Múa rối nước Việt Nam lên sóng truyền hình Mỹ

0 Thanh Niên Online
Kênh truyền hình Mỹ National Geographic mới có đoạn clip ngắn giới thiệu về nghệ thuật múa rối nước hơn 1.000 năm tuổi của Việt Nam.
Múa rối nước là một trong những nghệ thuật biểu diễn nổi tiếng nhất Việt Nam /// ẢNH: SỸ PHONG Múa rối nước là một trong những nghệ thuật biểu diễn nổi tiếng nhất Việt Nam - ẢNH: SỸ PHONG
Múa rối nước là một trong những nghệ thuật biểu diễn nổi tiếng nhất Việt Nam
ẢNH: SỸ PHONG
Với những hình ảnh sống động, National Geographic giới thiệu múa rối nước là một trong những nghệ thuật biểu diễn nổi tiếng nhất Việt Nam.
“Phổ biến ở miền Bắc, đây là nghệ thuật về những con rối làm bằng gỗ, được khắc và vẽ, biểu diễn trên sân khấu bằng nước. Nội dung kể về các câu chuyện có nguồn gốc từ cuộc sống đồng quê của người Việt và nền văn minh lúa nước. Một dàn nhạc dân tộc sẽ biểu diễn đi kèm để tạo phần nhạc nền cho các ca sĩ hát…”, trích lời dẫn từ National Geographic.
Kênh truyền hình này còn dẫn hình ảnh chú Tễu là nhân vật được yêu thích nhất, một người pha trò, hay cười, tóc buộc túm thành 2 chỏm...
Đây không phải lần đầu tiên múa rối nước Việt Nam được ca ngợi trên báo nước ngoài.
Năm 2016, trang Amusingplanet cũng đã giới thiệu múa rối nước là một loại hình nghệ thuật đặc biệt sinh ra từ cuộc sống của những người nông dân Việt Nam, và địa điểm xem nổi tiếng nhất là Nhà hát múa rối nước Thăng Long ở Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ưng Hoàng Phúc và các ca sĩ hòa giọng "Cố lên Sài Gòn!" /// ẢNH: NSCC

Thương Sài Gòn

Giữa tâm dịch với hàng ngàn ca nhiễm Covid-19 mới tăng liên tục mỗi ngày tại TP.HCM, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã cho ra đời hàng loạt ca khúc thể hiện tình yêu thương dành cho mảnh đất này.
Bản đồ nước An Nam trong Đại Thanh quảng dư đồ của Nagabuko Sekisui (in năm 1785), có đề cập chuyện Lê Lợi và Trần Cảo  /// Ảnh: tư liệu của tác giả

Lê Lợi dứt khoát với nhà Trần

Cái chết của Trần Cảo và sự từ chức của Trần Nguyên Hãn tưởng rằng sẽ yên ổn nhưng không vì thế mọi chuyện lắng xuống. Hai quá trình đối nghịch lại tiếp tục khởi động để cuối cùng khiến Trần Nguyên Hãn phải chết.