Minh Vương được Chủ tịch nước phong tặng Nghệ sĩ nhân dân

13 Thanh Niên
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký Quyết định số 1358, 1359 về việc phong tặng và truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho 391 cá nhân.
Nghệ sĩ Minh Vương /// Ảnh: TL Nghệ sĩ Minh Vương - Ảnh: TL
Nghệ sĩ Minh Vương
Ảnh: TL
Ngày 12.8, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký Quyết định số 1358 về việc truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân cho 5 cá nhân và danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho 8 cá nhân; đồng thời Chủ tịch nước cũng đã ký Quyết định số 1359 về việc phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân cho 79 cá nhân và danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho 299 cá nhân. Cả hai quyết định đều có hiệu lực từ ngày ký.
Trong danh sách được phong tặng Nghệ sĩ nhân dân lần này có những tên tuổi lớn của làng cải lương như nghệ sĩ Minh Vương, nghệ sĩ Thanh Tuấn.
Trước đó, hồ sơ của họ từng không đạt số phiếu của hội đồng... Nhiều khuôn mặt quen thuộc với khán giả qua các bộ phim truyền hình hay chương trình truyền hình cũng có mặt trong đợt phong tặng lần này, như nghệ sĩ Công Lý, nghệ sĩ Trung Anh.
Trong khi đó, danh sách truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân có nghệ sĩ Bùi Cường - người nổi tiếng với vai diễn Chí Phèo trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên Hông

Nguyên Hông

Chúc mừng nghệ sĩ Nhân Dân Minh Vương.
Tuấn

Tuấn

Chúc mừng chú. Sau nhiều năm theo dõi giờ đã thấy chú được như ý nguyện. Nhưng lúc nào chú cũng là nghệ sĩ Nhân dân của khán giả rồi.
Longgiang25

Longgiang25

Chúc mừng anh Minh Vương.
hoailam

hoailam

Nghệ sỹ Nhân dân Minh Vương đã cống hiến cho nền sân khấu cải lương Việt Nam, lên YouTuBe mở Minh Vương là có liền, Xin chúc mừng NS !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Báo Phong hóa số 110, ngày 10.8.1934

Mở chồng báo cũ: 'Phong hóa' dốc sức cải cách văn hóa

Báo Phong hóa (1932 - 1936) là tờ báo trào phúng đúng nghĩa trong làng báo chí những năm 1930. Báo góp phần tấn công vào thói tục cũ kỹ, lạc hậu, vào những ông nghị chướng mắt; và Phong hóa cũng là nơi văn chương nhóm Tự Lực văn đoàn được đưa ra công chúng.
Jennifer Lopez đóng vai chính phim 'Atlas'
 /// ẢNH: PEOPLE

Jennifer Lopez đóng phim khoa học viễn tưởng

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên Jennifer Lopez (52 tuổi) sẽ đóng vai chính và giữ vai trò nhà sản xuất trong bộ phim khoa học viễn tưởng Atlas do Brad Peyton đạo diễn, theo trang Deadline.