Gameshow Việt bị chỉ trích vì câu hỏi nhạy cảm, dung tục

26 Thanh Niên Online
Chương trình Trí khôn ta đây bị người xem phản ứng vì cho rằng câu hỏi mà ban tổ chức đặt ra có phần dung tục.
Câu hỏi được cho là dung tục trong chương trình 'Trí khôn ta đây' /// Ảnh: Chụp màn hình Câu hỏi được cho là dung tục trong chương trình 'Trí khôn ta đây' - Ảnh: Chụp màn hình
Câu hỏi được cho là dung tục trong chương trình 'Trí khôn ta đây'
Ảnh: Chụp màn hình
Gameshow Trí khôn ta đây đang nhận được sự quan tâm của khán giả bởi sự dẫn dắt của diễn viên Sam. Theo đó, mỗi tập chơi sẽ có hai khách mời, lần lượt trả lời các câu hỏi của chương trình trong thời gian quy định là 10 giây. Nếu như trả lời đúng, người chơi sẽ nhận được tiền thưởng tương đương từ chương trình. Ngược lại, việc đưa ra đáp án không chính xác sẽ khiến người chơi phải chịu hình phạt nhảy sông mà ban tổ chức đặt ra.
Trong tập phát sóng mới nhất, Phạm Hy và Tôn Tuấn Kiệt trở thành khách mời của Trí khôn ta đây. Bên cạnh những màn “tung hứng" hài hước của MC và các khách mời, gameshow này còn gây chú ý bởi câu hỏi thách đố có phần nhạy cảm, dung tục. Cụ thể, câu hỏi số 5 được chương trình đưa ra: “Cái gì nằm giữa hai chân người đàn ông". Thậm chí, trước khi đặt câu hỏi này, MC Sam còn ngại ngùng khuyên người chơi nên suy nghĩ gần gũi. Sau đó, đáp án được Phạm Hy đưa ra là cái đáy quần. Chưa dừng lại ở đó, Sam còn hài hước bắt bẻ: “Lỡ người đàn ông đó không mặc quần thì sao". Đáp án được chương trình đưa ra chính là hai mắt cá chân.
Gameshow Việt bị chỉ trích vì câu hỏi nhạy cảm, dung tục - ảnh 1

Phạm Hy và Tôn Tuấn Kiệt bối rối trước câu hỏi của ban tổ chức

Ảnh: Chụp màn hình

Sau khi chương trình lên sóng, câu hỏi này lập tức nhận nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận. Nhiều khán giả cho rằng câu hỏi và đáp án mà nhà sản xuất Trí khôn ta đây đưa ra là không thuyết phục. Thậm chí, một bộ phận cư dân mạng cho rằng đây là câu hỏi dung tục và quay sang chỉ trích chương trình. Một tài khoản bình luận: “Phải hỏi là nằm giữa hai chân người mới đúng, vì đàn ông hay đàn bà thì hai mắt cá chân cũng nằm giữa hai chân".
Khán giả khác thẳng thắn cho rằng câu hỏi mà chương trình đưa ra là nhảm nhí và yêu cầu bộ phận kiểm duyệt nên làm việc kỹ hơn về khâu nội dung. Một khán giả chia sẻ: “Nhảm nhí quá. Biên tập nên xem lại cách đưa ra câu hỏi". Người xem khác bức xúc: “Show quá vô duyên, quá tục tĩu và thiếu đầu óc". “Câu hỏi tào lao quá, tầm bậy tầm bạ. Riết rồi loạn hết, thời buổi công nghệ muốn làm thì thì làm, không ai quản lý", một người xem nêu quan điểm. Tuy nhiên, cũng có một số khán giả cho rằng những câu hỏi của chương trình mang tính chất hài hước nên không cần quá khắt khe.
Được biết đây không phải là lần đầu tiên gameshow Việt vướng phải ồn ào này. Trước đó, nhiều chương trình gây bức xúc trong dư luận khi đưa các hình ảnh có tính chất dung tục, phản cảm lên sóng. Điển hình là chương trình Nữ hoàng quyến rũ với khoảnh khắc các thí sinh diện bikini tạo dáng uốn éo trên sóng hay gameshow Lựa chọn trái tim với hình ảnh Mon 2K hôn ngấu nghiến trai lạ, khiến người xem “đỏ mặt".

Bình luận

User
Gửi bình luận
John shino

John shino

Đúng là chương trình này có vấn đề ! hết sức tào lao và dung tục, vô giáo dục. Đề nghị các cơ quan hữu trách dẹp bỏ chương trình này để khán giả vị thành niên không bị lây nhiễm những thông tin vô văn hóa như thế.
Thảo

Thảo

Tặng thêm chữ "khùng" vào tên của gameshow này.
Hoang Trung Ngoc

Hoang Trung Ngoc

Cái này ko phải là trí khôn mà chỉ là khôn lỏi, dùng sự lắt léo câu chữ để mua vui. Hoàn toàn không nhằm mục đích giáo dục hay định hướng.
Hanh nguyễn

Hanh nguyễn

Có nhiều cách lựa chọn để giải trí. Có nhiều chương trình lựa chọn để giải trí. Những chương trình tào lao và vô văn hóa như thế này thì mọi người nên tẩy chay đi là vừa. Văn hóa giải trí lành mạnh không có chỗ cho thói dung tục, kém văn minh văn hóa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm