Gây quỹ cộng đồng để xuất bản sách về trang phục cổ

0 Thanh Niên
Trung tâm văn hóa VN (Vietnam Centre, Úc) vừa thông báo gây quỹ cộng đồng để xuất bản cuốn sách giới thiệu các trang phục cổ xưa của người Việt. Sách dự kiến có tên Dệt nên triều đại - cũng là tên của dự án tái hiện lại trang phục và lễ nghi cung đình VN thế kỷ 15. 
Cuốn sách Dệt nên triều đại sẽ có cả ngôn ngữ và hình ảnh  /// Vietnam Centre Cuốn sách Dệt nên triều đại sẽ có cả ngôn ngữ và hình ảnh - Vietnam Centre
Cuốn sách Dệt nên triều đại sẽ có cả ngôn ngữ và hình ảnh
Vietnam Centre
Việc góp quỹ được thực hiện trên trang của Comi Cola, hướng tới mục tiêu là 200 triệu đồng.
Ấn phẩm Dệt nên triều đại dự kiến sẽ có cả ngôn ngữ và hình ảnh, qua đó trang phục cổ xưa của người VN sẽ được tái hiện một cách sống động - là món quà gửi tới những người yêu thích tìm hiểu một phần văn hóa và lịch sử dân tộc. Một số mẫu trang phục cũng đã được giới thiệu trong buổi ra mắt dự án Dệt nên triều đại cách đây 1 năm.
Vào cuối tháng 4 vừa qua, Trung tâm văn hóa VN cũng vừa có sự kiện ra mắt tại Sydney (Úc) có tên Dệt nên triều đại. Sự kiện gồm phần trình diễn trang phục và phần nghi lễ. Theo đó, có trình diễn các trang phục thế kỷ 15 được tái hiện thông qua khảo cứu văn bản, hiện vật, tranh tượng và đối chiếu với các nước Trung Quốc, Triều Tiên. Phần nghi lễ cung đình được tái hiện trong sự kiện là lễ sắc phong Hoàng thái hậu, tái hiện dựa trên ghi chép của Phan Huy Chú, cũng như những hình ảnh cung đình triều Nguyễn và tranh vẽ của nhà du hành phương Tây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi xích lô quanh phố cổ là một trải nghiệm thú vị cho khách nước ngoài tới Hà Nội /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hà Nội muốn cấm xích lô du lịch

Hà Nội đang nghiên cứu việc dừng hoạt động đối với xe xích lô trên địa bàn thành phố. Ngành giao thông không đưa ra lý do cụ thể, còn phía cảnh sát giao thông thì lo ngại xích lô 'dù' chặt chém.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng