Hội nghị phổ biến thủ tục hành chính liên quan đến quyền tác giả

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ngày 15.8, tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế), Bộ VH-TT-DL phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị phổ biến, đối thoại hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp về các thủ tục hành chính liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan.
Tham dự có đại diện các sở VH-TT và DL các tỉnh, thành khu vực Nam Trung bộ; các doanh nghiệp, hộ kinh doanh về văn hóa, dịch vụ văn hóa công cộng, doanh nghiệp hoạt động có liên quan đến lĩnh vực bản quyền tác giả... tại Thừa Thiên-Huế.
Tại hội nghị, đại diện 2 bộ đã truyền đạt nội dung Nghị định số 22/2018/NĐ-CP ngày 23.2.2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật Sở hữu trí tuệ về quyền tác giả, quyền liên quan; các quy định pháp luật và thủ tục hành chính liên quan đến giám định quyền tác giả, quyền liên quan. Hội nghị cũng chia sẻ thông tin xung quanh thực tiễn hoạt động đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan; hướng dẫn các thủ tục để các tổ chức đơn vị đăng ký các quyền này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.
Họa sĩ Trần Thanh Cảnh mang truyền thống Việt Nam ra thế giới. /// Ảnh: NVCC>

Anh chàng mang truyền thống Việt ra thế giới

Dự án Tales of Legends (Huyền thoại Mị Nương) của họa sĩ Trần Thanh Cảnh vừa được chọn là 1 trong 59 dự án nhận tài trợ số tiền 839.500 đô la Úc thuộc Chương trình tài trợ nghệ thuật của thành phố Melbourne (Úc). 
Các thành viên BTS chứng minh sức ảnh hưởng rộng lớn khi xuất hiện và phát biểu tại lễ ra mắt chương trình Thế hệ không giới hạn của UNICEF /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH YONHAP NEWS>

Nhóm nhạc Kpop đầu tiên phát biểu tại Liên Hiệp Quốc

Tại lễ ra mắt chương trình Thế hệ không giới hạn (Generation Unlimited) của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), các chàng trai đến từ xứ kim chi nhận được nhiều lời khen ngợi với bài phát biểu truyền cảm hứng và ý nghĩa.
Đài tưởng niệm Phục hưng châu Phi ở Senegal /// Ảnh: Shutterstock>

7 công trình, tượng đài thế giới gây nhiều tranh cãi

Nhiều công trình, tượng đài trên thế giới dù được xây dựng tốn kém lại bị đề nghị phá bỏ hoặc di dời. Một số may mắn tồn tại thì bị bủa vây bởi bao lời phản đối, đôi khi không dính dáng gì đến nghệ thuật.