Diệp Lâm Anh: Diện mạo thay đổi, tôi cảm thấy tự tin nên không buồn

0 Thanh Niên Online
Thời gian gần đây, gương mặt có phần khác lạ cùng vẻ ngoài thay đổi khá nhiều khiến Diệp Lâm Anh trở thành đề tài bàn tán của dư luận. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho vẻ đẹp khỏe khoắn, tự nhiên của cô ngày xưa...
Diệp Lâm Anh (trước) và hiện tại với nhiều thay đổi trên gương mặt và dáng vóc /// Ảnh: T.L Diệp Lâm Anh (trước) và hiện tại với nhiều thay đổi trên gương mặt và dáng vóc - Ảnh: T.L
Diệp Lâm Anh (trước) và hiện tại với nhiều thay đổi trên gương mặt và dáng vóc
Ảnh: T.L
"Bây giờ tôi khỏe, thậm chí còn khỏe hơn xưa"
* Thời gian gần đây, sự thay đổi về diện mạo của bạn khiến nhiều người khá sốc...
- Tôi biết nhưng tôi không muốn lên tiếng bởi vì nếu nói về khác thì ai cũng khác. Không ai bước vào nghề từ ngày đầu tiên cho đến khi giải nghệ mà vẫn còn y nguyên như thế. Quan trọng là tôi cảm thấy vui, nhiều khi tôi đọc ý kiến của mọi người, tôi cũng suy nghĩ nhưng tôi không quan tâm lắm, mọi người muốn nghĩ sao cũng được
* Bạn không thấy buồn khi có nhiều phản hồi tiêu cực sao? Nhiều người rất tiếc vẻ đẹp khỏe khoắn, tự nhiên trước đây của bạn.
- Không, vì tôi thấy tự tin trong việc này nên tôi không buồn. Bây giờ tôi khỏe, thậm chí còn khỏe hơn xưa. Tôi không hiểu sao mọi người lại nói vậy. Tôi cũng khỏe khoắn mà. Một thử thách đưa ra, ngày xưa tôi làm được, bây giờ tôi thậm chí còn làm được hơn. Sao phải lo lắng vì điều đó?
* Vì nhiều người thích nét đẹp tự nhiên ngày xưa của bạn hơn. Họ cho rằng nét đẹp của bạn bây giờ khá đại trà.
- Tôi chưa thể nói được điều gì vì đang trong giai đoạn nhạy cảm. Thậm chí có những thứ xảy ra, tôi không thể nói vì sẽ mất hay. Tốt nhất cứ để mọi người nghĩ sao thì nghĩ, cái đó là hay nhất!
Diệp Lâm Anh: Diện mạo thay đổi, tôi cảm thấy tự tin nên không buồn - ảnh 1
Nhiều người tỏ ra tiếc nuối trước vẻ đẹp khỏe khoắn, tự nhiên trước đây của Diệp Lâm Anh
Ảnh: T.L
* Trước những ý kiến trái chiều của dư luận, người yêu của bạn có an ủi, chia sẻ gì không?
- Tất cả những gì xảy ra, kể cả chuyện trước đây nữa, những "tai bay vạ gió" không phải là phát ngôn của tôi mà tôi lại bị chỉ trích thì bạn trai kiểu gì cũng im lặng thôi. Chẳng hạn như chuyện U19 rồi chuyện anh Minh Thuận. Tôi đọc báo mà bất ngờ luôn vì không biết ở đâu ra. Lâu lâu, thấy tôi buồn buồn thì bạn trai an ủi rằng không sao nhé, anh vẫn yêu lắm. Nghe thấy thế tôi cũng cảm thấy vui.
Tôi cũng khá quan tâm đến ý kiến của mọi người chứ không phải là không. Hầu như mọi người không phải quá chê bai. Nhiều lúc tôi muốn lên Facebook cảm ơn vì thứ nhất, rất nhiều người quan tâm đến mình, thứ hai là vì mọi người nói là thích tôi trước đây, thì ra trước đây, mình cũng được mọi người yêu mến như thế. Tôi không buồn vì thời điểm này chưa thể nói lên điều gì.
* Bạn có tiếc không khi mọi người bảo rằng thích bạn của ngày trước hơn?
- Không, bản thân tôi nghĩ tôi vẫn là tôi của ngày trước và tôi sẽ làm hài lòng mọi người.
* Lúc trước bạn không hài lòng bề ngoài của mình hay sao?
- Mọi người đang bị nghĩ sai và đang đi quá xa câu chuyện rồi. Nhưng hiện tại, tôi không thể nói gì. Tôi không muốn đính chính vì tôi thấy khán giả luôn luôn như thế nên tôi đón nhận và im lặng.
Bạn trai không ghen
* Được biết, bạn sẽ đảm nhận vai Kiều Nguyệt Nga trong phim Lục Vân Tiên của đạo diễn Hoàng Phúc. Đây là một nhân vật quen thuộc trong văn học, lại khác hẳn với những vai diễn trước đây mà Diệp Lâm Anh từng thể hiện. Khi bạn nhận lời đảm nhận vai này có cảm thấy áp lực không?
- Trước giờ, tôi chỉ đóng vai thứ và hầu như là vai phản diện. Vì thế, tôi... hơi sợ khi vai diễn này khác với những gì trước đây tôi làm. Vai phản diện thì dễ vì cơ bản cái mặt tôi đã phản diện rồi. Cái sợ của tôi là không làm tròn vai này thì phản ứng của mọi người sẽ không tốt, kiểu như "Ôi, cô này diễn không ổn đâu".
Tuy nhiên, nếu như tôi không thử đóng vai chính diện, thử căng lên, nghĩa là nhận cái gì khó hơn so với khả năng của mình thì chắc khó thể nào mở ra những cơ hội khác. Tức là người đạo diễn muốn mời mình vào vai nào, người ta sẽ hỏi: Em từng đóng vai nào tương tự trước đây chưa? Em đóng vai chính diện hay hành động nào chưa?... Người ta sẽ hỏi về kinh nghiệm của mình. Đó là lí do mà tôi sợ nhưng vẫn nhận.
* Đóng phim cùng ngôi sao hành động Andy Long, "hậu duệ" Thành Long, cảm nhận của bạn như thế nào về chàng trai này?
- Khi biết được đóng với Andy Long, tôi nhủ thầm là phải gặp Andy xem sao, xem Andy là người như thế nào. Khá bất ngờ là ngoài đời, cậu ấy rất thân thiện, có phần hơi trẻ con nên tôi cũng bớt căng thẳng hơn. Thậm chí là Andy còn chủ động khoác tay, ôm hôn tôi khi chụp hình khiến tôi cũng.... giật mình. Tuy nhiên, khó khăn là cậu ấy không rành tiếng Việt nên nhiều khi nói, cậu ấy chẳng hiểu gì. Chúng tôi lúc thì nói tiếng Anh, lúc thì nói tiếng Việt. Nói chung, cậu ấy nghe thì hiểu nhưng không nói được nhiều.
* Những cảnh tình cảm với bạn diễn, bạn có trao đổi trước với bạn trai không?
- Khi ký hợp đồng nhận phim này, tôi cũng có trao đổi với đạo diễn về những cảnh quay của mình. Trong phim Lục Vân Tiên, tôi không có nhiều cảnh tình cảm với Andy, chỉ là nắm tay thôi. Hợp đồng lỡ ký rồi, nếu lỡ bắt hôn thì phải hôn thôi (Cười). Còn nếu đóng cảnh nóng thật thì tôi phải suy nghĩ lại và sẽ hỏi ý kiến của bạn trai để thể hiện sự tôn trọng. Nếu người ta thấy không vui thì mình cũng cảm thấy không vui.
Diệp Lâm Anh: Diện mạo thay đổi, tôi cảm thấy tự tin nên không buồn - ảnh 2
Diệp Lâm Anh và Andy Long sẽ thủ vai chính trong phim Lục Vân Tiên
Ảnh: Nguyễn Thành
* Dường như Diệp Lâm Anh rất dễ thân mật với các đồng nghiệp nam. Trong Bước nhảy hoàn vũ, bạn cũng khá thoải mái khi ôm ấp, hôn hít bạn nhảy của mình. Người yêu của bạn không ghen sao?
- Chả thấy ghen gì (Cười). Từ lúc quen anh ấy đến giờ, rất nhiều lần tôi làm việc chung với các nam diễn viên đẹp trai "lồng lộng" như Kim Lý, Andy Long... Tôi có thử xem anh ấy có ghen không nhưng anh ấy chả ghen, ngược lại rất ủng hộ. 
Nhiều khi tôi cũng hơi buồn cười vì nghĩ lạ thật, sao anh ấy không ghen. Cũng như hôm xem phim Vệ sĩ Sài Gòn, có cảnh anh Thái Hòa "đụng chạm" tôi, anh ấy ngồi cạnh và... chỉ cười. Cũng có thể do anh Thái Hòa cũng hay đùa với anh ấy nên khoảng cách gần hơn rồi. Nếu như người nào anh ấy chưa gặp bao giờ thì chắc sẽ ghen đấy!
* Còn việc bạn thường xuyên xuất hiện trong những trang phục sexy thì sao?
- Anh ấy thích lắm. Bởi vì anh ấy thích con gái mạnh mẽ, còn sexy thì ai cũng thích mà.
* Nhưng người lớn thì khác. Gia đình bạn trai nghĩ sao khi liên tục nhìn thấy hình ảnh bạn sexy trong các sự kiện hay trên màn ảnh?
- Hai bác tuy ở Việt Nam nhưng suy nghĩ thoáng lắm, lúc nào cũng hỏi chuyện công việc của tôi. Ngay cả khi tôi đi từ thiện ở Quảng Bình trong đợt mưa lũ vừa qua, bố bạn ấy cũng vào Facebook động viên cố lên nhé con ơi. Họ rất đồng tình với công việc của tôi.
Tuy nhiên, tôi cũng phải chắc lọc lại công việc. Tôi ý thức rằng mình đang ở trong mối quan hệ như vậy nên tôi không thể nào làm những việc vượt quá mức cho phép. Làm gì, tôi cũng phải suy nghĩ cho rất nhiều người, chứ không còn muốn làm gì thì làm nữa. Và tôi cũng sẽ suy nghĩ cho khán giả, xem họ có thích không. Mỗi lần tham gia sự kiện hay khi mặc bộ đồ nào đó, tôi còn suy nghĩ đến các em, các cháu ở quê sẽ phản ứng như thế nào.
* Nghĩa là từ khi quen bạn trai, bạn bớt sexy lại?
- Vẫn trong tình trạng tiết chế hơn. Dù sao sexy cũng nằm trong sở thích, phong cách của mình rồi. Nếu như mặc bộ đồ quá "bánh bèo" thì sẽ không ra chất của tôi. Mỗi người đều có một chất riêng và nó xuất phát từ bên trong mỗi người. Tôi không thể nào quá khác bản chất của mình nhưng phải tiết chế nó lại.
* Bạn đã ra mắt gia đình người yêu rồi đúng không? Cả hai đã tính đến chuyện lâu dài chưa?
- Bảo ra mắt thì giống như kiểu các cụ ngày xưa quá. Quen nhau thì sang nhà ăn cơm là chuyện bình thường. Tôi yêu ai cũng nghĩ đến chuyện lâu dài. Tôi xem tình cảm của mình là một câu chuyện nghiêm túc chứ không phải kiểu quen cho vui. Nhưng những chuyện này, phụ nữ thường không phải là người tính mà đúng không?
Không bao giờ chịu an phận
* Vẻ ngoài bốc lửa lại khỏe khoắn và biết võ, nhiều người nghĩ đáng ra Diệp Lâm Anh phải đi theo hướng "đả nữ" kia chứ?
- Muốn xây dựng hình ảnh đả nữ thì điều đầu tiên tôi cần là một vai chính hành động. Hiện tại, những vai hành động của tôi toàn là những vai thứ nên cái đó chưa được đẩy mạnh lắm. Vào vai chính, tôi có nhiều đất diễn hơn để thể hiện phần võ thuật của mình. 
* Ca hát, đóng phim rồi làm MC... Diệp Lâm Anh thích hình ảnh một cô gái đa năng hơn là chuyên tâm làm tốt một vai trò ư?
- Cái mà tôi thích nhất vẫn là làm diễn viên điện ảnh. Trong thời gian nhận hợp đồng đóng phim, tôi dành hết sức để tập luyện, không nhận những show khác. Còn MC, ca hát tôi cũng thích và tôi phát triển ở trong khả năng của mình thôi, được đến đâu thì hay đến đó.
Nếu như tôi may mắn nhận được sự ủng hộ của mọi người trong một dự án nào đó, chẳng hạn như trở thành quán quân của Cuộc đua kì thú, thì đó cũng là may mắn của tôi. Mình thành công ở một vai trò nào đấy, ít ra sẽ có thành tựu để mọi người nhìn vào chứ bây giờ mọi người thường đặt câu hỏi cho tôi rằng thấy tôi làm rất nhiều thứ nhưng chưa có cái nào thành công cả.
Tôi nghĩ, với một người sống 7 năm ở Sài Gòn, không có ai đỡ đầu và phải tự lo tất cả mọi thứ như tôi thì phải nói là trời Phật rất thương mới được sống cho đến ngày hôm nay, phải nói là sống được chứ chưa dám nói là làm nghề được. Trong 7 năm vừa rồi, tôi không những sống mà làm cũng rất tốt, có thể tự kiếm được tiền, tự nuôi bản thân. Đó là điều tôi cảm thấy hãnh diện. Những cái mọi người thắc mắc thì nhiều lắm nhưng tôi không thể nào trả lời hết được.
 Diệp Lâm Anh: Diện mạo thay đổi, tôi cảm thấy tự tin nên không buồn - ảnh 3
Diệp Lâm Anh tự tin vào vẻ đẹp hiện tại của mình
Ảnh: Nguyễn Thành
* Nhiều người kiểu như bạn, khi quen bạn trai thiếu gia thì xem đó là chỗ dựa của mình, còn với bạn thì sao?
- Với tính cách của tôi thì người thân quá hiểu tôi như thế nào rồi. Với những người còn đặt câu hỏi cho tôi thì tôi cũng cần nói cho mọi người biết tôi không bao giờ chịu an phận. Giống như ăn sung mặc sướng, chỉ đi sự kiện, chụp hình đẹp rồi đăng lên mạng, đấy là những cái tôi không muốn. Tôi đặt ra mục tiêu hẳn hoi cho mình, đến đấy để làm gì, tôi có vị trí như thế nào trong sự kiện hôm đó thì tôi mới đến. Tôi không phải là người quá tham lam về mặt hình ảnh. Rất nhiều phim gửi kịch bản cho tôi nhưng tôi phải suy nghĩ xem mình làm có tốt không, suy nghĩ cho cả bên phim và cả khán giả nữa chứ không nhận bừa.
*  Vậy là người yêu của bạn thích kiểu con gái độc lập?
- Tôi nghĩ rằng ai cũng muốn như thế mặc dù người ta hoàn toàn có thể che chở cho người phụ nữ của mình. Nếu như một người độc lập về kinh tế, tự biết mình phải phấn đấu như thế nào trong cuộc sống thì ai cũng thích hơn.
 * Những sản phẩm âm nhạc của bạn, bạn trai có đóng góp chút nào không?
- Từ trước đến giờ, mọi thứ đều do tôi tự xoay sở.
* Theo đuổi phong cách gợi cảm như bạn chắc hẳn có nhiều lời đề nghị từ những đại gia?
- Tôi chưa từng gặp, có lẽ vì tôi chẳng chơi với ai nên không tiếp xúc với những người đấy nhiều. Vả lại, tôi "đàn ông" như thế này sao lại là đối tượng của họ được. Đại gia thường chỉ thích mấy cô yểu điệu thục nữ, mong manh dễ vỡ thôi.
* Vậy bạn quen bạn trai trong tình huống nào?
- Tôi biết bạn trai từ hồi tôi mới vào Sài Gòn nhưng chúng tôi chỉ mới quen nhau gần 2 năm nay.
* Tết này có gì đặc biệt với bạn không?
- Tết này tôi cũng dành thời gian chạy show, kiếm tiền để năm sau còn đầu tư vào các sản phẩm của mình. Vì sau đợt tết, nghệ sĩ thường nghĩ dài dài, show thưa hơn, lúc đó tôi có thể đi đóng phim, tham gia gameshow. Cả gia đình tôi ở ngoài Hà Nội, chỉ có mẹ sống ở đây nhưng tết này mẹ cũng về Hà Nội. Còn tôi sẽ ở lại đây làm việc vì tôi đã nhận show rồi. Sau tết thì gặp gia đình sau.
* Trong năm 2017, bạn có kế hoạch gì?
- Tôi mong muốn có một vai hành động nào đấy thật đặc sắc. Các vai hành động trước đây, tôi cũng thích nhưng khán giả cần một vai chính để họ nhìn nhận khả năng của tôi. Tôi rất tự tin phần võ thuật của mình nhưng quan trọng là có duyên hay không để nhận một vai phù hợp. Hình ảnh "đả nữ" là điều tôi mong muốn, tôi cũng không hề áp lực với những đàn chị đi trước. Tôi sẽ không bào giờ bỏ cuộc và sẵn sàng đón nhận những ý kiến từ khán giả.
Xin cảm ơn Diệp Lâm Anh!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng 'Human' là album progressive rock có vẻ nặng nhưng lại rất dễ nghe, đầy tính tư tưởng mà không quá xa lạ /// Ảnh: JayDee Đạt Nguyễn

Tùng Dương hát về 'con người'

Oa oa, Adam, Bi ca, Mục rã, Trí tuệ nhân tạo… và Mang thai, những ca khúc trong album Human vừa ra mắt của Tùng Dương gợi lên nhiều suy ngẫm về “con người” trong biến động của thế giới xung quanh.