Kiến nghị đặc cách NSND cho nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu

11 Thanh Niên Online
Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM tham mưu để TP kiến nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đặc cách trao danh hiệu NSND cho NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu.
Nghệ sĩ Minh Vương /// Ảnh: TL Nghệ sĩ Minh Vương - Ảnh: TL
Nghệ sĩ Minh Vương
Ảnh: TL

Ngày 11.7, tại kỳ họp thứ 9 HĐND TP.HCM khóa 9, khi đặt vấn đề về các tiêu chí xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) cho các tên tuổi gạo cội, đại biểu HĐND, NSƯT Quế Trân cho hay một trong các tiêu chí xét duyệt danh hiệu dựa trên số huy chương là thiếu công bằng cho các nghệ sĩ.

Theo NSƯT Quế Trân, nhiều nghệ sĩ có rất nhiều cống hiến cho nghệ thuật nước nhà, tham gia giảng dạy cho nhiều thế hệ học trò, làm giám khảo ở các liên hoan nghệ thuật nhưng không đủ huy chương nên vẫn không được xét tặng. Từ đó cô khẳng định tiêu chí không đủ huy chương chưa hợp tình, đạt lý cho sự cống hiến nghệ thuật của các nghệ sĩ trong thời gian dài và mong muốn TP kiến nghị đặc cách xét danh hiệu nhà nước cho các nghệ sĩ một cách xứng đáng.

Kiến nghị đặc cách NSND cho nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu - ảnh 1
NSƯT Thanh Tuấn buồn bã cho biết: "Tôi và Minh Vương sẽ không làm hồ sơ xét NSND nữa" 
Ảnh: FBNV

Trả lời về băn khoăn này, ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM, cho biết Sở đã có tham mưu để TP kiến nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đặc cách trao danh hiệu NSND cho ba trường hợp bị trượt trong đợt xét tặng vừa rồi là NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu.

Vừa qua, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố danh sách 77 hồ sơ đủ tiêu chuẩn xét duyệt danh hiệu NSND. Trong danh sách không có NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu.

Đây là lần thứ ba NSƯT Minh Vương trượt danh hiệu danh giá nhất của nhà nước dành cho cá nhân nghệ sĩ. Khi hay tin ông rất buồn bã và hết sức thất vọng và bất ngờ khi hồ sơ xét duyệt của mình không được thông qua.

“Dù có nói gì đi chăng nữa thì kết quả cũng đã như vậy rồi. Là một người nghệ sĩ suốt đời sống vì nghệ thuật, tôi nghĩ mình đâu cần thiết ngồi đó kể ra những cống hiến của mình nữa. Tôi chỉ muốn nói là kết quả này thật sự bất công với tôi”, nghệ sĩ Minh Vương nói.

Trong khi đó NSƯT Thanh Tuấn bức xúc Hội đồng bình bầu NSND tại sao lại là bỏ phiếu kín mà không phải là công khai và tuyên bố sẽ không làm hồ sơ xét NSND nữa.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ngoc Vu

Ngoc Vu

Không cần, từ lâu các anh đã là nghệ sĩ nhân dân rồi. Cảm ơn các anh, những nghệ sĩ của nhân dân Việt Nam. Kính chúc cac nghệ sĩ luôn mạnh khoẻ và vui vẻ
Hoang

Hoang

Theo tôi, nghệ sĩ nhân dân là sự bình chọn của nhân dân. Đừng nên phụ thuộc vào một số người có chuyên môn, học vị, tước vị mà nên lấy ý kiến người dân hoặc lấy ý kiến toàn bộ giới nghệ sỹ từng vùng miền.
Lieutien

Lieutien

Đề nghị xem xét công nhận lại, xin các nghệ sĩ không nhận đặc cách.
Naoduong

Naoduong

Các nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu rất xứng đáng nhận danh hiệu NSND.
Hồ song Hương

Hồ song Hương

Tại sao lại kiến nghị đặc cách?
Manh Dung

Manh Dung

Đọc mà không hiểu à?
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Diễn viên Đinh Y Nhung /// Ảnh: NVCC

Đinh Y Nhung: 'Tôi lỳ giống H'Hen Niê'

Là người dân tộc H'Rê, Đinh Y Nhung cũng có hành trình tương tự như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khi dứt áo ra khỏi buôn làng từ sớm để theo đuổi ước mơ.