Hương Giang thu thập chữ ký ủng hộ luật chuyển đổi giới tính

0 Thanh Niên Online
Hoa hậu chuyển giới Hương Giang đã khởi động chiến dịch thu thập chữ ký từ cộng đồng để gửi tới Bộ Y tế và Quốc hội nhằm ủng hộ luật chuyển đổi giới tính.
Hương Giang xuất hiện tại buổi giao lưu Lắng nghe người chuyển giới mới đây /// Ảnh: TL Hương Giang xuất hiện tại buổi giao lưu Lắng nghe người chuyển giới mới đây - Ảnh: TL
Hương Giang xuất hiện tại buổi giao lưu Lắng nghe người chuyển giới mới đây
Ảnh: TL
Trong buổi giao lưu lắng nghe người chuyển giới mới đây, Hương Giang đã chia sẻ câu chuyện của mình và mong mỏi có những đóng góp tích cực vì cộng động người chuyển giới với danh hiệu Hoa hậu mà cô đã đạt được.
Hương Giang cho biết đây là dịp để bản thân cô cũng như cộng đồng người chuyển giới thể hiện niềm mong mỏi Bộ Y tế sớm trình dự thảo luật chuyển đổi giới tính lên Chính phủ và Quốc hội để luật được thông qua vào năm 2019. Hoa hậu Chuyển giới Thế giới 2018 cho rằng đây là cơ hội để người chuyển giới Việt Nam được sống và làm việc theo pháp luật. 
Hương Giang chia sẻ hiện tại dự án tâm huyết số 1 của cô là thúc đẩy việc công nhận chuyển đổi giới tính trên giấy tờ. "Tôi muốn dùng danh hiệu hoa hậu để bảo vệ người chuyển giới, dùng vương miện để cộng đồng có cái nhìn cởi mở, bớt kỳ thị về người chuyển giới. Tôi muốn mọi người cho người chuyển giới một cơ hội để được làm việc như người bình thường", người đẹp chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không gian làm việc của Bảo Đại  /// NVCC

Âm nhạc sẽ ra sao khi AI sáng tác?

Sau hơn 2 năm nghiên cứu và xây dựng, mô hình AI (trí tuệ nhân tạo) viết nhạc của chàng trai 9X Nguyễn Hoàng Bảo Đại vừa hoàn thành và có thể tạo ra 10 giai điệu/giây.
Từ phải sang: Ca sĩ Trini - nhạc sĩ Quốc Bảo – ca sĩ Nguyên Hà – MC Đông Quân trong buổi giới thiệu đêm nhạc /// Ảnh: APEX

'Bình yên' của nhạc sĩ Quốc Bảo sau 30 năm sáng tác

Sơ kết chặng đường 30 năm sáng tác, nhạc sĩ Quốc Bảo sẽ thực hiện đêm nhạc Bình yên (diễn ra vào 20 giờ ngày 15.5 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM) với sự tham gia của Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy và Trini - các ca sĩ mà giọng hát đã gắn liền với tình khúc Quốc Bảo.
 

Phiên bản 'thể nghiệm' 'Chuyện người lính'

Phiên bản 'thể nghiệm' 'Chuyện người lính'

Chuyện người lính (L'Histoire du soldat) - tác phẩm kết hợp giữa âm nhạc và văn chương của nhà soạn nhạc gốc Nga Igor Fyodorovich Stravinsky và nhà văn Thụy Sĩ Charles - Ferdinand Ramuz, đã có một phiên bản “thể nghiệm” thú vị trên sân khấu Viện Pháp ở Hà Nội.