Đề xuất bố trí vốn để xây nhà hát ngàn tỉ ở Thủ Thiêm

9 Thanh Niên Online
Sở Văn hóa Thể thao đề xuất UBND TP.HCM giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính xem xét bố trí vốn chuẩn bị đầu tư để có cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện dự án Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch ở Thủ Thiêm.
Dự án Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch có vốn đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng dự kiến xây dựng ở Thủ Thiêm /// Ảnh: Ngọc Dương Dự án Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch có vốn đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng dự kiến xây dựng ở Thủ Thiêm - Ảnh: Ngọc Dương
Dự án Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch có vốn đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng dự kiến xây dựng ở Thủ Thiêm
Ảnh: Ngọc Dương
Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM về tiến độ các dự án trọng điểm của ngành văn hóa và thể thao ở TP.HCM.
Đáng chú ý, với dự án Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch có vốn đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng ở Thủ Thiêm (Q.2), Sở Văn hóa Thể thao cho hay hiện dự án đã được chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đang lập báo cáo tiền khả thi.
Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 đến 2022: Năm 2019 - 2020, tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình và hoàn thành các thủ tục cần thiết để khởi công theo đúng quy định. Năm 2021 - 2022, khởi công và thi công xây lắp phần bê tông cốt thép công trình. Tháng 12.2022 sẽ hoàn thiện công trình và lắp đặt thiết bị.
Trong báo cáo, Sở Văn hóa Thể thao cho hay công tác triển khai dự án đang gặp khó khăn do phải chờ cơ quan có thẩm quyền cấp vốn chuẩn bị đầu tư để thực hiện công tác lập nhiệm vụ thiết kế và tổ chức thi tuyển kiến trúc công trình theo quy định. Đơn vị tư vấn là Trung tâm Thông tin quy hoạch yêu cầu phải tạm ứng kinh phí mới có cơ sở thực hiện.
Do đó Sở Văn hóa Thể thao đề xuất UBND TP.HCM giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính xem xét bố trí vốn chuẩn bị đầu tư để có cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện dự án.
Trong báo cáo, Sở Văn hóa Thể thao còn đề xuất Thường trực UBND TP.HCM có ý kiến chấp thuận chủ trương chuyển đổi địa điểm xây dựng công trình Bảo tàng TP.HCM từ Khu đô thị mới Thủ Thiêm (lô 3-17) về vị trí Khu thông tin triển lãm thuộc Khu I (Thời Cổ đại) trong Khu công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (Q.9); trình xin ý kiến của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy về nội dung này làm cơ sở để triển khai thực hiện dự án.
Sau khi có ý kiến Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Sở Văn hóa Thể thao đề xuất triển khai dự án xây dựng Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật đa năng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (lô 3-17) trong trường hợp Bảo tàng TP.HCM không được xây dựng tại lô đất này.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
thien nguyen

thien nguyen

Xây cho ai vào nghe, người dân cần giải quyết kẹt xe, ngập nước, metro, ô nhiễm môi trường....
Hoa huỳnh

Hoa huỳnh

Triển khai nghĩa là tâm tư nguyện vọng của người dân Thủ Thiêm gửi gắm trong những lần gặp lãnh đạo tan thành cát bụi.
tien hoa

tien hoa

Xây để cho người “có tiền” vào nghe…..
To Phuong

To Phuong

Tập trung tiền xây cho xong metro Ben Thanh- Suoi Tien đi các ông các bà ơi
Thanhcong1582015

Thanhcong1582015

Nếu để phát triển du lịch thì thay vì xây nhà hát, TP.HCM nên xây cái khác mang tính đại chúng, ai cũng muốn đến. Riêng cái nhà hát thì hãy nghĩ xem bao nhiêu người trong và ngoài nước có nhu cầu hay để tâm đến nó.
Hai Van

Hai Van

Nếu vẫn quyết tâm xây thì đề nghị phải lựa chọn đơn vị tư vấn có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì xây dựng nhà hát nhạc vũ kịch hoàn toàn khác với các công trình xây dựng khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc và Tuấn Hiệp hôm ra mắt album Mùa thu chết	 /// Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Lại 'làm lơ' tác quyền

Một số đơn vị đang giữ bản quyền tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An vừa cho biết họ không nhận được sự xin phép hay đóng tác quyền từ phía ca sĩ Giang Hồng Ngọc cho album Mùa thu chết mới phát hành.