Giao lưu với vợ chồng tác giả - dịch giả Trương Văn Dân

0 Thanh Niên
NXB Tổng hợp TP.HCM sẽ tổ chức buổi giao lưu cùng tác giả - dịch giả Trương Văn Dân và Elena Pucillo Truong (với tập truyện ngắn và tạp bút Vàng trên biển đá đen do Trương Văn Dân dịch) tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM.
Dịch giả - nhà văn Trương Văn Dân sinh ra tại Bình Định, du học ngành hóa và công nghệ dược tại Ý rồi ở lại phát triển sự nghiệp, sau đó kết hôn cùng TS ngôn ngữ học và văn học nước ngoài Elena Pucillo Truong (Đại học Milano, Ý).
 Ông từng ra mắt các tác phẩm Hành trang ngày trở lại (tập truyện ngắn, NXB Trẻ), Bàn tay nhỏ dưới mưa (tiểu thuyết, Công ty văn hóa Phương Nam, NXB Hội Nhà văn), Bóng của ngày (tập truyện ngắn và tản văn, dịch của Elena Pucillo Truong và Từ Sâm, NXB Hội Nhà văn)... và nay là Milano Sài Gòn, đang về hay sang? (NXB Tổng hợp TP.HCM), tập truyện ngắn và tùy bút mang đến những cuộc viễn du của Trương Văn Dân khắp năm châu, bốn biển.
Một phương diện khác trong Milano Sài Gòn, đang về hay sang? còn là nỗi ám ảnh về nguồn cội, những trăn trở trước sự tàn phá của con người với môi trường sống và cả về “lưỡi dao công nghệ thông tin đang cắt lìa con người khỏi không gian xung quanh mình. Nó phá hủy sợi dây liên kết giữa con người với thế giới thực tại”.
Dịp phát hành, vào 9 giờ sáng 10.11, NXB Tổng hợp TP.HCM sẽ tổ chức buổi giao lưu cùng tác giả - dịch giả Trương Văn Dân và Elena Pucillo Truong (với tập truyện ngắn và tạp bút Vàng trên biển đá đen do Trương Văn Dân dịch) tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về việc Đinh Liệt đốt sách của Nguyễn Trãi trong Hoàng Lê Ức Trai tướng công di tập ký hiệu R.2016
  /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Sự dính líu của công thần Đinh Liệt

Những cáo buộc nhắm vào Nguyễn Thị Anh trở nên vững chắc nhờ lời khai của Đinh Liệt - người đã kinh qua 5 triều đại: Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông, Lệ Đức hầu và Thánh Tông, từng 2 lần công thần: công thần khai quốc và công thần tĩnh nạn (đánh dẹp Lê Nghi Dân, tôn phò Lê Thánh Tông). Trong số 5 người có công phò Nhân Tông lên ngôi cũng có tên của Đinh Liệt. Vậy nhân vật quan trọng này có vai trò gì trong vụ án Lệ Chi viên?