Đấu giá tranh minh họa 'Truyện Kiều' và 'Lục Vân Tiên'

0 Thanh Niên
Phiên đấu giá các tranh minh họa trên kéo dài từ ngày 2 - 12.12 qua 3 hình thức: đấu giá trực tiếp, đấu giá online và đấu giá qua điện thoại.
Tranh 'Kiều báo ân báo oán' của họa sĩ Phạm Quang Vinh Tranh 'Kiều báo ân báo oán' của họa sĩ Phạm Quang Vinh
Tranh 'Kiều báo ân báo oán' của họa sĩ Phạm Quang Vinh
15 bức tranh minh họa Truyện Kiều và 19 bức tranh minh họa cuốn Lục Vân Tiên (NXB Văn học và Đông A Books ấn hành), do các họa sĩ đương đại nổi tiếng VN thực hiện, đang được trưng bày triển lãm và đấu giá tại Đông A Gallery (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
Toàn bộ tranh minh họa cuốn Lục Vân Tiên do họa sĩ Nguyễn Công Hoan thực hiện. Còn cuốn Truyện Kiều được minh họa bởi các họa sĩ Thành Chương, Phạm An Hải, Đặng Xuân Hòa, Đặng Tiến, Phan Cẩm Thượng, Phạm Quang Vinh… Họa sĩ Thành Chương cũng chính là người nghĩ ra ý tưởng và tổ chức tập hợp 15 họa sĩ được xem là tiêu biểu cho nền mỹ thuật đương đại Việt, để tạo ra một ấn bản Truyện Kiều với các tranh minh họa tươi mới và đầy cảm xúc.
Đấu giá tranh minh họa 'Truyện Kiều' và 'Lục Vân Tiên' - ảnh 1
Tranh bìa Truyện Kiều của họa sĩ Thành Chương
Phiên đấu giá các tranh minh họa trên kéo dài từ ngày 2 - 12.12 qua 3 hình thức: đấu giá trực tiếp, đấu giá online và đấu giá qua điện thoại. Kết quả đấu giá sẽ được công bố vào 9 giờ sáng 13.12. Người thắng đấu giá cao nhất cho một bức tranh bất kỳ trong 15 tác phẩm của Truyện Kiều và người thắng đấu giá bộ tranh Lục Vân Tiên sẽ nhận được 1 cặp vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội hoặc TP.HCM đi Singapore và vé tham dự Art Stage Singapore vào tháng 1.2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Nguyễn Lân Cường xử lý bộ xương tìm thấy trong hang động núi lửa /// Ảnh: NVCC>

Mộ táng trong hang động núi lửa ở Đắk Nông

Việc phát hiện có người sinh sống và mộ táng trong hang động núi lửa ở Krông Nô, tỉnh Đắk Nông được cho là một phát hiện quan trọng, 'tăng điểm' cho khu vực này trong việc làm hồ sơ công viên địa chất toàn cầu.
Tác phẩm về hoa chuối rừng của họa sĩ Trần Ngọc Hưng  /// Ảnh TL>

‘Chuối rừng’ trên giấy dó

Những tác phẩm hội họa về bông hoa chuối rừng đa sắc được thể hiện trên chất liệu giấy truyền thống Việt Nam - giấy dó của họa sĩ Trần Ngọc Hưng đang được giới thiệu tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội).

NSƯT Minh Vương trong vở Tổ quốc nơi cuối con đường /// Ảnh: Tố Tâm>

Cải lương đã mới hơn

Liên hoan Cải lương toàn quốc kết thúc vào tối nay 19.9 tại TP.Tân An, Long An. Những nét mới trong thiết kế sân khấu, cách dàn dựng, xử lý đề tài... là điều đáng ghi nhận trong các vở diễn tại liên hoan.