Hari Won bị 'ném đá' khi đọc tên Châu Bùi thành bộ phận nhạy cảm

28 Thanh Niên Online
Mới đây, khi làm MC tại một lễ trao giải thời trang lớn ở TP.HCM. Hari Won vướng phải nhiều ý kiến trái chiều khi đọc tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm.
Hari Won phát âm sai tên Châu Bùi, khiến người nghe liên tưởng đến bộ phận nhạy cảm /// Ảnh: FBNV Hari Won phát âm sai tên Châu Bùi, khiến người nghe liên tưởng đến bộ phận nhạy cảm - Ảnh: FBNV
Hari Won phát âm sai tên Châu Bùi, khiến người nghe liên tưởng đến bộ phận nhạy cảm
Ảnh: FBNV
Cụ thể, trong phần trao giải "Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng trên mạng xã hội", Hari Won và nhà thiết kế Nguyễn Công Trí được mời lên sân khấu để công bố giải thưởng. Đặc biệt, khi xướng tên người thắng cuộc là fashionista Châu Bùi, giọng ca Anh cứ đi đi đã vô tình kéo dài âm cuối, khiến nhiều người nghe thành bộ phận nhạy cảm.
Ngay sau lễ trao giải, việc Hari Won phát âm tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Nhiều diễn đàn mạng liên tục chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh nữ ca sĩ Hari Won phát âm không chuẩn tên của hot girl Châu Bùi trên sóng trực tiếp và nhận về hàng ngàn bình luận trái chiều.
“Nói chuyện bình thường thì có thể thông cảm nhưng nếu nói kiểu này với tư cách ca sĩ, MC thì thực sự rất khó chịu"; "Nếu phát âm không chuẩn nên trau chuốt và rèn luyện nhiều hơn, nhất là khi muốn trở thành người dẫn chương trình”, "Qua Việt Nam mười mấy năm vẫn ngọng được?"; "Biết thế đừng nói thì tốt hơn, để Công Trí nói một mình là được rồi"; "Nghe rất là chán nha, lại còn to nữa", "Tiếng Việt còn không sỏi xong làm MC cho người Việt xem”, “Chả hiểu Hari Won sang Việt Nam bao nhiêu năm, mà nói vẫn thua bé nào từ Hàn sang Việt Nam có mấy năm tham gia chương trình gì ý”; “Showbiz có vẻ không quan tâm tới khán giả, không quan tâm đến chất lượng chương trình. Hari Won là con lai có ba người Việt, sống ở Việt Nam mười mấy năm, tốt nghiệp ngành Việt Nam học loại giỏi mà cứ đớt kiểu người nước ngoài cho quý phái hay sao. Vậy mà cứ được mời làm MC hoài, dẫn cũng không vui không có kiến thức rộng, không thiếu gì MC mà cứ mời hoài trong khi khán giả cứ phải chịu đựng. Phản đối Harri làm MC”..., cư dân mạng bình luận gay gắt.
Hari Won bị 'ném đá' khi đọc tên Châu Bùi thành bộ phận nhạy cảm - ảnh 1

 Sự cố phát âm sai tên của Hari Won khiến dân mạng có ý kiến trái chiều, nhiều cư dân mạng còn "ném đá" cô khá gay gắt

 Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều khán giả lên tiếng bênh vực và tỏ ra thông cảm cho bà xã Trấn Thành. Nhiều người cho rằng vì Hari Won là người Hàn Quốc nên phần phát âm không thể tròn vành rõ chữ là điều dễ hiểu. “Người ta người nước ngoài dù có ở Việt Nam chục năm thì cũng không bao giờ phát âm 100% như người Việt Nam được. Kể cả người Anh Mỹ cũng vậy, nó sẽ lơ lớ”; “Mình thấy bình thường mà có gì sân si, còn nói tại sao Hari phát âm không chuẩn mà vẫn được mời làm MC thì coi lại đi. Nếu dở hay không đủ trình thì sao ban tổ chức mời”; “Thiệt tình mấy ông này rảnh ghê, Hari nói tiếng Việt vậy là quá giỏi rồi”..., người hâm mộ bênh vực.
Hari Won bị 'ném đá' khi đọc tên Châu Bùi thành bộ phận nhạy cảm - ảnh 2

Hari Won  từng gây tranh cãi khi làm MC Nhanh như chớp vì nhiều lần đọc sai, đọc chậm, phát âm không chuẩn tiếng Việt

Ảnh: Chụp màn hình

Đây không phải lần đầu tiên Hari Won vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của người hâm mộ vì phát âm tiếng Việt không chuẩn. Khi làm MC chương trình Bố là số 1 cùng Trịnh Thăng Bình, Hari Won cũng từng bị chê dẫn vấp, thiếu kiến thức và hạn chế trong ngôn ngữ. Đặc biệt trong chương trình Nhanh như chớp, nữ ca sĩ thường xuyên khiến khán giả khó chịu, thậm chí nhiều lần lên tiếng chỉ trích cô vì trong một số câu hỏi Hari Won đọc chậm hoặc phát âm không rõ khiến thí sinh mất thời gian dẫn đến trả lời sai. Trước những chỉ trích từ dư luận, trong một bài phỏng vấn trước đó, Hari Won chia sẻ cô muốn phát âm thuần Việt hơn nhưng vẫn muốn giữ được nét riêng của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Tôi không hiểu cô này có " ưu điểm " gì mà các chương trình lại thích sử dụng. Gà nhà ư, gà của ai ? Tiếng Việt phát âm chưa thông mà làm MC cũng thấy khác thường. Mong các nhà đài xem lại cách tổ chức,, tuyển chọn giúp. Đừng để các chương trình giải trí là mớ thập cẩm, hổ lốn thì tội cho người sem.
Anh Minh

Anh Minh

Bạn viết chính tả còn sai đấy, ở đó mà sân si với người nước ngoài nói tiếng Việt.
Văn Lê

Văn Lê

Tội nghiệp chỉ sai có chữ "sem" thôi mà!
Nguyễn thị thúy hậu

Nguyễn thị thúy hậu

Thiếu gì mc việt hoạt ngôn, sao cứ mời mc vô duyên nói lơ lớ này dẫn chương trình vậy? Không tôn trọng khán khả, bực mình.
Hien

Hien

Thôi đi các thánh ơi, tôi người Thái Bình cũng là cử nhân về hưu gần xuống lỗ rồi mà nhiều lúc còn không phân biệt được "N " và " L"; " CH" và " TR "; " R", "GI" và "D" đây này huống hồ cô ta là người ngoại quốc !
Anh Minh

Anh Minh

Người ta dễ thấy cái sai của người khác hơn của mình bạn ơi. Ngay cả dân mình đây mà ông Bắc cũng sai theo kiểu Bắc, ông Nam sai theo kiểu Nam, ông Trung sai theo kiểu Trung, ở đó mà đi bắt lỗi người nước ngoài. Lại còn bảo mười mấy năm chưa nói thông thạo. Sang Mỹ mà xem có người Việt mấy chục năm sống bên đó không biết nói tiếng Anh kìa.
ct

ct

Sao không chọn người đọc giỏi hơn. Ví dụ mấy cô phát tranh bên radio, phát thanh viên, các giọng đọc trong các kênh đọc sách. Cái cần là phát âm chuẩn, đúng. Cứ dễ dãi là loạn cả lên.
Ng Tài

Ng Tài

VN hết MC nữ rồi sao? Ngay từ đầu Won làm mờ cờ thấy không ổn tí nào, nhất là làm MC cho trẻ nhỏ. Giọng nói lơ lớ không chuẩn, nhiều lúc bí từ ngữ và toàn lặp lại lời của MC khác diễn chung...
Duoc

Duoc

Thị hiếu, chọn người nước ngoài để chọc cười, có cái tranh cãi, có người xem
Smienight

Smienight

Mờ cờ là gì vậy bạn? Hài
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm