Điện ảnh ASEAN nỗ lực tìm đường ra thế giới

0 Thanh Niên
Hội thảo 'Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới' đã diễn ra vào sáng 25.11 tại TP.Đà Nẵng, trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế VN lần thứ 20 với sự tham gia của nhiều nhà làm phim trong nước và quốc tế.
Cảnh trong phim 'Đạn ghém' của Philippines được chọn tranh giải Oscar 2018 cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất /// ẢNH: BTC Cảnh trong phim 'Đạn ghém' của Philippines được chọn tranh giải Oscar 2018 cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất - ẢNH: BTC
Cảnh trong phim 'Đạn ghém' của Philippines được chọn tranh giải Oscar 2018 cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất
ẢNH: BTC
Tại hội thảo, nhiều nhà làm phim đến từ Ba Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia đã chia sẻ những nguyện vọng tăng cường hợp tác và quảng bá phim của các nước ASEAN, cũng như kinh nghiệm đưa phim ra thế giới.
Ông H.E.Vongthep Arthakaivalvatee, Phó tổng thư ký ASEAN phụ trách cộng đồng - xã hội, nói: “Chúng ta phải tìm ra những nguồn vốn, nguồn quỹ nhanh chóng để phát triển Quỹ điện ảnh ASEAN. Sự hội nhập ASEAN không thể thành công nếu chúng ta không tạo ra được bản sắc riêng của từng nước.
Chúng ta cần hội nhập sâu hơn, hiểu biết sâu hơn, kết nối nhau nhiều hơn nữa. Điện ảnh và những hình thức nghệ thuật khác là một cách thức để đưa con người đến gần nhau hơn”. Bà Ngô Phương Lan (Cục trưởng Cục Điện ảnh VN) cho biết sắp tới Cục Điện ảnh sẽ ký hợp tác với Hội Điện ảnh Ba Lan cũng như có những đàm phán thỏa thuận hợp tác với điện ảnh Ý.
Điện ảnh ASEAN nỗ lực tìm đường ra thế giới - ảnh 1

tin liên quan

Sắc màu ASEAN tại liên hoan phim Việt
Giải thưởng phim ASEAN trong khuôn khổ Liên hoan phim VN lần thứ 20 (diễn ra từ 24 - 28.11 tại TP.Đà Nẵng) sẽ là điểm nhấn mới đầy thu hút.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ấm trang trí tích 'Trực thượng thanh vân', gốm men trắng vẽ lam của Trung Quốc từ thế kỷ 18 được phát hiện trên tàu cổ Cà Mau

Bí mật đại dương từ những con tàu cổ

Những hiện vật gốm quý, của VN có, của nước ngoài có... được tìm thấy từ những con tàu đắm. Chúng cho biết về tài khéo của thợ thủ công VN cũng như con đường tơ lụa xưa trên biển.