Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ

Dạ Ly

Dạ Ly

Ảnh: Thiên Hùng - Nhân vật cung cấp

1 Thanh Niên Online
Sau ngày đăng quang, Mỹ Linh từng gặp không ít sóng gió tưởng chừng gục ngã trước những nhận xét cô chỉ xứng đáng dừng lại ở nhan sắc của một hoa khôi, chưa xứng tầm hoa hậu…
Một năm sau, Mỹ Linh giờ trưởng thành, mạnh mẽ và đủ bản lĩnh đối diện mọi thứ. Nhất là trước những nhận xét cho rằng cô sẽ khó ghi dấu ấn trên đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh sắp tới - Hoa hậu Thế giới vào tháng 11 tại Trung Quốc.
* Sau một năm, Đỗ Mỹ Linh đã quen với áp lực, cuộc sống không ít thị phi lúc này chưa?
- Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh: Lúc mới đăng quang, Linh chưa quen nhiều thứ. Nhưng dần cũng đã tập làm quen. Hoa hậu Thế giới những năm trở lại đây đều xét tiêu chí hoạt động nhân ái, cộng động nhiều hơn là về số đo hình thể. Vì vậy Linh thấy mình hợp với cuộc thi. Còn những nhận xét tiêu cực, nói thật Linh không bận tâm lắm. Hiện tại, Linh cũng quá bận rộn nên cũng không có thời gian suy nghĩ gì nhiều về những điều không hay, ảnh hưởng tới tâm lý của bản thân.
Hoa hậu VN 2016 Đỗ Mỹ Linh: “Sẽ đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ”1
Hoa hậu VN 2016 Đỗ Mỹ Linh: “Sẽ đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ”2
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ - ảnh 3

Phải thú nhận sau khi đăng quang Linh không những đủ trang trải cuộc sống, mua cho mình những món đồ mình thích, mà còn giúp đỡ được cha mẹ và đang tiết kiệm tiền để sau này còn tự kinh doanh nữa

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ - ảnh 4

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

* Mỹ Linh nghĩ sao khi có người bảo bạn quá ngại va chạm và luôn trong tư thế “thủ” sợ mang tiếng. Vậy nên bạn có vẻ chưa hòa đồng với các người đẹp khác trong một số chương trình?
- Với những lời nhận xét thời gian qua, Linh nghe đây như một câu góp ý cho bản thân và sẽ tiếp thu. Tuy nhiên Linh cần giải thích rằng bản thân Linh xây dựng hình ảnh không scandal nên cố gắng tránh những điều không hay. Tiếng xấu đồn xa, đi lên trên nền tảng đẹp vẫn tốt hơn là việc nổi tiếng bởi những thị phi xung quanh. Linh không muốn như vậy. Thời gian với Linh lúc này là không đủ để có thể tham gia hết các hoạt động vì cộng đồng, xã hội. Có những lúc Linh mong một ngày mình có tới 48 tiếng để có thể làm hết mọi việc.
* Vậy Mỹ Linh đang và sẽ làm gì để tạo ấn tượng tại Hoa hậu Thế giới 2017 bởi đến 11 năm rồi Hoa hậu Việt Nam mới đi thi?
- Với một cuộc thi quy mô lớn nhất hành tinh thì Linh biết sẽ rất khắt khe trong việc chọn lọc vào top cao. Linh và ê-kíp của mình đang có những ngày chuẩn bị hết sức khẩn trương, tỉ mỉ nhưng chỉn chu từng chút một. Với trang phục, Linh sẽ làm việc với nhà thiết kế Lê Thanh Hòa. Với môn thi tài năng, Linh chọn học món đàn bầu - nhạc cụ dân tộc tương đối khó và trước giờ hiếm có đại diện nào thể hiện trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Để cải thiện hình thể, Linh tăng cường luyện tập cho có thêm sức khỏe. Lịch hoạt động dày đặc sắp tới của Linh là tập gym, yoga, hằng ngày đều dành thời gian tập catwalk với chuyên gia. Đặc biệt là trau dồi khả năng tiếng Anh, một trong những phương thức để Linh giao tiếp với các bạn thí sinh và ban tổ chức. Thời gian rảnh Linh đi tập đàn và nghe tư vấn cách ăn mặc, cách trang điểm.
Hoa hậu VN 2016 Đỗ Mỹ Linh: “Sẽ đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ” 3
Hoa hậu VN 2016 Đỗ Mỹ Linh: “Sẽ đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ” 4
* Nhìn lại một năm đăng quang, bạn tự thấy mình đã cống hiến được nhiều cho xã hội chưa?
- Với vai trò là Hoa hậu Việt Nam, trong khoảng thời gian qua Linh dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội, thiện nguyện do các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện. Linh đã thử sức ở vai trò Đại sứ chương trình Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017, Lễ hội Áo dài, Đại sứ hình ảnh cho Hội chất độc da cam ở Việt Nam, Đại sứ vinh dự của tổ chức Dân số thế giới… Trước mắt Linh luôn cố gắng hoàn thành tốt 2 năm nhiệm kỳ của mình trên cương vị hoa hậu. Sau đó, Linh sẽ từng bước thực hiện ước mơ kinh doanh của mình.
* Nhiều người thắc mắc hoa hậu phải đi quá nhiều như vậy làm sao hoàn thành vai trò của một sinh viên Đại học Ngoại thương (Hà Nội)?
- Đúng là Linh phải di chuyển, tham gia nhiều hoạt động nên phải cố gắng gấp nhiều lần so với các bạn trong lớp mới theo đuổi được lịch học. Thật may mắn là Linh có các bạn giúp đỡ bằng cách cho mượn tập để học. Thầy cô giáo động viên và hướng dẫn tận tình nên cũng vượt qua được các kỳ thi thuận lợi.
Hoa hậu VN 2016 Đỗ Mỹ Linh: “Sẽ đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ” 5
Hoa hậu VN 2016 Đỗ Mỹ Linh: “Sẽ đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ” 6
* Danh hiệu hoa hậu cao quý nhưng nó cũng làm không ít người đẹp khó giữ được mình trước cám dỗ. Có phải vì điều này mà Mỹ Linh hay e dè trước showbiz, sợ scandal và từ chối nhiều buổi tiệc lớn với vai trò khách mời?
- Linh tự tin rằng mình có đủ bản lĩnh để vượt qua được mọi sự cám dỗ ấy. Nếu trả lời không sợ thì không đúng cho lắm, scandal ai mà chẳng sợ. Lúc mới đăng quang, Linh sợ áp lực, sợ dư luận… Nhưng rút ra từ kinh nghiệm của bản thân là cứ sống đúng với chính mình, chỉn chu khi xuất hiện trước công chúng, phát ngôn phải suy nghĩ thấu đáo… Lúc trước Linh chưa quen với những áp lực nhưng giờ thì khác hơn bởi không ai sống thay cho mình. Chỉ mình là người hiểu bản thân nhất.
* Mọi người nói thu nhập của một hoa hậu trong thời gian đương nhiệm sẽ giúp cô ấy không chỉ khá giả mà còn… giàu nhanh chóng. Mỹ Linh thì sao?
- Giàu đi nhanh chóng thì nói quá rồi (cười). Phải thú nhận sau khi đăng quang Linh không những đủ trang trải cuộc sống, mua cho mình những món đồ mình thích, mà còn giúp đỡ được cha mẹ và đang tiết kiệm tiền để sau này còn tự kinh doanh nữa. Điều này làm cho Linh rất vui.
Hoa hậu VN 2016 Đỗ Mỹ Linh: “Sẽ đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ” 7
Hoa hậu VN 2016 Đỗ Mỹ Linh: “Sẽ đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ” 8
Hoa hậu VN 2016 Đỗ Mỹ Linh: “Sẽ đủ bản lĩnh vượt qua cám dỗ” 9
* Một hoa hậu dù thế nào đi nữa vẫn luôn có quá nhiều “vệ tinh” vây quanh, trong đó nhiều đại gia muốn được chinh phục. Mỹ Linh có vẻ như ngại chuyện gặp gỡ hay trò chuyện cùng đại gia?
- Người đẹp và đại gia không còn gì là chuyện xa lạ nữa. Với Linh, đại gia cũng có người tốt người xấu, cũng có nhiều người lao động chân chính và kinh doanh vất vả để kiếm được tiền. Một cô gái đẹp và thông minh cần phải biết chọn người tốt và đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho mình chứ không chạy theo những thứ vật chất trước mắt. Tại sao không cho bản thân mình một cơ hội với một chàng trai vừa yêu thương mình vừa có đủ điều kiện? Có thể điều đó sẽ khó, nhưng không phải là không có và hơn hết, bản thân mình cũng phải cố gắng và nỗ lực để xứng đáng với người tốt như vậy. Linh luôn nhớ một câu nói mà Linh từng đọc được: “Mình là người như thế nào, sẽ gặp được người như thế đấy”.
* Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đào Trọng Đạt

Đào Trọng Đạt

Lúc đầu ai cũng vậy. Về sau ai cũng thế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm