Nhiều học giả Anh nhận định hạ chuẩn đầu vào đại học khiến một bộ phận sinh viên gần như không biết gì - Ảnh: Shutterstock |
48% trong tổng số 1.000 giảng viên được Tạp chí giáo dục Times Higher Education (Anh) khảo sát cho biết sinh viên chưa được trang bị đầy đủ kiến thức để bước vào đại học, theo The Telegraph.
Nhiều người tin rằng chính việc hạ tiêu chuẩn đầu vào đã dẫn đến tình trạng này. “Nhiều trường đại học đang giảm tiêu chuẩn đầu vào qua từng năm. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta đang có một số lượng lớn sinh viên hầu như không biết gì”, một giảng viên nói với The Telegraph.

tin liên quan
Sinh viên Trung Quốc được quyền tạm nghỉ học để khởi nghiệpBị đuổi khỏi trường đại học vì quá tập trung vào start-up, không có thời gian học hành là nổi lo của rất nhiều người trẻ. Mới đây, Trung Quốc đã ban hành quy định cho phép sinh viên tạm nghỉ học để tập trung khởi nghiệp.
Trong khi đó, 33% giảng viên cho rằng sinh viên quốc tế không có kỹ năng tiếng Anh đủ để học đại học. Giảng viên được giấu tên tại một trường đại học của London nhận xét dù nhiều sinh viên có được tấm bằng đỏ ở một trường danh giá của Anh nhưng chất lượng văn bản họ viết lại rất kém.
Một số giảng viên cho rằng nhiều trường đại học đang quá dễ dãi với sinh viên về vấn đề học thuật. Các trường ngày càng quan tâm đến sự hài lòng của sinh viên và thứ đánh đổi là chất lượng giáo dục. Điều này xuất hiện là do nhiều bảng đánh giá xếp hạng đại học xem sự hài lòng của sinh viên là một tiêu chí quan trọng.

tin liên quan
Thầy giáo Mỹ mất việc vì phỉ báng ông Obama trên FacebookMột giáo viên trung học ở bang Arkansas, Mỹ đã phải thôi việc sau khi đăng một bài viết chế giễu, xúc phạm Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân trên Facebook. Những ý kiến của ông trên mạng xã hội đã khiến nhiều người tức giận.
Bình luận (0)