Hội đồng di sản 'bỏ phiếu' cho di tích thành Điện Hải

1 Thanh Niên
Sở Văn hóa - Thể thao TP.Đà Nẵng cho biết Hội đồng di sản văn hóa quốc gia vừa thống nhất thông qua và trình Thủ tướng Chính phủ để ra quyết định công nhận thành Điện Hải (TP.Đà Nẵng, ảnh) là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt.
 /// Ảnh: Nguyễn Tú - Ảnh: Nguyễn Tú
Ảnh: Nguyễn Tú
Sở Văn hóa - Thể thao TP.Đà Nẵng cho biết Hội đồng di sản văn hóa quốc gia vừa thống nhất thông qua và trình Thủ tướng Chính phủ để ra quyết định công nhận thành Điện Hải (TP.Đà Nẵng) là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt.
Theo đánh giá của hội đồng, di tích thành Điện Hải cùng với cố đô Huế còn giữ được và hội đủ các yếu tố kiến trúc, di tích thành lũy quân sự cổ ở miền Trung. Thành còn tương đối hoàn chỉnh với lối kiến trúc thành Vauban châu Âu, đặc biệt còn lưu giữ bộ sưu tập súng thần công, là các hiện vật gốc độc đáo.
Thành gắn liền với sự kiện quân dân Đà Nẵng do danh tướng Nguyễn Tri Phương (1800 - 1873) chỉ huy mở đầu cuộc kháng chiến chống liên quân Pháp - Tây Ban Nha xâm lược, đập tan kế hoạch đánh nhanh, thắng nhanh của liên quân. Năm 2018, Bộ VH-TT-DL sẽ chi 10 tỉ đồng tu bổ, phục hồi di tích này. UBND TP.Đà Nẵng cũng đã giải tỏa hơn 50 hộ dân ra khỏi khu vực thành để trùng tu di tích.
Hội đồng di sản 'bỏ phiếu' cho di tích thành Điện Hải - ảnh 1

tin liên quan

10 tỉ đồng phục hồi di tích thành Điện Hải
Lịch sử thành gắn với sự kiện quân dân Đà Nẵng do danh tướng Nguyễn Tri Phương (1858 - 1860) chỉ huy mở đầu cuộc kháng chiến chống liên quân Pháp - Tây Ban Nha xâm lược.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Xuân Sơn

Xuân Sơn

Số tiền không lớn, việc cần làm nhanh để gìn giữ và trở thành 1 trong những điểm thu hút du lịch. Đà Nẵng nên tôn tạo và phát huy các di tích...xem đó như những báu vật do con người tạo ra. Góp phần vào chuỗi các điểm tham quan để phát triển ngành du lịch.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đông đảo nghệ sĩ hát cổ vũ đội tuyển VN /// Ảnh: NSCC

'Việt Nam ơi' nổi tiếng nhờ U.23

Ít ai ngờ rằng 'ca khúc bóng đá quốc dân' gắn với niềm tự hào dành cho đội U.23 VN kể từ giải U.23 châu Á - Việt Nam ơi là sáng tác của một nhạc sĩ không chuyên, thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nghiệp ĐH Harvard, Mỹ: Minh Beta.
Tự ý mang tài sản nhà nước cho thuê

Tự ý mang tài sản nhà nước cho thuê

Ngoài nhiều nhà đầu tư 'danh chính ngôn thuận' thuê đất để thực hiện dự án đầu tư tại Khu du lịch (KDL) quốc gia hồ Tuyền Lâm (cũng là thắng cảnh quốc gia), còn có hàng chục tổ chức, cá nhân khác được 2 đơn vị quản lý nơi đây tự ý cho thuê để kinh doanh.