Đức Tuấn tung đĩa đơn 'Hoa trinh nữ', hát bolero tặng ‘một nửa thế giới’

0 Thanh Niên Online
Nằm trong album Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu, bản bolero Hoa trinh nữ được ca sĩ Đức Tuấn chọn làm đĩa đơn và MV lyrics để tặng “một nửa của thế giới” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.
Đĩa đơn 'Hoa trinh nữ' sẽ chính thức được phát hành trên hệ thống của Spotify, iTunes và Apple Music.  /// ẢNH: NSCC Đĩa đơn 'Hoa trinh nữ' sẽ chính thức được phát hành trên hệ thống của Spotify, iTunes và Apple Music. - ẢNH: NSCC
Đĩa đơn 'Hoa trinh nữ' sẽ chính thức được phát hành trên hệ thống của Spotify, iTunes và Apple Music.
ẢNH: NSCC
Từng ra mắt đĩa Yêu như là sản phẩm hé lộ dự án Đức Tuấn hát Trần Thiện Thanh, nay đĩa đơn/ MV lyrics (video ca nhạc có lời bài hát) Hoa trinh nữ được xem là sản phẩm chính thức để anh giới thiệu đến công chúng toàn bộ dự án album Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu, sẽ ra mắt vào ngày 14.3 tới.
Đức Tuấn chia sẻ: “Khi nghe toàn bộ album Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu, công chúng yêu nhạc sẽ nhận ra nhạc sĩ Trần Thiện Thanh là một người rất giỏi kể chuyện qua những giai điệu đầy bất ngờ, vô cùng phong phú trong mỗi ca khúc của ông. Lời ca trong những bài hát của ông cũng rất đẹp, lãng mạn, nồng nàn. Vì vậy, tôi đã chọn hình thức thực hiện MV lyrics cho Hoa trinh nữ để khán giả vừa có thể nghe vừa có thể chiêm nghiệm từng lời ca đẹp đẽ đó”.
Đức Tuấn tung đĩa đơn  'Hoa trinh nữ', hát bolero  tặng ‘một nửa thế giới’  - ảnh 1
Đức Tuấn cho rằng bolero vẫn hiện đại và sang trọng, vẫn là dòng nhạc tiến bộ đáng được trân trọng. Bản thân anh khi thể hiện dòng nhạc này cũng đã "vỡ" ra rất nhiều điều"
ẢNH: NSCC
Hoa trinh nữ được xem là một trong hai ca khúc đậm chất bolero nhất trong dự án jazz fusion mà ca sĩ Đức Tuấn và nhạc sĩ Lê Thanh Tâm thực hiện cùng âm nhạc của Trần Thiện Thanh. Vậy nên, đây cũng sẽ là một trong những dịp hiếm hoi người yêu nhạc được thưởng thức tiếng hát Đức Tuấn biến hóa cùng nhạc bolero.
Hoa trinh nữ cũng không phải là ca khúc duy nhất trong album Một ngày ta được yêu có nội dung hay chủ đề phù hợp để giới thiệu đến công chúng trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3. Nhưng ca sĩ Đức Tuấn đã quyết chọn ca khúc này làm món quà gửi tặng chị em, bởi: “Người phương Tây thường ví phụ nữ với hoa hồng, còn người Á Đông chúng ta thì hay lấy hình tượng mai, lan, cúc, trúc… để ngợi ca phụ nữ. Nhưng chắc chẳng ai như nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, lại so sánh người con gái mình yêu say đắm với loài hoa trinh nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// NSCC

Ca sĩ Như Quỳnh lần đầu biểu diễn tại Đà Lạt

Trong dịp trở lại quê nhà vào mùa xuân 2021, cùng với những đêm nhạc tái ngộ khán giả TP.HCM (ngày 6 và 27.3 ở phòng trà We, ngày 16.3 ở Chợ Gạo), ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh sẽ lần đầu tiên có chương trình riêng tại sân khấu ngoài trời Mây in The Nest, Măng Lin, Đà Lạt vào 16 giờ 30 ngày 13.3.
NSND Trần Hạnh  /// Ảnh An An

NSND Trần Hạnh qua đời

Theo thông tin từ gia đình NSND Trần Hạnh, ông đã qua đời vào lúc 2 giờ 50 phút ngày hôm nay, 4.3, tại nhà riêng, hưởng thọ 93 tuổi do tuổi cao sức yếu.