Học giả Hán Nôm Vũ Tuân Sán qua đời

0 Thanh Niên
Học giả Vũ Tuân Sán, bút danh Tảo Trang, vừa qua đời ngày 8.6 tại Hà Nội, hưởng thọ 102 tuổi.
Học giả Vũ Tuân Sán /// Ảnh: Phạm Mỹ Học giả Vũ Tuân Sán - Ảnh: Phạm Mỹ
Học giả Vũ Tuân Sán
Ảnh: Phạm Mỹ
Học giả Hán Nôm Vũ Tuân Sán lấy bằng cử nhân thời Pháp trong hoàn cảnh xã hội VN có khuynh hướng sùng Pháp và coi thường văn hóa Việt. Điều đáng ngạc nhiên là trong hoàn cảnh đó, cụ Sán vẫn thiết tha với văn hóa truyền thống. Vì thế, khi đi dạy học, cụ chọn dạy Việt văn, môn học không phải thi khi đó. Cụ là tác giả của nhiều tác phẩm như: Thơ Đường, Hà Nội xưa và nay, công trình hiệu đính Thơ chữ Hán của Nguyễn Du... và nhiều công trình khảo cứu khác.
Trong thời gian làm việc tại Sở Văn hóa Hà Nội, cụ Vũ Tuân Sán đã để lại nhiều công trình nghiên cứu Hán Nôm, văn hóa dân gian. Những nghiên cứu Hà Nội là thành tựu nổi bật của học giả này. GS-TS Mai Quốc Liên, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu quốc học, đánh giá: “Những khảo luận của cụ Sán về Hà Nội xưa và nay - mỗi công trình là một khám phá, một bổ sung, một khẳng định tin cậy”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sulli đột ngột ra đi ở độ tuổi đẹp nhất đời người /// ẢNH: INSTAGRAM NV

Nữ ca sĩ xinh đẹp Sulli: Đóa hoa nở sớm nhưng chóng tàn

Gia nhập showbiz từ nhỏ, có tư chất diễn xuất lẫn ca hát và có ngoại hình xinh xắn, những tưởng Sulli một ngày nào đó sẽ là ngôi sao hàng đầu Kbiz. Thế nhưng, cô lại nhanh chóng buông xuôi, chọn cái chết chấm dứt tất cả.