Dương cầm mùa thu Frankfurt

0 Thanh Niên Online
Hôm 16.11, tại Frankfurt, tới dự buổi biểu diễn đàn dương cầm do học sinh của nghệ sĩ piano Bùi Thanh Thảo thể hiện, tiếng đàn của những nghệ sĩ tí hon thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra tại Đức đã để lại nhiều cảm xúc trong tôi.
Nghệ sĩ piano Bùi Thanh Thảo bên học trò trong buổi biểu diễn /// Ảnh: Trương Anh Tú Nghệ sĩ piano Bùi Thanh Thảo bên học trò trong buổi biểu diễn - Ảnh: Trương Anh Tú
Nghệ sĩ piano Bùi Thanh Thảo bên học trò trong buổi biểu diễn
Ảnh: Trương Anh Tú
Ngoài những bản nhạc dân ca Đức, những bản cổ điển của W.A.Mozart, F. Chopin… khán giả còn được nghe những bản nhạc dân ca Việt như Trống cơm, Bắc kim thang
Nghệ sĩ Piano Bùi Thanh Thảo (con gái của giáo sư đàn Cello - NSND Bùi Gia Tường) đã nhiều năm gắn bó với công việc dạy dỗ, kèm cặp những cháu bé có đam mê, có năng khiếu âm nhạc, đa phần là người Việt, là thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra tại Đức.
Chị Bùi Thanh Thảo cho biết việc đưa các tác phẩm âm nhạc của Việt Nam vào các buổi trình diễn đã đem lại sự chú ý và mang đến những ấn tượng tốt đẹp cho người nghe. Âm nhạc mang đến sự chia sẻ, là cầu nối cho những nền văn hóa, để cùng giao lưu, tìm hiểu và thưởng thức.
Ở những cháu bé, với độ tuổi được tính trong khoảng một bàn tay, những nốt nhạc dường như còn ngỡ ngàng nhưng trong trẻo làm sao. Đến dự buổi biểu diễn, tôi có cảm tưởng, những nghệ sĩ tí hon này vừa chơi đàn, vừa ngắm những ngón tay bé xíu của mình, và ngạc nhiên khi thấy những ngón tay như những cánh hoa đang phát ra tiếng nhạc! Với nhạc cảm và kỹ thuật khá điêu luyện, những nốt nhạc của các học viên ở lứa tuổi thiếu niên đã thuyết phục người nghe, mang đến thật nhiều cảm xúc.
Dương cầm mùa thu Frankfurt2

Các em học sinh trình diễn những bản nhạc nổi tiếng của thế giới và cả dân ca Việt Nam

Ảnh: Trương Anh Tú

Dương cầm mùa thu Frankfurt3

Ông Klaus Baumgarten dẫn chương trình tại buổi biểu diễn

Ảnh: Trương Anh Tú

Dương cầm mùa thu Frankfurt4

Buổi biểu diễn tại Frankfurt thành công tốt đẹp

Ảnh: Trương Anh Tú

Dương cầm mùa thu Frankfurt5

Tác giả (trái) và nghệ sĩ piano Bùi Thanh Thảo

Ảnh: NVCC

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm