Đầu tư xây dựng Hội An thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch

0 Thanh Niên
Ngày 7.9, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị đánh giá và tuyên dương công tác bảo tồn, phát huy giá trị đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn qua 20 năm được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.
Một góc phố cổ Hội An /// Ảnh: Mạnh Cường Một góc phố cổ Hội An - Ảnh: Mạnh Cường
Một góc phố cổ Hội An
Ảnh: Mạnh Cường
Theo UBND tỉnh Quảng Nam, 20 năm qua (1999 - 2019) đã đầu tư 182,57 tỉ đồng để tu bổ 459 di tích ở Hội An và 166,89 tỉ đồng trùng tu 11 tháp Chăm ở khu đền tháp Mỹ Sơn cùng nhiều hạng mục công trình khác phục vụ du khách đến tham quan. Trong những nguồn vốn đầu tư để gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị của 2 di sản văn hóa thế giới, theo UBND tỉnh Quảng Nam, có rất nhiều nguồn vốn hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, từ nguồn vốn của người dân là chủ các di tích ở đô thị cổ Hội An…
“20 năm qua, toàn bộ hệ thống đền tháp, nhà cổ và hệ sinh thái đều được bảo tồn nguyên vẹn, góp phần tạo nên sức hấp dẫn, thu hút khách trong và ngoài nước đến tham quan”, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam khẳng định. Được biết, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định tiếp tục đầu tư để xây dựng Hội An thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch và kết nối Khu đền tháp Mỹ Sơn với các điểm du lịch ở vùng tây Duy Xuyên, Nông Sơn…
Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ VH-TT-DL đã trao tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú cho 13 cá nhân ở tỉnh Quảng Nam; Bộ Ngoại giao VN đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân và UBND tỉnh Quảng Nam tôn vinh và tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân trong và ngoài nước có nhiều đóng góp tích cực để gìn giữ, phát huy di sản văn hóa thế giới Hội An, Mỹ Sơn và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện Hồ Quang Hiếu lên tiếng chia sẻ nam ca sĩ không hề biết cô gái trong vụ lùm xùm này /// Ảnh: FBNV

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu bị tố hiếp dâm cô gái trẻ

Một tài khoản Facebook bất ngờ đăng một số hình ảnh kèm nội dung tố cáo ca sĩ Hồ Quang Hiếu lừa gạt tình cảm, hiếp dâm sau đó phủi trách nhiệm. Trước thông tin này, đại diện của Hồ Quang Hiếu cũng đã có những phản hồi bác bỏ.
<i class="e-mag"></i>Diễn viên Thanh Hằng: Miệt mài 'tham chiến' trên những cam go

Diễn viên Thanh Hằng: Miệt mài 'tham chiến' trên những cam go

Giường chiếu táo bạo, quan hệ đồng giới và thấm đẫm bạo lực… là những gì khán giả ngạc nhiên khi chứng kiến một Thanh Hằng hoàn toàn khác biệt trong Chị chị em em. Dường như, sự nghiệp của cô chưa bao giờ là một đường thẳng dễ đoán.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng