiên'

0 Thanh Niên
Phiên đấu giá các tranh minh họa trên kéo dài từ ngày 2 - 12.12 qua 3 hình thức: đấu giá trực tiếp, đấu giá online và đấu giá qua điện thoại.
Tranh 'Kiều báo ân báo oán' của họa sĩ Phạm Quang Vinh Tranh 'Kiều báo ân báo oán' của họa sĩ Phạm Quang Vinh
Tranh 'Kiều báo ân báo oán' của họa sĩ Phạm Quang Vinh
15 bức tranh minh họa Truyện Kiều và 19 bức tranh minh họa cuốn Lục Vân Tiên (NXB Văn học và Đông A Books ấn hành), do các họa sĩ đương đại nổi tiếng VN thực hiện, đang được trưng bày triển lãm và đấu giá tại Đông A Gallery (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
Toàn bộ tranh minh họa cuốn Lục Vân Tiên do họa sĩ Nguyễn Công Hoan thực hiện. Còn cuốn Truyện Kiều được minh họa bởi các họa sĩ Thành Chương, Phạm An Hải, Đặng Xuân Hòa, Đặng Tiến, Phan Cẩm Thượng, Phạm Quang Vinh… Họa sĩ Thành Chương cũng chính là người nghĩ ra ý tưởng và tổ chức tập hợp 15 họa sĩ được xem là tiêu biểu cho nền mỹ thuật đương đại Việt, để tạo ra một ấn bản Truyện Kiều với các tranh minh họa tươi mới và đầy cảm xúc.
Đấu giá tranh minh họa 'Truyện Kiều' và 'Lục Vân Tiên' - ảnh 1
Tranh bìa Truyện Kiều của họa sĩ Thành Chương
Phiên đấu giá các tranh minh họa trên kéo dài từ ngày 2 - 12.12 qua 3 hình thức: đấu giá trực tiếp, đấu giá online và đấu giá qua điện thoại. Kết quả đấu giá sẽ được công bố vào 9 giờ sáng 13.12. Người thắng đấu giá cao nhất cho một bức tranh bất kỳ trong 15 tác phẩm của Truyện Kiều và người thắng đấu giá bộ tranh Lục Vân Tiên sẽ nhận được 1 cặp vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội hoặc TP.HCM đi Singapore và vé tham dự Art Stage Singapore vào tháng 1.2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các hot girl vắng bóng trong chương trình bình luận World Cup gần đây của VTV>

VTV ngừng đưa hot girl bình luận World Cup 2018

Việc VTV ngừng đưa hot girl xuất hiện trong những tập phát sóng gần đây của chương trình bình luận trước và sau các trận thi đấu World Cup 2018 nhận được sự đồng tình từ số đông cư dân mạng.
Lắt léo chữ nghĩa: Sòng phẳng hay đôi công?>

Lắt léo chữ nghĩa: Sòng phẳng hay đôi công?

Từ nhiều năm nay, trong những chương trình tường thuật và/hoặc bình luận bóng đá, người ta thường dùng hai tiếng sòng phẳng theo một cái nghĩa lệch lạc, mà ta có thể suy ra là 'đối đầu ngang ngửa, không kiêng dè trước những đội bóng được xem là mạnh hơn'.
Kem Tràng Tiền ngon nhất khi ăn trên phố Tràng Tiền /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Ăn kem vỉa hè phố Tràng Tiền

Không đâu ở Hà Nội có thể ăn kem Tràng Tiền ngon như vỉa hè phố Tràng Tiền. Chỉ cách vài bước thôi, ngay ngã rẽ sang Ngô Quyền, vị kem đã khác.