Hương Giang thu thập chữ ký ủng hộ luật chuyển đổi giới tính

0 Thanh Niên Online
Hoa hậu chuyển giới Hương Giang đã khởi động chiến dịch thu thập chữ ký từ cộng đồng để gửi tới Bộ Y tế và Quốc hội nhằm ủng hộ luật chuyển đổi giới tính.
Hương Giang xuất hiện tại buổi giao lưu Lắng nghe người chuyển giới mới đây /// Ảnh: TL Hương Giang xuất hiện tại buổi giao lưu Lắng nghe người chuyển giới mới đây - Ảnh: TL
Hương Giang xuất hiện tại buổi giao lưu Lắng nghe người chuyển giới mới đây
Ảnh: TL
Trong buổi giao lưu lắng nghe người chuyển giới mới đây, Hương Giang đã chia sẻ câu chuyện của mình và mong mỏi có những đóng góp tích cực vì cộng động người chuyển giới với danh hiệu Hoa hậu mà cô đã đạt được.
Hương Giang cho biết đây là dịp để bản thân cô cũng như cộng đồng người chuyển giới thể hiện niềm mong mỏi Bộ Y tế sớm trình dự thảo luật chuyển đổi giới tính lên Chính phủ và Quốc hội để luật được thông qua vào năm 2019. Hoa hậu Chuyển giới Thế giới 2018 cho rằng đây là cơ hội để người chuyển giới Việt Nam được sống và làm việc theo pháp luật. 
Hương Giang chia sẻ hiện tại dự án tâm huyết số 1 của cô là thúc đẩy việc công nhận chuyển đổi giới tính trên giấy tờ. "Tôi muốn dùng danh hiệu hoa hậu để bảo vệ người chuyển giới, dùng vương miện để cộng đồng có cái nhìn cởi mở, bớt kỳ thị về người chuyển giới. Tôi muốn mọi người cho người chuyển giới một cơ hội để được làm việc như người bình thường", người đẹp chia sẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bên ngoài cổng chùa Phúc Khánh (Hà Nội), người dân ngồi tràn
xuống vỉa hè và lòng đường dâng sao giải hạn /// ẢNH: GIANG HUY

Thương mại hóa dâng sao giải hạn

Theo PGS-TS Chu Văn Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu tôn giáo: Giáo hội cũng nên lên tiếng về việc tránh thương mại hóa trong chuyện dâng sao giải hạn, giống như đã ra văn bản về việc không đốt vàng mã trong chùa.
Chiến sĩ Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Đoàn M123 bộ đội Lạng Sơn chiến đấu dũng cảm, tiêu diệt hàng trăm tên địch tại đồi Không Tên trong 2 ngày 17 - 18.2.1979 /// Ảnh: TTXVN

Tổ Quốc câu chuyện một bài thơ

Tôi đã viết rất nhiều thơ về đất nước. Nhưng chỉ có một lần, và chỉ duy nhất có bài thơ mang tên Tổ Quốc. Đó là bài thơ tôi viết vào tháng 2.1979.
Phan Thị Mơ bất ngờ đến mức mặc đồ ngủ đi nhận quà 'khủng' từ bạn trai /// Ảnh: NVCC

Phan Thị Mơ khoe quà Valentine 5,4 tỉ đồng

Ngày 14.2, Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 Phan Thị Mơ chia sẻ trên trang cá nhân việc bất ngờ được bạn trai doanh nhân về tận quê nhà ở Tiền Giang tặng nhẫn kim cương ‘khủng’.