Miu Lê: Tôi chưa muốn Hương Ly cover nhạc của mình

0 Thanh Niên Online
Trong talkshow Nói đi ngại gì, ca sĩ Miu Lê đã thẳng thắn cho biết cô không đồng ý để Hương Ly cover ca khúc của mình trong thời điểm hiện tại.
Miu Lê không muốn Hương Ly hay những ca sĩ khác cover ca khúc của mình trong thời điểm hiện tại /// Ảnh FBNV Miu Lê không muốn Hương Ly hay những ca sĩ khác cover ca khúc của mình trong thời điểm hiện tại - Ảnh FBNV
Miu Lê không muốn Hương Ly hay những ca sĩ khác cover ca khúc của mình trong thời điểm hiện tại
Ảnh FBNV
Tham gia buổi trò chuyện với diễn viên Elly Trần, Miu Lê đã đưa ra quan điểm cá nhân khi nhắc đến hiện tượng cover Hương Ly. Khi nhận được câu hỏi Miu Lê có muốn bài hát của mình được Hương Ly cover hay không, ngay lập tức, nữ ca sĩ thẳng thắn cho biết: “Tôi cũng có nghe nhiều bài cover của bạn đó nhưng mỗi người lại có một phong cách hát khác nhau. Ngay thời điểm này, tôi chưa muốn bài của mình bị ai cover hết. Tôi muốn mọi người tập trung vào bài hát của mình”.
Lý giải cho vấn đề không muốn Hương Ly hát lại vì sợ mất bài hit, giọng ca Giá như cô ấy chưa xuất hiện cho biết thêm: “Tôi không muốn bài của mình bị phân tâm. Tôi mong mọi người toàn tâm toàn ý nghe bản nhạc của tôi hát trước. Những bạn khán giả trên mạng cover thì mình không nói được còn Hương Ly đã là người có sự ảnh hưởng trên mạng. Thật sự, tôi cũng không biết gọi cô ấy là nghệ sĩ hay ca sĩ, còn tùy theo định hướng của bạn ấy. Nhưng bạn ấy cũng được gọi là người nổi tiếng nên tôi muốn mọi người chỉ chú tâm vào sản phẩm của tôi”.
Hiện tại, cộng đồng mạng vẫn đang tranh cãi về quan điểm của Miu Lê, một số khán giả cho rằng ý kiến của nữ ca sĩ là phù hợp và khuyên Hương Ly nên tự tìm hướng đi riêng thay vì cover những bản hit của các nghệ sĩ khác. Ngược lại, một số công chúng nghĩ rằng Miu Lê không biết cách tạo ra sức ảnh hưởng cho sản phẩm của bản thân. Một tài khoản bình luận: “Nghệ sĩ như Miu Lê thì không bao giờ có view cao được. Nghệ sĩ đều có tính ganh ghét”.
Miu Lê: Tôi chưa muốn Hương Ly cover nhạc của mình1

Quan điểm của Miu Lê hiện đang gây tranh cãi trong cộng đồng yêu âm nhạc

Ảnh: FBNV

Trong năm 2019, hiện tượng cover Hương Ly từng khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội khi clip cover ca khúc Có tất cả nhưng thiếu anh của Erik đạt lượt xem cao hơn MV chính thức, điều này đã khiến cho cộng đồng fan của Erik bức xúc và cho rằng nữ ca sĩ đã “cướp” hit của thần tượng. Thậm chí, những lùm xùm với ca sĩ Đức Phúc và việc để lộ cát-sê cho mỗi clip cover của quản lý Hương Ly càng khiến cho làn sóng chỉ trích trở nên mạnh mẽ. Ngoài ra, giọng hát live của Hương Ly còn bị đánh giá khác xa với những clip cover trên YouTube. Năm vừa qua, Hương Ly từng ra mắt MV Đông Vân nhưng cũng không gây được sự chú ý với công chúng so với những bản cover của cô trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người viết lời giấu tên kể với chương trình ‘Unanswered Questions’ xung quanh hiện tượng ‘nhạc sĩ ma’ trong K-pop  /// Ảnh: SBS

Phanh phui hiện tượng ‘nhạc sĩ ma’ trong K-pop

Gần đây, truyền thông Hàn Quốc hé lộ sự việc nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ “vơ” tác phẩm người khác thành của mình, tạo ra nhiều “nhạc sĩ ma” (những người viết lời nhưng không được ghi tên trong phần credit - đóng góp sáng tạo).