Hoàng Sa, Trường Sa lên sách 'Bản đồ' bán chạy toàn cầu

0 Thanh Niên
Cuốn sách tranh Bản đồ của tác giả Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński đã được xuất bản tại hơn 30 quốc gia, là một trong những cuốn sách bán chạy hàng đầu thế giới (bán được hơn 3 triệu bản in).
Bìa sách 'Bản đồ' /// Ảnh: NXB Bìa sách 'Bản đồ' - Ảnh: NXB
Bìa sách 'Bản đồ'
Ảnh: NXB
Cuốn sách cũng từng giành nhiều giải thưởng lớn, trong đó nổi bật có giải Prix Sorcières của Pháp và giải Premio Andersen của Ý - 2 giải thưởng danh giá cho dòng sách thiếu nhi. Sách (27 x 37 cm) gồm 52 tấm bản đồ minh họa sinh động các đặc điểm địa lý và biên giới chính trị, giới thiệu những địa điểm nổi tiếng, những nét đặc trưng về động vật và thực vật bản địa, con người địa phương, các sự kiện văn hóa cùng nhiều thông tin hấp dẫn khác.
Đặc biệt, phiên bản Bản đồ vừa được Nhã Nam và NXB Lao động phát hành tại VN (Quỳnh Chi dịch) đã được 2 tác giả vẽ riêng đất nước hình chữ S, thể hiện rõ chủ quyền của VN với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; đồng thời thể hiện một nước Việt đa dạng về tài nguyên thiên nhiên, giàu có về lịch sử văn hóa... Mỗi cuốn sách có tặng kèm một bản đồ VN khổ 55 x 81 cm.
Để thực hiện cuốn sách đồ sộ này, 2 tác giả đã dành hơn 3 năm tìm hiểu, lập danh sách các thông tin hấp dẫn và thú vị với trẻ em, chọn lọc những chi tiết đặc sắc nhất của mỗi nước để vẽ vào bản đồ. Các tấm bản đồ đều được vẽ theo tỷ lệ chuẩn xác dựa trên các bản đồ địa lý đã được phát hành. Cả hai tác giả Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński đều tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Warsaw (Ba Lan) năm 2007. Các tác phẩm của họ không chỉ thu hút trẻ em mà cả những người trưởng thành yêu nghệ thuật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// ẢNH: J.S

Linh Tâm tập tành làm kênh YouTube

Người mộ điệu hẳn vẫn chưa quên Linh Tâm - Cẩm Thu, cặp bạn diễn ăn khách bậc nhất thị trường cải lương đầu thập niên 1980.