Hội Sân khấu TP.HCM khai trương Sân khấu Sen Việt

0 Thanh Niên
Tối 17.10, Sân khấu nhỏ Sen Việt (tọa lạc tầng 1, số 5B Võ Văn Tần, Q.3) của Hội Sân khấu TP.HCM khai trương với vở diễn Truyền tích Cổ Loa xưa (tác giả: Mai Phương - Nguyên Phương; đạo diễn: NSƯT Lê Nguyên Đạt; thiết kế sân khấu: Lê Văn Định).
Vở Truyền tích Cổ Loa xưa mở màn cho sân khấu Sen Việt 
 /// Ảnh: Sân khấu Sen Việt Vở Truyền tích Cổ Loa xưa mở màn cho sân khấu Sen Việt - Ảnh: Sân khấu Sen Việt
Vở Truyền tích Cổ Loa xưa mở màn cho sân khấu Sen Việt
Ảnh: Sân khấu Sen Việt
Từng đoạt huy chương bạc Liên hoan Sân khấu thủ đô lần thứ 4 (tháng 10.2020) tại Hà Nội, vở cải lương thể nghiệm với câu chuyện tình đầy đau đớn của Mỵ Châu - Trọng Thủy còn mang về 2 huy chương vàng và 2 huy chương bạc cho các nghệ sĩ TP.HCM. Trong đêm ra mắt Sân khấu Sen Việt, khán giả được gặp các nghệ sĩ tài năng như: NSƯT Tô Châu (vai An Dương Vương), Điền Trung (Trọng Thủy), Lệ Trinh (Mỵ Châu), Bảo Trí (lão Bộc), Hoàng Quốc Thanh (Cao Lỗ), NSƯT Xuân Hồng (Quốc Việt)... qua cách kể chuyện và dàn dựng mới lạ của đạo diễn Lê Nguyên Đạt. Đặc biệt, mỗi suất diễn của sân khấu sẽ có khách mời là các ngôi sao đang được yêu thích tham gia, tạo sự bất ngờ cho khán giả.
Được biết, Sân khấu Sen Việt trực thuộc Ban Biểu diễn và Ban Đào tạo (Hội Sân khấu TP.HCM) nhằm mục đích vừa tổ chức biểu diễn vừa phối hợp đào tạo ngắn hạn về các chuyên ngành nghệ thuật: diễn viên cải lương, người dẫn chương trình, biên kịch, hóa trang, kỹ năng giao tiếp, ca nhạc. Ngoài hoạt động biểu diễn hằng tuần và đào tạo thường xuyên, Sân khấu Sen Việt còn tổ chức các sự kiện họp báo, mini show, sinh hoạt chuyên đề, giao lưu CLB - hội nhóm... dành cho các nghệ sĩ và khán giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Nguyễn Trãi ở khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương) /// ẢNH: WEBSITE TỔNG CỤC DU LỊCH VIỆT NAM

Kỳ án Lệ Chi viên: Bí ẩn người hầu hạ thuốc men cho vua

Trong đêm Thái Tông băng hà, thực ra không chỉ có Nguyễn Thị Lộ “nằm thông tiêu” với vua, mà còn có một nhân vật khác. Đại Việt thông sử cho biết người đó đã “hầu hạ thuốc men không rời lúc nào”. Người đó chính là Trịnh Khả - một công thần khai quốc, từng phò Thái Tông loại bỏ cường thần Lê Sát, Lê Ngân.