Lần đầu triển lãm mỹ thuật tại khu đền tháp Mỹ Sơn

0 Thanh Niên
Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam cho biết đang chuẩn bị cho Triển lãm mỹ thuật tỉnh Quảng Nam năm 2019 chủ đề Di sản văn hóa tại khu đền tháp Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, ảnh) vào ngày 7.9 tới, trong khuôn khổ sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới.
 /// Ảnh: H.T - Ảnh: H.T
Ảnh: H.T
Đối tượng tham gia triển lãm lần này được mở rộng, bao gồm các họa sĩ, nhà điêu khắc, hội viên Hội Mỹ thuật VN, hội viên Hội VH-NT và hội mỹ thuật các tỉnh, thành phố; sinh viên, học sinh, nghệ sĩ đang hoạt động trên lĩnh vực mỹ thuật trong và ngoài tỉnh Quảng Nam.
Theo ban tổ chức, tác phẩm tham gia triển lãm phải được sáng tác trong 3 năm (từ 2017 đến thời điểm tham gia triển lãm), có nội dung phản ánh, giới thiệu những đặc trưng văn hóa Quảng Nam, giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Đồng thời, giới thiệu những truyền thống tốt đẹp, phong tục tập quán, lễ hội truyền thống và chuyển tải thông điệp, cảm nhận của tác giả đối với di sản văn hóa, quá trình bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa Quảng Nam…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà văn - nhà báo Lê Văn Nghĩa  ///  T.L

Nhà văn Lê Văn Nghĩa: Viết đến ngày cuối cùng

Sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư, nhà văn - nhà báo Lê Văn Nghĩa đã ra đi trong nỗi tiếc thương của gia đình và đồng nghiệp lúc 22 giờ 25 ngày 25.7. Nhà báo để lại bút danh, nhà văn để lại tác phẩm, với tư cách nhà báo hay nhà văn thì Lê Văn Nghĩa đều có cái để lại cho cõi đời này.
Nhà văn Sơn Tùng (1928 – 2021)  /// Ảnh: Trần Thanh Bình

Nhà văn Sơn Tùng “viết nhân nghĩa, sống ân tình”

“Viết nhân nghĩa, sống ân tình” là bút tích của nhà văn Mạc Phi đề tặng nhà văn Sơn Tùng,  người vừa dừng bút để về hội ngộ với Văn Cao, Đặng Đình Hưng, Mạc Phi, Tân Trà, Minh Giang, Siêu Hải…
Minh họa “điềm rắn báo oán” trong sách của Edmond Nordemann, in tại Huế năm 1907 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Nguyễn Thị Lộ, hung thủ hay cũng là nạn nhân?

Lệ Chi Viên là kỳ án trong lịch sử Việt Nam thời phong kiến, diễn ra vào mùa thu năm Đại Bảo thứ 3 (1442), khi người vợ lẽ của Hành khiển Nguyễn Trãi là Nguyễn Thị Lộ bị cáo buộc ám sát vua Lê Thái Tông khi hoàng đế nghỉ đêm tại tư gia Nguyễn Trãi (tức vườn Lệ Chi). Tuy nhiên, còn nhiều nghi vấn về tính hợp lý của lời cáo buộc này.