Diễn viên La Thành bị tố vay tiền không trả

Hồng Nhi - Anh Thư

Hồng Nhi - Anh Thư

Ảnh: FBNV, chụp màn hình

1 Thanh Niên Online
Trên mạng xã hội, người dùng lập fanpage tự xưng là chủ nợ của La Thành đăng tải giấy vay nợ viết tay có chữ ký, thông tin địa chỉ cụ thể của anh và yêu cầu nam diễn viên trả nợ đã vay.
Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều nguồn tin tố nam diễn viên kịch mượn tiền không trả Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều nguồn tin tố nam diễn viên kịch mượn tiền không trả
Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều nguồn tin tố nam diễn viên kịch mượn tiền không trả
La Thành là một trong những diễn viên hài cùng thời với Trấn Thành, Trường Giang, Anh Đức. Anh từng được biết đến là bạn trai cũ của ngọc nữ màn ảnh rộng - Ninh Dương Lan Ngọc. Nhờ khuôn mặt bầu bĩnh phúc hậu nên nam diễn viên thường được giao cho những vai khờ khạo, ngốc nghếch. La Thành hoạt động ở lĩnh vực kịch nói và được đón nhận qua nhiều vở kịch như: Chuyện tình Bangkok, Thần tiên cũng nổi điên, Am khuya… Đặc biệt anh còn tham gia các phim như: Chiến dịch chống ế, 49 ngày, Sắc đẹp ngàn cân...
Tên tuổi đang lên như diều gặp gió, thậm chí là cái tên bảo chứng phòng vé cho sân khấu kịch Thế giới trẻ nhưng đột nhiên khoảng 4 tháng nay, La Thành gần như ''biến mất'' khỏi showbiz. Đoàn làm phim Sắc đẹp ngàn cân cho biết nam diễn viên báo có việc gia đình nên từ chối các hoạt động quảng bá cùng ê-kíp. Khoảng tháng 2 năm nay, trên mạng bỗng xuất hiện nhiều trang blog, fanpage có nội dung “La Thành lừa đảo” hoặc “Diễn viên La Thành nợ tiền”.
Diễn viên La Thành bị tố vay tiền không trả - ảnh 1
La Thành từng tạo ấn tượng tại gameshow Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ năm 2016
Chủ nhân bài post đăng kèm thư vay nợ viết tay được cho là của nam diễn viên, anh cho biết mình và vợ đã cho La Thành vay 70 triệu đồng từ năm 2015, nhưng diễn viên sinh năm 1987 chỉ đóng lãi được khoảng phân nửa tiền gốc thì ngưng hẳn rồi biến mất tăm. Người này nói với Thanh Niên: “La Thành thế chấp sổ hộ khẩu cho tôi, nói với tôi đang hụt vốn mở quán trà sữa hay cà phê gì đó với một diễn viên tên H.P. Còn hứa hẹn là đang làm hồ sơ đi Úc nên sẽ nhanh chóng hoàn lại tiền để lấy sổ về”. Người này cho biết lần cuối cùng gặp La Thành là khoảng tháng 10.2016 và sau đó không còn liên hệ được.
Thời gian đầu, người đàn ông này có tìm đến địa chỉ nhà do nam diễn viên cung cấp nhưng đó chỉ là nhà người quen của La Thành và họ cũng không biết anh ta đang ở đâu. Bất lực, người chủ nợ đi dò hỏi nhiều nơi và cả ở nhà hát nơi La Thành từng làm việc và được biết diễn viên này đang thiếu nợ rất nhiều người, có người còn đến nhà hát để “quậy”.
Một số người cũng nhận mình đã cho La Thành vay tiền nhưng cũng chưa được hoàn trả. Tìm về địa chỉ La Thành ghi trong giấy nợ, chủ nhà cho biết La Thành sống ở tỉnh, nhà này chỉ là nhà bà con. Người này nói thêm La Thành đã sang Úc định cư.
Diễn viên La Thành bị tố vay tiền không trả - ảnh 2
Nam diễn viên trong phim điện ảnh 49 ngày đóng cùng Trường Giang và Nhã Phương
Diễn viên La Thành bị tố vay tiền không trả - ảnh 3
Nhiều người khẳng định La Thành đang trốn nợ
Chúng tôi đã liên hệ với đạo diễn Ngọc Hùng của nhà hát kịch Thế giới trẻ (TP.HCM), nơi La Thành gắn bó một thời gian dài. Anh cho biết diễn viên phim 49 ngày đã không làm việc ở đây hơn một năm qua. “Tôi không rõ lý do tại sao bạn ấy nghỉ việc và giờ cũng không còn giữ liên lạc với nhau”, đạo diễn Ngọc Hùng cho hay.
Trò chuyện với một số đồng nghiệp thân thiết của La Thành, nhiều người cho biết họ có biết việc La Thành nợ nần ảnh hưởng đến nhà hát nhưng chuyện cá nhân nên không hỏi han. Phần lớn đều không liên lạc được với anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Peru

Peru

Hèn gì mình cũng thấy lạ là La Thành từ đầu năm đến nay k thấy xuất hiện trên bất cứ vở diễn nào. Hic.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm