Mai Tài Phến: 'Tốt nghiệp Sân khấu Điện ảnh loại giỏi, nhưng tôi chẳng làm được gì cả'

1 Thanh Niên Online
'Tôi là người có học diễn xuất bài bản chứ không phải tay ngang, tôi có quá trình nhưng không phải ai cũng biết. Cơ hội cuộc đời thật ra cũng khó nói', Mai Tài Phến nói.
Mai Tài Phến luôn cho rằng được Mỹ Tâm chọn đóng MV và đóng phim chung đó thực sự là may mắn /// Ảnh: FBNV Mai Tài Phến luôn cho rằng được Mỹ Tâm chọn đóng MV và đóng phim chung đó thực sự là may mắn - Ảnh: FBNV
Mai Tài Phến luôn cho rằng được Mỹ Tâm chọn đóng MV và đóng phim chung đó thực sự là may mắn
Ảnh: FBNV
Mai Tài Phến nổi lên từ cuộc thi Gương mặt điện ảnh 2017. Tuy đoạt giải cao nhất nhưng nam diễn viên vẫn chưa được mọi người đón nhận nồng nhiệt. Phải nhờ vào hai MV Em gái mưa Đừng hỏi em anh mới được xem là hiện tượng giải trí.
Nhưng ở phiên bản điện ảnh Em gái mưa, Mai Tài Phến lại nhận nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí không ít ý kiến cho rằng anh diễn xuất "đơ" và một màu. Tuy nhiên nam diễn viên không buồn vì điều đó và cho rằng vì anh chưa có nhiều cơ hội để thử sức mình ở nhiều tuyến nhân vật khác. Mới đây Mai Tài Phến tiếp tục tham gia vào vai chính trong phim Chị trợ lý của anh. Nam diễn viên sinh năm 1991 cho biết anh kỳ vọng đây sẽ và vai diễn đánh dấu sự thay đổi của anh từ hình tượng cho đến tính cách của nhân vật.

Mỹ Tâm mạnh mẽ, kỹ tính và chuyên nghiệp

* Sau thành công của hai MV Em gái mưaĐừng hỏi em, anh được khán giả biết đến nhiều hơn, anh có nghĩ đó là một sự "ăn may" của mình?
- Diễn viên Mai Tài Phến: Đến bây giờ khi nhìn nhận lại tôi thấy đúng là có một phần may mắn. Làm nghề này, may mắn là điều ai cũng hi vọng. Nói cách khác là được Tổ thương! Nhưng nắm bắt cơ hội là năng lực và sự cố gắng của bản thân. Để được nhận lời mời tham gia diễn xuất trong hai MV đó, tất cả nhìn vào năng lực trước, rồi mới đến ngoại hình. Nhất là chị Tâm, yêu cầu của chị Tâm là phải hợp vai, có năng lực và làm việc được hay không. Chị Tâm không quan trọng phải làm việc với người có nổi tiếng hay không, với chị ấy thì là ai cũng được, miễn là hợp vai. Tôi cũng từng tham gia Gương mặt điện ảnh và đạt quán quân, cũng nhờ xem tôi diễn qua chương trình đó chị Tâm mới chọn tôi tham gia vào MV. Và ngay cả MV Em gái mưa cũng vậy.
Mai Tài Phến: 'Tốt nghiệp Sân khấu Điện ảnh loại giỏi, nhưng tôi chẳng làm được gì cả' - ảnh 1
Sau MV Đừng hỏi em, Mai Tài Phến tái ngộ ''chị đẹp'' Mỹ Tâm trong phim điện ảnh mới Chị trợ lý của anh 
Ảnh: Đoàn phim cung cấp
* Khi tham gia chung MV và phim với Mỹ Tâm, anh nhận xét như thế nào về cô ấy?
- Chị Mỹ Tâm là một người rất mạnh mẽ, kỹ tính và chuyên nghiệp. Tôi cũng nhận thấy mình may mắn khi được làm việc chung. Chị ấy rất kỹ lưỡng trong tất cả mọi thứ, nhất là công việc, nhưng ngoài đời chị ấy rất dễ thương và gần gũi.
* Nhiều người nhận xét Mai Tài Phến chỉ đẹp khi lên hình, còn diễn xuất lại khá đơ, anh nghĩ sao về việc này?
- Mọi người vẫn thường nói tôi bị một màu, khán giả chưa nhìn thấy được nhiều góc cạnh khác của tôi. MV Em gái mưa và bộ phim cùng tên vô tình cùng là một nhân vật nên nhận xét vậy cũng đúng, tôi ghi nhận điều đó. Tuy nhiên tôi vẫn luôn cố gắng thể hiện bản thân mình ở những hình mẫu nhân vật khác, vai diễn khác để khán giả nhìn thấy được năng lực của tôi nhiều hơn. Tôi không sợ bị khán giả nói mình đơ mà tôi sẽ cố gắng chứng minh cho họ thấy được nhiều vai hơn, đa dạng hình ảnh hơn. Tôi nghĩ một phần cũng vì khán giả chưa xem tôi diễn nhiều, thực chất tôi cũng chỉ mới xuất hiện ở MV và một phim điện ảnh thôi. Hiện tại tôi đang cố gắng thay đổi qua bộ phim mới lần này.
Mai Tài Phến: 'Tốt nghiệp Sân khấu Điện ảnh loại giỏi, nhưng tôi chẳng làm được gì cả' - ảnh 2
 Mai Tài Phến: "Tôi từng đi phụ chỉnh nhạc, đóng vai quần chúng khi chưa được nhiều người biết đến" 
Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Mai Tài Phến: 'Tốt nghiệp Sân khấu Điện ảnh loại giỏi, nhưng tôi chẳng làm được gì cả' - ảnh 3

Tôi là người có học hành diễn xuất bài bản chứ không phải tay ngang, tôi có quá trình nhưng quá trình đó có người biết và cũng có người không biết. Nhiều người không biết sẽ nghĩ tôi may mắn, ăn may, còn những người biết chắc sẽ không hoàn toàn nghĩ như thế. 

Mai Tài Phến: 'Tốt nghiệp Sân khấu Điện ảnh loại giỏi, nhưng tôi chẳng làm được gì cả' - ảnh 4

Diễn viên Mai Tài Phến

* Khuôn mặt và tạo hình của anh khiến khán giả quen thuộc với một Mai Tài Phến thư sinh, điều đó chắc sẽ gây khó khăn khi anh cố gắng thay đổi một hình ảnh khác?
- Đúng, tôi cũng thấy như vậy và nó cũng là khó khăn về hình tượng bên ngoài của tôi. Ngay cả nếu tôi là khán giả, khi xem phim hay MV tôi cũng sẽ nhận thấy đây là một nhân vật hiền và thư sinh quá. Tôi nghĩ quan trọng là bản thân mình thôi, mình phải làm sao để đạo diễn thấy được tôi có khả năng diễn những vai khác thì họ mới tin, còn nếu mình cứ như vậy thì sao họ biết được. Vậy nên tôi nghĩ chính tôi phải là người chủ động tạo cho mình cơ hội hoặc khi tôi nhận được cơ hội từ mọi người thì tôi sẽ cố gắng.
* Anh có từng chia sẻ trước đây mình cũng có khoảng thời gian rất khó khăn khi mới vào nghề, cụ thể chuyện này là như thế nào?
- Tôi tốt nghiệp trường sân khấu điện ảnh cũng thuộc loại giỏi, nhưng tôi chẳng làm được gì cả. Tôi nghĩ mình có năng lực tuy nhiên thời gian đầu tôi chỉ đi phụ diễn. Tôi không thể hiện nhiều cho người ta biết mà chỉ ở nhà đợi người khác gọi mình đi, nhưng đến gần 2 năm sau tôi mới có thể nhìn nhận lại mọi thứ, là mình phải thể hiện nhiều, phải bước ra tìm cơ hội cho chính mình, phải tham gia gameshow nhiều để mọi người biết đến mình, thấy được mình có khả năng hay không. Sau khoảng thời gian đó tôi liên tục đi làm, thậm chí tôi đi phụ chỉnh nhạc, diễn vai quần chúng cũng có, gì tôi cũng nhận. Mãi đến khi tôi thi Gương mặt điện ảnh và đạt quán quân thì những cố gắng của tôi mới thật sự được nhiều người biết đến. Từ thành công đó, tôi được mời tham gia MV, tham gia đóng phim đến tận bây giờ. Tôi là người có học hành diễn xuất bài bản chứ không phải tay ngang, tôi có quá trình nhưng quá trình đó có người biết và cũng có người không biết. Nhiều người không biết sẽ nghĩ tôi may mắn, ăn may, còn những người biết chắc sẽ không hoàn toàn nghĩ như thế. 
Mai Tài Phến: 'Tốt nghiệp Sân khấu Điện ảnh loại giỏi, nhưng tôi chẳng làm được gì cả' - ảnh 5
Chuyện tình cảm của thầy giáo mưa Mai Tài Phến và nữ ca sĩ Hương Tràm từng được khán giả nhắc nhiều
Ảnh: FBNV

Nếu dính thị phi tôi sẽ im lặng

* Ngoài thành công của MV thì khán giả cũng nhắc nhiều hơn đến chuyện tình của anh và ca sĩ Hương Tràm, anh có nghĩ mình đang PR cho bản thân không? 
- Không đâu, tôi nghĩ đó chỉ là chuyện bình thường, chuyện gì cũng có cái duyên của nó cả. Trước giờ tôi luôn đi lên bằng năng lực của bản thân mình, nên tôi tự tin vào điều đó. 
* Chuyện tình cảm của anh và Hương Tràm cũng được nhiều khán giả ủng hộ, vậy tại sao hai người lại kết thúc nhanh chóng đến vậy? 
- Chúng tôi đều quá bận và dành nhiều thời gian để làm việc. Tôi còn trẻ và cũng muốn dành thời gian để tập trung vào công việc nhiều hơn, tôi muốn mình làm nghề và trải nghiệm nhiều hơn. Đến khi công việc và sự nghiệp ổn định thì chuyện tình cảm sẽ dễ dàng, thoải mái hơn. Cũng tùy vào mỗi người, có thể mọi người vừa yêu vừa làm được nhưng riêng tôi thì cảm nhận bản thân mình nên cố gắng nhiều hơn trong công việc. 
* Hiện nay có nhiều người sử dụng chuyện tình cảm hay chiêu trò để làm bàn đạp tiến thân, anh nghĩ sao về vấn đề này? 
- Tôi nghĩ một người để nổi tiếng thật sự thì 80% nhờ vào năng lực của họ, có nhiều người nổi tiếng theo kiểu hiện tượng hay nhờ chiêu trò mà bản thân không tài giỏi, không đam mê thì từ từ mọi người cũng sẽ quên nhanh thôi. Khán giả sẽ biết và công nhận những người thật sự đi lên bằng tài năng của họ vì họ xứng đáng được như vậy. Cho đến bây giờ tôi vẫn rất ngưỡng mộ và tôn trọng những anh chị như vậy. Còn với những người đã nổi tiếng rồi, tôi nghĩ họ sẽ quý trọng những điều đó và sẽ không dễ gì đánh mất hình tượng của họ từ những chiêu trò như vậy.  
Mai Tài Phến: 'Tốt nghiệp Sân khấu Điện ảnh loại giỏi, nhưng tôi chẳng làm được gì cả' - ảnh 6
Quán quân Gương mặt điện ảnh 2017 cho rằng khán giả sẽ biết và công nhận những người có cố gắng bằng tài năng của họ vì họ xứng đáng được như vậy
Ảnh: FBNV
* Khi trở thành người nổi tiếng chắc chắn sẽ không tránh khỏi điều tiếng hay thị phi, anh thường sẽ đối mặt như thế nào với những chuyện này? 
- Chắc tôi sẽ im lặng. Nếu ai khen mình thì mình cười, còn nếu ai chê tôi cũng sẽ cười. Sau đó tôi sẽ nhìn nhận lại những lời chê đó, nếu đúng thì tôi sẽ cố gắng để hoàn thiện hơn. Còn với những ai không hiểu mình, không thích mình thì làm sao mình có thể làm hài lòng tất cả được, tôi không thể bắt tất cả mọi người phải yêu mến tôi. Quan trọng nhất vẫn là tôi cố gắng, hoàn thiện bản thân mình để có những vai diễn hay gửi đến khán giả. 
* Có nhiều người nói Mai Tài Phến ‘'chảnh’', còn bản thân anh thật sự có vậy không? 
- (Cười) Nhiều người không biết thì hay nói tôi chảnh, còn những người biết thì thấy tôi bình thường. Tôi là người ít nói, tôi cũng không quan tâm nhiều đến việc người ta nói. Tôi chỉ muốn chứng minh qua năng lực và những sản phẩm của mình, còn ai muốn biết tôi là người như thế nào thì phải gặp và tiếp xúc chứ không thể nhìn nhận một người qua vẻ bề ngoài được. Mỗi người mỗi tính, tôi thường dành thời gian ở nhà để trau dồi, học hỏi hơn là phải thường xuyên ra ngoài.
* Có vẻ anh đang hi vọng khá nhiều về bộ phim lần này, vậy nếu bộ phim vẫn nhận những lời chê từ khán giả có làm anh mất đi tự tin không? 
- Đây là vai diễn đánh dấu sự thay đổi của tôi, và nếu khán giả vẫn chê, vẫn thấy tôi một màu và đơ thì tôi nghĩ tôi cũng cần xem lại mình một lần nữa. Nếu mình đã cố gắng, đã thay đổi rồi mà những khán giả khó tính vẫn thấy như vậy, thì tôi sẽ xem xét lại bản thân mình. Nhưng tôi không bỏ cuộc, tôi nghĩ mình vẫn sẽ cố gắng thực hiện những bộ phim khác để chinh phục khán giả, cũng như thử thách bản thân mình. Tôi nghĩ quan trọng nhất là mình phải nhìn nhận mình đã cố gắng hết sức chưa, còn nếu tôi đã cố gắng, đã tận tâm và hết lòng với công việc thì khen chê của khán giả mình vẫn sẽ phải chấp nhận nó. 
* Xin cảm ơn anh về những chia sẻ và chúc anh thành công trong cuộc sống!

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Việt

Thanh Việt

Đúng vậy .Showbiz bây giờ sống nhờ vào chiêu trò ,ai cao thủ thì nổi ai không cao thủ thì chìm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm