Mẹ và Quê hương dạt dào cảm xúc

0 Thanh Niên
Tối qua 26.7, chương trình nghệ thuật Mẹ và Quê hương do Tỉnh đoàn Hậu Giang phối hợp Công ty CP Báo Thanh Niên tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh Hậu Giang (TP.Vị Thanh) trong không khí tràn đầy cảm xúc.
Phần biểu diễn của nghệ sĩ Thanh Hằng trong tiết mục Người mẹ của tôi /// Ảnh: Dung Nguyễn Phần biểu diễn của nghệ sĩ Thanh Hằng trong tiết mục Người mẹ của tôi - Ảnh: Dung Nguyễn
Phần biểu diễn của nghệ sĩ Thanh Hằng trong tiết mục Người mẹ của tôi
Ảnh: Dung Nguyễn
Chương trình bày tỏ sự tri ân của thế hệ trẻ đối với gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, các mẹ VN anh hùng, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2018), do đạo diễn Trần Vi Mỹ dàn dựng, bao gồm 2 chương Hồi ức bên dòng sông Hậu và Hậu Giang yêu thương, đã thu hút khoảng 1.000 khán giả đến xem trực tiếp tại sân khấu.
Những tiết mục nói về sự hy sinh của những người mẹ VN: Người mẹ của tôi (sáng tác Xuân Hồng) với phần thể hiện của ca sĩ Phan Ngọc Luân, Đất nước (nhạc: Phạm Minh Tuấn, thơ: Tạ Hữu Yên) do Đức Tuấn trình bày, Hãy yên lòng mẹ ơi (sáng tác: Lư Nhất Vũ) với giọng ca của ca sĩ trẻ Tống Hạo Nhiên đã khiến khán giả rưng rưng xúc động.
Bên cạnh đó, chương trình còn có các nhạc phẩm về vùng đất Hậu Giang và các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước, khát vọng của tuổi trẻ hôm nay qua sự trình bày của Phương Thanh, Hồ Trung Dũng, Tố Ny, Lưu Ánh Loan và các ca sĩ của tỉnh Hậu Giang đã tạo cho đêm nhạc sự mượt mà và tươi trẻ.
Trong chương trình, ngoài những tiết mục văn nghệ đặc sắc, còn phải kể đến những món quà đầy tình cảm từ lãnh đạo tỉnh nhà dành đến các mẹ VN anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các cô chú thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ để bày tỏ sự tri ân sâu sắc, tình cảm và lòng biết ơn của thế hệ hôm nay đối với những đóng góp và sự hy sinh to lớn của những người đi trước.
ĐẠI BIỂU THAM DỰ
Đến tham dự chương trình có các đại biểu: ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; ông Lê Tiến Châu - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cùng các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; và các mẹ VN anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các cô chú thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách.
Thư cảm ơn
Để có được kết quả tốt đẹp, ban tổ chức xin chân thành cảm ơn:
- Tỉnh ủy Hậu Giang
- Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang
- Tỉnh đoàn Hậu Giang
- Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Hậu Giang
- Ban Giám đốc Trung tâm hội nghị tỉnh Hậu Giang
Ban tổ chức cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ:
- Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Nam Việt Á
- Công ty TNHH Ri Ta Võ
- Công ty TNHH đầu tư địa ốc Thành Phố (CityLand)
- Công ty TNHH đầu tư quốc tế HTC
- Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Hậu Giang
- Tập đoàn Trần Thái
- Công ty cổ phần xe khách Phương Trang.
Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các nghệ sĩ:
- Đạo diễn Trần Vi Mỹ và ê kíp. Nữ nghệ sĩ: Thanh Hằng. Nữ ca sĩ: Phương Thanh, Lưu Ánh Loan,
Tố Ny. Nam ca sĩ: Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng, Phan Ngọc Luân, Tống Hạo Nhiên. Cùng các nghệ sĩ, ca sĩ tỉnh Hậu Giang: Nhất Lam, Phương Thúy, Trung Hiếu, Tố Nguyên, Việt Triều, Kim Khéo, Thanh Tuấn, Diễm Phương, Văn Út. Vũ đoàn Ánh Dương, Moonlight. MC: Quang Huy, Quỳnh Loan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạn quan dưới triều Nguyễn 	 /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Vai trò của hoạn quan

Cái chết của Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ không chấm dứt hẳn vụ án Lệ Chi viên. Đại Việt sử ký toàn thư cho biết sau đó, đến lượt 2 hoạn quan là Đinh Phúc và Đinh Thắng bị giết, do lúc tử hình, Nguyễn Trãi nói hối hận không nghe lời của Thắng và Phúc. Thoạt nhìn như là tai bay vạ gió nhưng thực trạng chính trị dưới thời Lê Thái Tông, vấn đề hoạn quan đóng vai trò khá quan trọng.