'Lời thề độc lập'

0 Thanh Niên
Chương trình Lời thề độc lập được thực hiện nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh (2.9.1945 - 2.9.2020) diễn ra vào 20 giờ 5 ngày 2.9, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
Ngọc An /// Ảnh: BTC Ngọc An - Ảnh: BTC
Ngọc An
Ảnh: BTC
Chương trình gồm 3 chương Đêm đen, Lời thề độc lập, Con đường độc lập, tái hiện 3 giai đoạn lớn của lịch sử đất nước: những năm cuối thế kỷ 19, người dân Việt Nam bị tước đi quyền con người, bị biến thành nô lệ dưới ách cai trị hà khắc của thực dân; chàng trai Nguyễn Tất Thành với lòng yêu nước và ý chí kiên cường đã tìm ra con đường cho dân tộc, cách mạng giành thắng lợi, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa khẳng định nền độc lập với toàn thế giới; Ý chí độc lập của người Việt Nam chính là sức mạnh dựng nước và giữ nước. Những khó khăn, thách thức đã nuôi dưỡng ý chí, cùng khát vọng và lời thề của những người con nước Việt trước quá khứ và tương lai.
Chương trình được thể hiện với nhiều hoạt cảnh, trình diễn nghệ thuật kết hợp phóng sự tài liệu và câu chuyện của các nhân chứng lịch sử. Các nghệ sĩ tham gia: NSND Quang Thọ (ảnh), NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Lan Anh, Phạm Thu Hà, Đức Tuấn, Lê Cát Trọng Lý, nhóm Ngũ cung, OPlus...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô đồng, hát văn, hầu dâng là “mối tình” tay ba không thể tách rời trên chiếu đồng

Hư thực hầu đồng: 'Mối tình' tay ba

Bộ ba đồng thầy - hầu dâng - cung văn gắn kết mật thiết trong mỗi vấn hầu. Thiếu một trong ba yếu tố trên, các giá đồng khó chu viên hoàn mãn.
Nhà thơ Cao Xuân Sơn (đứng) chia sẻ nhiều kỷ niệm với nhà văn Trần Hoài Dương /// ẢNH: LION

Vẹn nguyên Miền xanh thẳm của nhà văn Trần Hoài Dương

Những tâm sự xúc động, những câu chuyện “kể hoài không hết” của đồng nghiệp và khách mời tại Hội Nhà văn TP.HCM vào sáng ngày 6.5, là điều rất thật về nhà văn Trần Hoài Dương, nhân 10 năm ngày mất của tác giả Miền xanh thẳm.