Diễn viên Phương Dung: Không ngại mấy mươi năm diễn vai phụ

0 Thanh Niên Online
Diễn viên Phương Dung chia sẻ rằng chị đã chấp nhận diễn vai phụ mấy mươi năm để chứng minh với bố mẹ niềm đam mê với nghiệp diễn.
Theo đuổi đam mê đến cùng, cuối cùng chị cũng được đền đáp bằng sự yêu mến của công chúng /// Ảnh: BTC Theo đuổi đam mê đến cùng, cuối cùng chị cũng được đền đáp bằng sự yêu mến của công chúng - Ảnh: BTC
Theo đuổi đam mê đến cùng, cuối cùng chị cũng được đền đáp bằng sự yêu mến của công chúng
Ảnh: BTC
Trò chuyện với MC Nguyên Khang với chủ đề Con gánh nặng ước mơ của bố mẹ, diễn viên Phương Dung kể về câu chuyện định hướng nghề nghiệp cho con cái từ một người bạn mình. Chị nói với MC Nguyên Khang: “Bạn chị chọn nghề bác sĩ cho con vì nó cho rằng đó là một ngành nghề có tương lai, trong khi con của nó ước mơ làm diễn viên và mong muốn được đứng trên sân khấu. Bạn chị đã cắt hết tất cả các lớp học ngoại khóa của con. Lúc đó, chị đang tự hỏi con cái học cho bố mẹ hay học cho chính mình?". Nữ diễn viên Phạm Công Cúc Hoa chia sẻ bản thân không thích điều đó, vì nó giống như mình ngày xưa.
Phương Dung bắt đầu trầm tư và chia sẻ câu chuyện của chính mình: “Cả dòng họ nhà chị không ai làm nghệ thuật cả, cho nên mẹ chị nói chị chọn nghệ thuật là một con đường sai”. Tuy nhiên, chị đã “cả gan” làm trái với mong muốn của mẹ mình.
Phương Dung cho biết: “Ngày xưa mẹ chị bắt chị học luật sư, nhưng chị không thích, chị không mê, sau đó chị vẫn quyết định theo đuổi đam mê và có được thành công như bây giờ”. Nữ diễn viên lý giải: "Chọn ngành nghề không phải là một điều đơn giản, nó là cả một ước mơ, cả tương lai của con cái. Được sống theo đam mê con người ta mới được là chính mình, cuộc sống mới trở nên tươi đẹp".
Diễn viên Phương Dung: Không ngại mấy mươi năm diễn vai phụ - ảnh 1
Gắn bó với nghiệp diễn đã hơn 30 năm, nhưng diễn viên Phương Dung mới được khán giả thật sự chú ý khi xuất hiện trong những vai diễn già dặn
Ảnh: BTC
Được theo đuổi đam mê là điều tuyệt vời nhất của cuộc đời này, diễn viên Phương Dung không ngại ngần khi kể về câu chuyện cãi lời bố mẹ: “Chị lén theo đuổi đam mê, mấy mươi năm cái nghề cứ bình bình, mẹ chị cũng trách chị phải chi làm luật sư thì đâu có khổ như vậy”.
Phương Dung tâm sự tiếp với MC Nguyên Khang: “Mấy mươi năm chị chỉ được diễn vai phụ, không được nhận vai chính. Chị đã rất can đảm, chứ không là chị bỏ nghề lâu rồi. Đó là ước mơ của chị nên chị đeo đuổi cho bằng được”. Đó cũng là cách để Phương Dung chứng minh với bố mẹ rằng con đường mình lựa chọn là đúng, có thể mang đến thành công như hôm nay.
"Nếu khi xưa chị chọn một con đường khác, chưa chắc chị sẽ thành công. Nhờ sự quyết liệt theo đuổi đam mê đến cùng, mà hôm nay mới có một diễn viên Phương Dung đầy hài hước và sâu sắc được nhiều đối tượng công chúng mến mộ, yêu thích. Chính vì vậy, chị luôn khuyên rằng nếu con mình có ước mơ thì hãy chấp cánh cho con, tôn trọng và ủng hộ quyết định đó của con, cho con những lời khuyên đúng đắn nhất thay vì quyết định thay con", chị nói thêm.
Phương Dung là một trong những gương mặt kỳ cựu quen thuộc với màn ảnh nhỏ. Với nét diễn vui tươi nhưng không kém phần hài hước, nữ diễn viên đã chinh phục được khán giả qua nhiều vở kịch và bộ phim nổi tiếng như Phạm Công Cúc Hoa, Cha dượng, Tứ đại mỹ nhân, Vùng đất cấm, Trai nhảy, Nàng dâu bất đắc dĩ…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ thơ vui trung thu với những ánh đèn muôn sắc màu /// ẢNH: HOA NỮ

Có những mùa trăng

Gần đến Trung thu, bạn gửi tôi hai tấm hình. Một tấm ánh trăng còn ẩn hiện trong áng mây và một tấm ánh trăng đã kiêu hãnh tỏa sáng trong trời đêm vằng vặc.