Diễn viên hài Hải Triều: Tôi chỉ muốn đóng vai phụ, không muốn cạnh tranh với ai

1 Thanh Niên Online
Tham gia showbiz được gần 10 năm, Hải Triều tâm sự mình chỉ thích đóng vai phụ và mơ ước lớn nhất là đoạt giải Diễn viên phụ xuất sắc nhất.
Hải Triều khẳng định mình không bị một màu qua các vai diễn giả gái /// Ảnh: NVCC Hải Triều khẳng định mình không bị một màu qua các vai diễn giả gái - Ảnh: NVCC
Hải Triều khẳng định mình không bị một màu qua các vai diễn giả gái
Ảnh: NVCC
Là một diễn viên trẻ tài năng trong làng hài Việt, Hải Triều thu hút được sự quan tâm của nhiều khán giả bởi nét diễn hài tự nhiên. Đặc biệt Hải Triều được mọi người nhận xét giả gái nhưng còn nhuyễn hơn con gái.
* Những khó khăn của Hải Triều khi vừa bước vào nghề là gì?
- Diễn viên Hải Triều: Triều từng có thời gian phải ngủ ngoài công viên vì không có nhà. Triều cũng từng đi làm make-up để trang trải cuộc sống. Nhưng Triều tự thấy mình chưa có gì là tội nghiệp so với tất cả mọi người khi khăn gói lên Sài Gòn để lập nghiệp. Thời điểm đó thì Triều không có điều kiện, chỗ ở thường xuyên phải di chuyển nhưng từ từ cũng ổn định đến tận bây giờ.
* Trong các vai diễn, bạn chỉ xuất hiện ở vai phụ, bạn có buồn vì điều đó không?
- Triều thích đóng vai phụ. Triều hiểu bản thân và một vài bạn diễn hay các anh chị không đủ đẹp để đóng vai chính. Phải có phim phù hợp thì mình mới đóng vai chính, và có cả yếu tố may mắn nữa. Tuy nhiên, vai phụ là một vai dễ diễn, dễ phá tính cách và nếu may mắn thì tạo được ấn tượng cho khán giả. Nên Triều không buồn vì điều đó.
Diễn viên hài Hải Triều: Tôi chỉ muốn đóng vai phụ, không muốn cạnh tranh với ai - ảnh 1
Nam diễn viên sinh năm 1991 cho biết mình không muốn tạo scandal để nổi tiếng mà đi bằng chính tài năng và sự cố gắng 
Ảnh: NVCC
* Hầu hết diễn viên ai cũng mong muốn mình được đóng vai chính để tạo được dấu ấn lớn. Nhưng bạn lại nói chỉ thích đóng vai phụ, vậy có quá an phận không?
- Mỗi người có một sở thích khác nhau, diễn viên chính có đất diễn của diễn viên chính và diễn viên phụ cũng vậy. Mọi người thường nghĩ diễn viên chính thì mới nổi tiếng, còn với diễn viên phụ là để làm nền cho diễn viên chính. Nhưng diễn viên phụ phải có lực thì mới đủ đẩy diễn viên chính nổi lên, cho nên Triều rất thích những vai phụ đó. Diễn viên phụ có hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất, và Triều luôn hướng và mong muốn giải thưởng đó. Không phải Triều không thích đóng vai chính, nhưng cần nhiều yếu tố như may mắn, kinh nghiệm. Triều nghĩ mình chưa tới tuổi để đóng vai chính.
* Bạn thường xuyên xuất hiện chung với BB Trần, nhiều khán giả nhận xét rằng bạn chỉ đang làm nền cho BB Trần thôi. Bạn nghĩ gì về việc này?
- Triều và BB Trần đóng chung rất hợp nhau và bổ sung qua lại cho nhau. Người ta nói chín người mười ý, còn Triều thì không nghĩ nhiều như vậy. Đơn giản là hai đứa diễn chung và giúp đỡ cho nhau và mình tự hiểu chứ không quan tâm quá nhiều người ta nói.
Diễn viên hài Hải Triều: Tôi chỉ muốn đóng vai phụ, không muốn cạnh tranh với ai - ảnh 2
Hải Triều: "Dù là vai diễn nhỏ nhất nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ấn tượng trong lòng khán giả" 
Ảnh: NVCC
* Đa số những vai diễn của bạn đều đóng giả gái, bạn có sợ bị cho là một màu không?
- Ngay cả những vai giả gái của Triều đến với quý vị khán giả đều có những màu sắc riêng. Triều có những vai giả gái trong Mẹ chồng rắc rối, Chị em song sinh và những parody. Thứ nhất trong Mẹ chồng rắc rối là một phụ nữ đanh đá, khó tính hay các parody là các cô gái đanh đá nhưng đẹp rạng ngời. Qua Chị em song sinh là một cô gái hiền, nhưng bị khùng thì đã khác nhau rồi. Mọi người cứ hỏi sao cứ cho giả gái lên, quy chụp vấn đề cho diễn viên nam giả nữ khiến trẻ em bắt chước mà không nghĩ rằng tụi mình hóa thân là nhân vật con gái luôn chứ không phải là nam giả nữ.
Ngay cả trên thế giới, ngày xưa người ta cũng có nam diễn viên phải giả vai nô tỳ, vai đào. Trên thế giới người ta đã có nền tảng như vậy, và Triều có thể khẳng định mình và BB Trần giả gái không làm mất mỹ quan, nói nôm na là bị “dơ”. Triều xác định mình làm gì thì mình coi phải cảm thấy phù hợp, ví dụ như một vai bê-đê giả gái, hay vai nam giả làm con gái thì vai đó sẽ làm lố và tạo hình khác. Còn nếu đóng vai nhân vật mình là gái thì sẽ cố gắng làm sao để giống con gái nhất. Tuy nhiên, vài người vẫn quơ đũa cả nắm giả gái là lố hay cứ suốt ngày giả gái thì mình vẫn buồn. Nhiều người cứ nghĩ Triều chỉ mãi xuất hiện với những vai giả gái thì Triều không cần phải cố gắng để thay đổi suy nghĩ của họ. Triều vẫn xuất hiện với hình ảnh con trai, và đang cố gắng để nó song song bằng nhau. Triều thì chưa có sản phẩm lớn nào đóng vai con trai, thỉnh thoảng có vài vai nhưng Triều chỉ đóng vai con trai biến thái thôi. (Cười)!
* Nhiều nghệ sĩ dùng scandal để đánh bóng tên tuổi của mình, bạn nghĩ sao về việc này?
- Đúng là showbiz phải có chiêu trò, chiến lược và ngay cả trên thế giới người ta cũng vậy chứ không riêng gì Việt Nam. Không phải Triều không thích chiêu trò, nhưng mà mình không biết làm. Triều nghĩ các cô chú nghệ sĩ lớn ngày xưa họ đâu cần chiêu trò mà vẫn nổi tiếng. Trong showbiz vẫn còn rất nhiều người như vậy, đương nhiên nếu may mắn thì mình sẽ được, còn không thì thôi. Triều cũng rất sợ vấn đề đạo đức, cũng sợ bị nói nên không muốn như thế.
Diễn viên hài Hải Triều: Tôi chỉ muốn đóng vai phụ, không muốn cạnh tranh với ai - ảnh 3Hải Triều và BB Trần là hai diễn viên chuyên trị các vai diễn giả gái Ảnh: NVCC
Không biết mọi người thì sao nhưng với Triều, khi làm một việc gì đó phải nghĩ có ảnh hưởng đến ai không, ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực. Hải Triều suy nghĩ điều đó trước rồi mới làm. Triều bị tính là có thể chấp nhận mình thiệt chút xíu để cho tất cả mọi người được tốt. Mình đi chậm hơn họ cũng không sao, với nghệ thuật thì không nói trước được vì nó vô chừng. Ví dụ tạo scandal hôm nay nổi tiếng nhưng mai hết nổi tiếng, hoặc hiện tại không nổi tiếng nhưng bất chợt sau này mình có sản phẩm nào đó được nổi tiếng, điều đó không nói trước được. Con đường Hải Triều đi thì chỉ ráng cố gắng, dù mình cố gắng tạo scandal nhưng thiên thời, địa lợi không hợp thì mình cũng tốn tiền hay tốn công sức cũng không mang lại được gì.
* Khoảng thời gian đầu giả gái, khán giả nhận xét bạn diễn lố hoặc diễn như đang chửi người ta. Nhưng sau này khán giả có lời khen như đằm thắm, dịu dàng hơn. Bạn đã thay đổi như thế nào?
- Giống như một đứa con nít tập nói, lúc đầu chỉ nói bập bẹ, lớn lên thì mới nói được tròn câu tròn chữ, rồi theo thời gian sẽ nói chuyện khôn khéo hơn. Hải Triều cũng vậy, cách diễn theo từng giai đoạn. Đó là lời góp ý của rất nhiều người, trong một khoảng thời gian dài Triều sửa không được. Nhưng sau này thì mình cũng tập từng chút, tự cảm nhận lời mình nói trong các vai diễn hoặc theo kinh nghiệm.
* Hải Triều thường đóng vai các cô gái đanh đá. Còn tính cách ngoài đời của bạn như thế nào?
- Từng có một bài báo viết là Hải Triều đanh đá trên vai diễn nhưng ngoài đời rất hiền, vậy mà không ai tin cả. Nhưng điều đó là sự thật, dù các vai diễn của Triều là các cô gái đanh đá, nói một tiếng là cãi lại một tiếng nhưng ngoài đời Triều không có nói, không tiếp xúc nhiều mà chỉ ở nhà suốt, khi nào có lịch thì đi diễn. Nếu có chuyện tranh cãi thì Triều sẽ im lặng, sau đó thì sẽ ngồi lại với nhau để nói xem ai đúng ai sai.
Diễn viên hài Hải Triều: Tôi chỉ muốn đóng vai phụ, không muốn cạnh tranh với ai - ảnh 4Nam diễn viên gốc Bến Tre tâm sự mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp vì hiện tại vẫn chưa thật sự thành công Ảnh: NVCC
* Nhiều nghệ sĩ có tài năng, nhưng chỉ đóng được ở những vai phụ. Triều có lo lắng mình không thể bật lên được?
- Tính đến thời điểm hiện tại thì Triều tham gia nghệ thuật cũng được gần 10 năm. Phim điện ảnh Triều đóng thì phải gọi là ít chứ không nhiều vai, may mắn phim Lô tô là vai lớn đầu tiên trong số vốn điện ảnh của Triều được mọi người ấn tượng. Ngày xưa Triều học chính kịch như vậy nhưng không biết sao ra lại làm diễn viên hài. Đây giống như bước ngoặt để khán giả thấy được mình có thể diễn vai sâu sắc. Triều không lo lắng như nhiều đồng nghiệp là muốn mình có những vai để nổi tiếng như người ta. Triều chỉ nghĩ nếu được đưa vai diễn, dù nhỏ nhất thì Triều sẽ cố gắng để mọi người ấn tượng.
* Tham gia showbiz được gần 10 năm, tính đến thời điểm hiện tại bạn đã hài lòng với những gì mình có chưa?
- Triều hài lòng với cuộc sống hiện tại nhưng chưa hài lòng với công việc hiện tại. Bởi vì công việc hiện tại cần nhiều nỗ lực. Showbiz khác với những nghề khác là lúc nào cũng phải liên tục đổi mới.
* Bạn có ý định" lấn sân" sang lĩnh vực khác không?
- Giờ Triều lấn cái này còn chưa nổi, chưa kịp mọi người thì sao lấn được lĩnh vực khác (cười). Tham lam thì ai cũng có, nhưng Triều nghĩ mình làm tốt cái của mình trước đã vì rõ ràng hiện tại Triều còn chưa làm tốt mà. Giống như yêu chưa cưới người này mà cưới người khác là không chung thủy, cũng giống mình chưa xong cái này mà lấn cái khác.
* Sắp tới, bạn có dự án cá nhân nào riêng không?
- Triều tính mở kênh YouTube, nói ra sợ mọi người cười là "mở hùa", thấy người ta mở cũng bắt chước theo. Thật sự Hải Triều bị lập dị hơn người ta, Triều vẫn ra sê-ri Chị em song sinh và đầu tư hơn để mọi người có cái nhìn mới hơn. Song song đó Triều sẽ làm những clip riêng của mình, Triều sẽ nuôi kênh YouTube. Thật tâm Triều không muốn cạnh tranh với bất kỳ một ai, Triều chỉ quan điểm kênh YouTube là một cái nhà nên mình không cần phải bắt chước hay giống ai cả.
* Trong showbiz, Hải Triều thân với ai nhất?
- Chị Nam Thư, BB Trần, Puka, Diệu Nhi nè. Mà mình nói thân chứ hỏi mấy người đó không nói thân đâu (cười lớn)
* Xin cảm ơn bạn đã chia sẻ và chúc bạn luôn thành công!

Bình luận

User
Gửi bình luận
MrVinh

MrVinh

Rất duyên dáng và dễ thương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Đoàn Vy lúc sinh thời /// Ảnh: Thư viện nhà văn Triệu Xuân

Nhà thơ Đoàn Vy đã đi về phía giấc mơ...

Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy (hội viên Hội Nhà văn TP.HCM) đã giã từ bạn bè, đồng nghiệp... đi vào cõi hư vô vào lúc 22 giờ 25 phút ngày 28.7 (hưởng thọ 83 tuổi), tại tư gia ở Bến Cát, Bình Dương.