Độc giả mua sách ủng hộ nhà thơ Lê Huy Mậu của ‘Khúc hát sông quê’

3 Thanh Niên Online
Với số tiền vay ngân hàng phải trả quá lớn, nhà thơ Lê Huy Mậu của Khúc hát sông quê đang phải rao bán những đứa con tinh thần mà mình tâm huyết.
Nhà thơ Lê Huy Mậu (phải) và nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo /// ẢNH: T.L Nhà thơ Lê Huy Mậu (phải) và nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo - ẢNH: T.L
Nhà thơ Lê Huy Mậu (phải) và nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
ẢNH: T.L
Để giúp đỡ nhà thơ Lê Huy Mậu có thể trang trải lúc khó khăn, nhà thơ Trần Mai Hường và nhà thơ Nguyên Hùng tại TP.HCM đã nhận phát hành giúp tác giả những tác phẩm của ông từ trước đến nay, được thực hiện bởi nhiều tên tuổi nổi tiếng nhưng giá cả khá “mềm”:
Theo đó, tập thơ tình Mời em cạn nửa chén tình của ông (NXB Hội Nhà văn - 2013); trình bày bìa và sách của nhà thơ - họa sĩ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo; tranh bìa của họa sĩ Phương Bình; dày 102 trang, in trên giấy couché, được bán với giá 100.000đ/cuốn (số lượng 100 cuốn).
Độc giả mua sách ủng hộ nhà thơ Lê Huy Mậu của ‘Khúc hát sông quê’ - ảnh 1

Bìa tập thơ tình Mời em cạn nửa chén tình (NXB Hội Nhà văn, 2013)

Độc giả mua sách ủng hộ nhà thơ Lê Huy Mậu của ‘Khúc hát sông quê’ - ảnh 2

Nhà thơ Lê Huy Mậu đang muốn bán những tác phẩm của mình cho độc giả có nhu cầu

Ảnh: T.L

Ngoài ra, một số tác phẩm quý trong cuộc đời sáng tác của ông dành để kỷ niệm cũng sẽ được mang ra bán trong đợt này như: tập thơ Dắt tháng Mười về quê (NXB Hội Nhà văn - 2017) dày 120 trang, bìa của họa sĩ Văn Sáng (Hà Nội), nhà thơ Đoàn Xuân Hòa (Hà Nội) viết lời bình, giá bán 100.000 đồng/cuốn (số lượng 200 cuốn). Tập thơ Từ muôn đến một (NXB Hội Nhà văn - 2014, NXB Văn hóa - Văn nghệ tái bản năm 2015) dày 122 trang, bìa họa sĩ Văn Sáng (Hà Nội), nhà thơ Trần Quang Quý viết lời giới thiệu, giá bán 100.000 đồng/cuốn (số lượng 50 cuốn). Tập thơ Tôi với mùa Đông (NXB Nghệ An - 2019) dày 96 trang, do thạc sĩ Phạm Quỳnh An viết lời giới thiệu, giá bán 100.000 đồng/cuốn (số lượng 100 cuốn). Tập lý luận phê bình Trang viết- Nét người (NXB Hội Nhà văn - 2019) dày 220 trang, giá bán 120.000đồng/cuốn (số lượng 200 cuốn).
Trao đổi với PV Báo Thanh Niên, tác giả thơ của bài hát Khúc hát sông quê cho biết: “Thật lòng, tôi rất mong mọi người cùng chia sẻ, mua các tác phẩm để gia đình tôi có thêm chi phí trong lúc khó khăn”.
Độc giả mua sách ủng hộ nhà thơ Lê Huy Mậu của ‘Khúc hát sông quê’ - ảnh 3

Bìa một số tập sách nhà thơ Lê Huy Mậu đang bán hiện nay

Ảnh: T.L


Theo nhà thơ Trần Mai Hường, sau khi việc rao bán các tác phẩm của nhà thơ Lê Huy Mậu đưa lên mạng xã hội đã nhận được sự đồng cảm chia sẻ của độc giả. Số tiền mà bạn hữu và độc giả đã ủng hộ mua sách gần 20 triệu. "Mai Hường và anh chị Lê Huy Mậu - Hội An rất cảm động, xin chân thành cảm ơn tấm lòng chia sẻ của mọi người khi tìm mua các tác phẩm của anh, cũng như ủng hộ vật chất và tinh thần cho nhà thơ Lê Huy Mậu", nữ thi sĩ chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huệ Lâm

Huệ Lâm

Sông có lúc người có khúc, mong ông và gia đình sẽ vượt qua
NVH

NVH

Sông có khúc, người có lúc, chớ nên ghi sai đọc thấy....!
Kim Tuyến

Kim Tuyến

Tôi sẽ tìm mua sách ủng hộ ông

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thác bản văn bia Khôn nguyên chí đức /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Hung thủ thực sự là ai?

Trong khi dư luận ngày càng có xu hướng cho rằng Nguyễn Thị Lộ cũng chỉ là nạn nhân trong kỳ án Lệ Chi viên thì một câu hỏi quan trọng xuất hiện: Ai mới là người đã ra tay giết vua?