Do virus Corona, hội Lim năm nay đóng cửa

0 Thanh Niên Online
Lễ hội Lim xuân 2020 sẽ không được tổ chức để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona.
 
Quan họ ở hội Lim /// Ảnh Ngữ Thiên Quan họ ở hội Lim - Ảnh Ngữ Thiên
Quan họ ở hội Lim
Ảnh Ngữ Thiên
UBND thị trấn Lim (huyện Tiên Đức, Bắc Ninh) vừa ra Thông báo số 33 ngày 1.2 về việc dừng các hoạt động tổ chức Lễ hội Lim xuân 2020. “Để ngăn ngữa nguy cơ lây nhiễm virus Corona, UBND thị trấn Lim thông báo dừng tất cả các hoạt động tổ chức Lễ hội Lim xuân 2020", Thông báo cho hay.
Cũng theo văn bản này, UBND thị trấn Lim yêu cầu các trưởng thôn thông báo đến các cơ quan và toàn thể nhân dân được biết qua hệ thống loa truyền thanh.

Người thứ 7 dương tính với virus corona ở Việt Nam là Việt kiều Mỹ

Văn bản này được ra dựa trên cơ sở Chỉ thị 06/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán do chủng mới của virus Corona.
Trong chỉ thị này, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc và giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức. Căn cứ khác để dừng tổ chức hội Lim là Công điện 393 của Bộ VH-TT-DL về việc tạm dừng tổ chức lễ hội chưa khai mạc.
Hội Lim vốn nổi tiếng với những canh hát quan họ từ rất lâu. Tuy nhiên, Lễ hội này càng trở nên nổi tiếng hơn sau khi quan họ trở thành di sản văn hóa phi vật thể đại diện được UNESCO ghi danh vào năm 2009. Hàng năm, người từ khắp nơi về hội Lim để được nghe hát quan họ. Hội có điểm hát quan họ ở đồi Lim, và cũng có những canh hát trong làng tại các gia đình chơi quan họ.
Bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus Corona gây ra hiện đang là vấn đề thời sự được nhiều người quan tâm. Ngày 1.2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định công bố dịch viêm phổi Vũ Hán (hay còn gọi là dịch viêm đường hô hấp cấp) do chủng mới của virus Corona gây ra.
Trước đó, ngày 31.1, tại cuộc họp báo ở thành phố Geneva (Thụy Sĩ), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với đợt bùng phát virus Corona chủng mới (2019-nCoV).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

3 nghệ sĩ của 3 miền: Cẩm Vân - Tùng Dương - Vân Khánh tham gia chương trình  /// Ảnh: Đ.Q - NSCC

‘Nối vòng tay lớn’ kêu gọi cả nước đồng lòng vượt qua đại dịch

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến Nối vòng tay lớn với thông điệp Đất nước đồng lòng, Vượt qua Covid-19 do Sở VH-TT TP.HCM, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE) cùng Quỹ Trịnh Công Sơn tổ chức, Đài truyền hình TP.HCM, Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM và Capital Studio thực hiện, sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 26.9 tại Nhà hát TP.HCM.
Luật sư Lê Đình Chi ///  Ảnh: Tư liệu gia đình

Luật sư Lê Đình Chi - kẻ thù phải kính nể

Trung tướng Nguyễn Bình - Tư lệnh Nam bộ, nhận xét về luật sư Lê Đình Chi: “Khi làm quan tòa hồi Pháp thuộc, cũng như khi cầm quân chống Pháp đầu kháng chiến 1945, và trên khắp mặt trận các chiến khu, tư cách đạo đức của anh làm cho kẻ thù cũng phải kính phục, nể nang và anh là một cán bộ quan trọng đáng lo ngại cho chúng sau này”.