Dừng tổ chức chọi trâu Phù Ninh nếu không đúng hồ sơ cấp phép

0 Thanh Niên
Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) vừa có văn bản yêu cầu Sở VH-TT-DL Phú Thọ rà soát việc tổ chức hội chọi trâu xã Phù Ninh, H.Phù Ninh vào 18.6 (ngày 5 tháng 5 âm lịch) và 16.11 (ngày 10 tháng 10 âm lịch) đảm bảo đúng hồ sơ đã được phục dựng và cấp phép.
Chọi trâu ở Đồ Sơn /// Ảnh minh họa: Lưu Quang Phổ Chọi trâu ở Đồ Sơn - Ảnh minh họa: Lưu Quang Phổ
Chọi trâu ở Đồ Sơn
Ảnh minh họa: Lưu Quang Phổ
Việc tổ chức hội chọi trâu Phù Ninh cần được bảo đảm số lượng trâu chọi không quá nhiều so với cấp phép. Ban tổ chức phải trực tiếp chỉ đạo, tổ chức hội theo quy định tại điều lệ. Tuyệt đối không được giao cho doanh nghiệp, cá nhân tổ chức.
Cục Văn hóa cơ sở còn yêu cầu ban tổ chức không bán vé, thu tiền người tham dự lễ hội; nếu có các hiện tượng trên, sẽ xử lý ban tổ chức theo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
Đặc biệt, nếu công tác chuẩn bị lễ hội không đúng nội dung nêu trên, Cục đề nghị Sở yêu cầu tạm dừng tổ chức hội chọi trâu xã Phù Ninh, H.Phù Ninh năm 2018 theo thẩm quyền.
Cục Văn hóa cơ sở cũng đề nghị Sở VH-TT-DL Phú Thọ rà soát và báo cáo về việc tổ chức hội chọi trâu này trước ngày 27.2. Trước đó, Cục cũng đã có văn bản nhắc nhở Sở VH-TT-DL Phú Thọ tăng cường giám sát công tác quản lý với hội chọi trâu xã Phù Ninh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim Mùa ổi giúp nhiều khán giả biết về Hà Nội những năm 1990 /// Ảnh: Tư liệu

Di sản điện ảnh bị cất kho!

'Phim cũng là di sản. Di sản quý như vàng. Nhưng lâu nay chúng ta cất sâu quá!', ông Nguyễn Như Vũ, Giám đốc Hãng phim Tài liệu và khoa học T.Ư, nhìn nhận.