Đấu giá tranh minh họa 'Truyện Kiều' và 'Lục Vân Tiên'

0 Thanh Niên
Phiên đấu giá các tranh minh họa trên kéo dài từ ngày 2 - 12.12 qua 3 hình thức: đấu giá trực tiếp, đấu giá online và đấu giá qua điện thoại.
Tranh 'Kiều báo ân báo oán' của họa sĩ Phạm Quang Vinh Tranh 'Kiều báo ân báo oán' của họa sĩ Phạm Quang Vinh
Tranh 'Kiều báo ân báo oán' của họa sĩ Phạm Quang Vinh
15 bức tranh minh họa Truyện Kiều và 19 bức tranh minh họa cuốn Lục Vân Tiên (NXB Văn học và Đông A Books ấn hành), do các họa sĩ đương đại nổi tiếng VN thực hiện, đang được trưng bày triển lãm và đấu giá tại Đông A Gallery (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
Toàn bộ tranh minh họa cuốn Lục Vân Tiên do họa sĩ Nguyễn Công Hoan thực hiện. Còn cuốn Truyện Kiều được minh họa bởi các họa sĩ Thành Chương, Phạm An Hải, Đặng Xuân Hòa, Đặng Tiến, Phan Cẩm Thượng, Phạm Quang Vinh… Họa sĩ Thành Chương cũng chính là người nghĩ ra ý tưởng và tổ chức tập hợp 15 họa sĩ được xem là tiêu biểu cho nền mỹ thuật đương đại Việt, để tạo ra một ấn bản Truyện Kiều với các tranh minh họa tươi mới và đầy cảm xúc.
Đấu giá tranh minh họa 'Truyện Kiều' và 'Lục Vân Tiên' - ảnh 1
Tranh bìa Truyện Kiều của họa sĩ Thành Chương
Phiên đấu giá các tranh minh họa trên kéo dài từ ngày 2 - 12.12 qua 3 hình thức: đấu giá trực tiếp, đấu giá online và đấu giá qua điện thoại. Kết quả đấu giá sẽ được công bố vào 9 giờ sáng 13.12. Người thắng đấu giá cao nhất cho một bức tranh bất kỳ trong 15 tác phẩm của Truyện Kiều và người thắng đấu giá bộ tranh Lục Vân Tiên sẽ nhận được 1 cặp vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội hoặc TP.HCM đi Singapore và vé tham dự Art Stage Singapore vào tháng 1.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Jason Statham trong phim Wrath of Man  /// IMDB

Mùa phim hè 2021 của Hollywood sẽ khởi sắc?

Hồi tháng 3 và tháng 4, các hãng phim Hollywood vẫn còn điều chỉnh lịch ra rạp của hàng loạt phim chiếu hè. Song theo tờ The Hollywood Reporter, sẽ có gần 40 phim chuẩn bị ra rạp vào hè 2021, trong đó có không ít bom tấn.