Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam bộ

0 Thanh Niên
Tối 17.11, lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ 7 năm 2017, do tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức đã diễn ra.
Đua ghe ngo - một trong những hoạt động của ngày hội /// Ảnh: Trần Thanh Phong Đua ghe ngo - một trong những hoạt động của ngày hội - Ảnh: Trần Thanh Phong
Đua ghe ngo - một trong những hoạt động của ngày hội
Ảnh: Trần Thanh Phong
Tối 17.11, phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ 7 năm 2017, do tỉnh Bạc Liêu đăng cai tổ chức, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cho rằng ngày hội là một sự kiện văn hóa chính trị quy mô khá lớn; là hoạt động được tổ chức luân phiên giữa các tỉnh, thành phố Nam bộ có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống.
Theo Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, những năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, việc thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm.
Nhiều chương trình, chính sách phát triển khu vực đồng bào dân tộc được ban hành, thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần làm thay đổi diện mạo, nâng cao đời sống kinh tế, xã hội...
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ, bằng những chính sách cụ thể, thiết thực nhằm phát huy nội lực, tạo chuyển biến thực sự trong mọi mặt cuộc sống của đồng bào...
Chiều cùng ngày, tại trụ sở Tỉnh ủy Bạc Liêu, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã gặp mặt và trao tặng 10 phần quà cho 10 hộ Khmer nghèo tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình tượng nghê sống động, chi tiết, thể hiện tài khéo léo của người xưa trong nghệ thuật chạm khắc dân gian

Giải mã mảng chạm khắc đình làng: Tuyệt tác long nghê đình Đình Bảng

Trong bộ linh thú Việt, nghê từ khi hình thành ở thời Lý (1009 - 1225), thân mang dáng hình của chó rất rõ nét, nhưng qua đến thời Lê Trung hưng (1533 - 1789), dáng nghê mang nhiều thay đổi, gần hơn với rồng. Những con nghê trong chi tiết chạm khắc đình Đình Bảng là một vẻ đẹp tiêu biểu.
 ///  TL

Vĩnh biệt họa sĩ của tuổi thơ

Nghệ sĩ nhân dân (NSND)Ngô Mạnh Lân (ảnh), người họa sĩ và nhà làm phim hoạt hình gắn bó với tuổi thơ của bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam, đã qua đời vào chiều 15.9 tại Hà Nội, hưởng thọ 87 tuổi.