Đường hoa Nguyễn Huệ nhấn mạnh hình ảnh biển đảo

0
Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 7.1, ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist), cho biết Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Tỵ 2013 sẽ có chủ đề Trái tim Việt Nam, với hình ảnh biểu trưng 54 trái tim bằng hoa cách điệu ở tượng đài Bác Hồ.

Suốt chiều dài gần 900 m của Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chia thành 3 khu vực chính: Xuân non cao, Xuân đồng bằng và Xuân biển đảo. Riêng khu vực Xuân biển đảo (cuối đường, giáp đường Tôn Đức Thắng) được trang trí nhấn mạnh với nhiều điểm mới lạ trang trí như một vùng biển đảo quê hương.

Các khu vực khác là Xuân non cao (bắt đầu từ đầu đường Nguyễn Huệ) trang trí nhiều nhạc cụ truyền thống làm bằng hoa của người dân Tây nguyên, thác nước; còn khu vực Xuân đồng bằng (trước tòa nhà SunWah) sẽ là đồng lúa và trưng bày 10 biểu tượng linh vật qua 10 năm Đường hoa Nguyễn Huệ ra mắt công chúng.

Đường hoa Nguyễn Huệ khai mạc vào tối 27 tháng chạp và kết thúc vào 22 giờ mùng 4 tết (từ ngày 7-13.2).

N.T.Tâm

>> Đường hoa Nguyễn Huệ 2013 mang chủ đề "Trái tim Việt Nam
>> Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Tỵ 2013 thể hiện “Thế nước và lòng dân”

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Adele khiến người hâm mộ bất ngờ khi chia tay với chồng sau 8 năm gắn bó /// Ảnh: AFP

Phản cảm việc fan ăn mừng Adele ly hôn

Mới đây, phía đại diện của 'Họa mi nước Anh' đã kêu gọi ngừng ăn mừng việc Adele chia tay sau hàng loạt các hành động phản cảm của một số người hâm mộ trên Twitter.