Đỗ Mỹ Linh: Không đặt nặng tài chính nhưng muốn bạn trai ‘môn đăng hộ đối'

1 Thanh Niên Online
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có dịp chia sẻ về chuyện tình cảm của mình khi làm MC trong ngày ra mắt cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.
Đỗ Mỹ Linh xuất hiện xinh đẹp tại buổi họp báo khởi động 'Hoa hậu Việt Nam 2020' /// Ảnh: BTC Đỗ Mỹ Linh xuất hiện xinh đẹp tại buổi họp báo khởi động 'Hoa hậu Việt Nam 2020' - Ảnh: BTC
Đỗ Mỹ Linh xuất hiện xinh đẹp tại buổi họp báo khởi động 'Hoa hậu Việt Nam 2020'
Ảnh: BTC

Tôi gặp phải sai lầm, vấp ngã

* Chào Đỗ Mỹ Linh! Bên cạnh danh hiệu hoa hậu, bạn còn được biết đến với vai trò MC, biên tập viên. Bạn có thể chia sẻ một chút về công việc này?
- Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Trước đây, tôi từng nghĩ rằng nghề biên tập viên nó đơn giản hơn việc làm ca sĩ, diễn viên. Bởi khi làm ca sĩ, diễn viên phải có tài năng, học bài bản để có thể hát một bài hát, đóng một bộ phim. Tuy nhiên, khi thử sức, tôi thấy biên tập viên cũng phải trải qua quá trình khổ luyện. Những ngày đầu đảm nhận vai trò này, tôi mắc rất nhiều lỗi. Có nhiều kỹ năng mà lần đầu tiên tôi được tiếp xúc, nghe thấy. Tôi nghĩ rằng để có thể trở thành một MC, biên tập viên thành công thì đòi hỏi tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa và tôi cũng mong muốn bản thân theo đuổi con đường này.
Từ ban đầu, tôi có cơ hội được làm việc, học tập trong môi trường rất nhiều người giỏi. Mọi người cũng giúp đỡ tôi nhiều, cho tôi lời khuyên, bài học để tiến bộ nhanh hơn. Tuy nhiên, trong những số dẫn bản tin đầu, tôi mắc nhiều lỗi như đọc vấp, chưa biểu cảm, câu dẫn chưa phong phú… Tôi cũng đọc hết những bình luận của khán giả. Đương nhiên là tôi buồn và chạnh lòng vì bản thân cũng đã cố gắng, học tập nhiều nhưng khi lên sóng truyền hình vẫn bị run, mất bình tĩnh và mình đã không làm tốt như những gì mình đã chuẩn bị. Nhưng tôi nghĩ lời góp ý là động lực và bài học quý báu để tôi có được cái “tạm ổn" như hiện nay.
Đỗ Mỹ Linh: Không đặt nặng tài chính nhưng muốn bạn trai ‘môn đăng hộ đối' - ảnh 1

Đỗ Mỹ Linh tự nhận thấy bản thân thay đổi nhiều về ngoại hình, nhận thức... sau 4 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam

Ảnh: FBNV

* Cứ hai năm, Hoa hậu Việt Nam lại có thêm một nhan sắc mới. Bạn làm gì để không bị “lép vế" so với các đàn em?
- Trong suốt 4 năm vừa qua, tôi đã có những hoạt động, dấu ấn riêng trong lòng khán giả. Và sau này, khi có tân hoa hậu, chẳng hạn như sau tôi thì có Tiểu Vy thì mỗi cô gái cũng sẽ có một con đường, định hướng về hình ảnh khác nhau. Như tôi và Tiểu Vy là hai hình ảnh không liên quan. Vy tỏa sáng theo cách của cô ấy, còn tôi vẫn luôn chăm chỉ hoạt động, cống hiến hết sức mình và có những hoạt động riêng của bản thân. Trong năm nay, tôi cũng sẽ cố gắng tìm cho mình những hình ảnh mới, hướng đi mới để duy trì được hình ảnh của mình.
* Nhìn lại hành trình 4 năm qua, từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, bạn thấy mình thay đổi như thế nào?
- Đó là một sự thay đổi đến bản thân tôi còn cảm thấy bất ngờ. Nếu như ai đó từng theo dõi tôi từ những ngày đầu đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 cho đến hiện tại, có thể thấy tôi thay đổi từ ngoại hình đến những kiến thức, cách cư xử, nhận thức về mọi thứ xung quanh. Tôi tin rằng Đỗ Mỹ Linh của hiện tại là một phiên bản tốt hơn rất nhiều Linh của 4 năm trước.
Sau khi đăng quang, cuộc sống của tôi cũng thay đổi nhiều. Tôi sống có trách nhiệm không chỉ với bản thân mình mà còn với gia đình, ban tổ chức cuộc thi và với danh hiệu mình đạt được. Sẽ có nhiều người nhìn vào tôi và kỳ vọng tôi làm thế nào để xứng đáng với ngôi vị này. Từ một cô gái chỉ là sinh viên đi học, sống rất vô tư, suy nghĩ đơn giản thì sau khi đăng quang, tôi chỉn chu hơn trong mọi việc, sống một cách có suy nghĩ, định hướng hơn để phát triển danh hiệu một cách tốt nhất. Thời gian đầu, khi được gia đình và công ty đồng hành, giúp đỡ thì mọi chuyện khá êm đẹp. Sau này, tôi phát triển và có gặp những biến cố trong cuộc sống cũng như trong lúc xây dựng hình ảnh. Tôi gặp phải sai lầm, vấp ngã, có lúc cảm giác áp lực, như thể không ai hiểu được mình trong thời điểm đó. Đấy cũng là thời điểm khá khó khăn với tôi.
Đỗ Mỹ Linh: Không đặt nặng tài chính nhưng muốn bạn trai ‘môn đăng hộ đối' - ảnh 2

Chân dài cho biết bản thân thường chọn cách im lặng trước những sóng gió thay vì lên tiếng phân trần

Ảnh: FBNV

* Tại sao trước những sóng gió, Đỗ Mỹ Linh thường chọn cách im lặng thay vì lên tiếng phân trần?
- Khi gặp những thông tin trái chiều, phản ứng đầu tiên của tôi là cũng muốn đứng lên để nói ra những quan điểm của mình và tranh luận với mọi người về vấn đề nào đó. Nhưng trước khi phát ngôn, tôi phải suy nghĩ lại một lần nữa rằng tôi có nên làm như vậy không? Vì tôi nghĩ lên phát ngôn trong thời điểm nhạy cảm sẽ làm cho sự việc trở nên căng thẳng hơn. Dù tôi có giải thích hay nói gì thì mọi người vẫn sẽ giữ quan điểm của mình. Tôi chọn cách im lặng, những ai hiểu, yêu thương sẽ tiếp tục đồng hành với tôi.
Có một câu mà tôi rất nhớ chính là người đội được chiếc vương miện phải chịu được "sức nặng" của nó. Danh hiệu hoa hậu mang lại cho những cô gái đạt được danh hiệu quá nhiều thứ tốt đẹp, quá nhiều cơ hội mà không phải cũng có được. Đương nhiên đó là cái công chúng đem lại cho mình thì việc công chúng khắt khe với mình cũng là điều dễ hiểu. Họ luôn mong muốn mình phải hoàn hảo, không được mắc lỗi nào hết. Tôi rất hiểu cho tâm lý đó của mọi người. Thế nên, sau khi nhận được những ý kiến trái chiều, tôi luôn tiếp nhận và chỉnh sửa sao cho bản thân hoàn thiện hơn.

Tôi nghĩ tuổi đẹp nhất để lập gia đình là tầm 27 hoặc 28

* Khán giả thấy rằng Đỗ Mỹ Linh không ngại thử sức ở nhiều vai trò như biên tập viên, tham gia truyền hình thực tế, diễn viên… Với bạn, đó là cách để tìm kiếm cơ hội hay để chứng tỏ mình không nhạt như mọi người nghĩ?
- Tôi là người thích trải nghiệm, khám phá ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sẽ có những lĩnh vực thử rồi tôi thấy không phù hợp, nhưng cũng sẽ có lĩnh vực tôi thử rồi lại thấy hay và muốn tiếp tục phát triển. Tôi nghĩ mình còn trẻ, còn cơ hội để tham gia vào những chương trình như thế là điều rất quý báu. Qua đó, khán giả sẽ thấy hình ảnh của Đỗ Mỹ Linh đa dạng hơn, gần gũi hơn với mọi người chứ không chỉ là những lần xuất hiện chỉn chu ở sự kiện. Đồng thời, tôi cũng biết được bản thân cần gì, muốn gì để theo đuổi một cách nghiêm túc nhất.
Đỗ Mỹ Linh: Không đặt nặng tài chính nhưng muốn bạn trai ‘môn đăng hộ đối' - ảnh 3

Đỗ Mỹ Linh mong muốn bạn trai người chia sẻ với cô nhiều kiến thức, giúp cô tốt hơn mỗi ngày

Ảnh: FBNV

* Chuyện tình cảm hiện tại của bạn như thế nào? Đỗ Mỹ Linh trong tình yêu sẽ là người như thế nào?
- Tôi sẽ không bao giờ chia sẻ chuyện tình cảm mà chỉ giữ riêng cho bản thân mình. Tại vì tôi rất mong muốn mọi người nhớ đến Đỗ Mỹ Linh thông qua những hoạt động mà tôi tham gia, những cống hiến của tôi chứ không phải chuyện đời tư. Tôi trong tình yêu sẽ khác so với mọi người nghĩ, khá nhút nhát, phụ thuộc vào người yêu. Tôi không ngại chuyện chia sẻ người mình yêu trước công chúng, nhưng đó sẽ là thời điểm mà tôi và bạn ấy có mối quan hệ nghiêm túc, xác định lâu dài. Nếu tôi kết hôn, tôi vẫn sẽ chia sẻ tin vui với người yêu thương mình.
* Trong tình yêu, Đỗ Mỹ Linh có quan trọng câu chuyện tài chính không?
- Tôi không đặt nặng chuyện tài chính, nhưng tôi luôn muốn sự "môn đăng hộ đối". Tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là những người giỏi, tôi cũng mong muốn người bạn bên cạnh cho tôi nhiều kiến thức, trải nghiệm để có thể vừa là chuyện tình cảm, vừa tốt hơn mỗi ngày. Tôi từng nghĩ danh hiệu hoa hậu sẽ là một rào cản trong chuyện tình cảm sau thời gian ế rất dài. Nhưng đấy chẳng qua là duyên chưa tới thôi, khi nào duyên tới thì mình sẽ gặp được người phù hợp.
* Bạn nghĩ như thế nào khi chính phủ khuyến khích lập gia đình trước 30 tuổi?
- Tôi nghĩ việc kết hôn hay sinh con là vấn đề về duyên số trời cho, không phải mình muốn là được. Với bản thân tôi, nếu đến năm 30 tuổi mà vẫn chưa gặp được người phù hợp để mình có thể gửi gắm quãng đời còn lại, để có thể đi cùng nhau thì tôi vẫn sẽ dành thời gian suy nghĩ thêm chứ chưa vội kết hôn. Tôi nghĩ tuổi đẹp nhất để lập gia đình là tầm 27 hoặc 28 tuổi. Hi vọng đến thời gian ấy mình sẽ gặp được cái duyên vì kết hôn là chuyện duyên số chứ không thể lựa chọn bừa một người để lấy đúng độ tuổi mà mình mong muốn.
* Cảm ơn Đỗ Mỹ Linh vì những chia sẻ này. Chúc bạn thành công hơn nữa trong tương lai!

Bình luận

User
Gửi bình luận
an huy

an huy

"Không đặt nặng tài chính nhưng muốn bạn trai ‘môn đăng hộ đối'" - Một ý tưởng oái oăm của người đẹp, có khác nào việc mặc đồ nhưng lại không phải mặc đồ????

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?
 /// CÔNG TY TEM VIỆT NAM

Phát hành bộ tem bảo vật quốc gia

Bộ TT-TT cùng Công ty Tem Việt Nam phát hành bộ tem Bảo vật quốc gia Việt Nam - Đồ vàng gồm 4 mẫu, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế (ảnh), được bán từ 31.7.2021 - 30.6.2023.