Nghệ sĩ Đình Toàn: Từ chối giả gái chỉ để chọc cười mua vui

0 Thanh Niên Online
Trong chương trình Chuyện của sao, nghệ sĩ Đình Toàn thú nhận bản thân giả gái không bao giờ “bẹo hình bẹo dạng, uốn éo” để lấy tiếng cười khán giả.
 
Đình Toàn giả gái không “bẹo hình bẹo dạng, uốn éo” để lấy tiếng cười /// Ảnh: BTC Đình Toàn giả gái không “bẹo hình bẹo dạng, uốn éo” để lấy tiếng cười - Ảnh: BTC
Đình Toàn giả gái không “bẹo hình bẹo dạng, uốn éo” để lấy tiếng cười
Ảnh: BTC
Đình Toàn là gương mặt quen thuộc đối với khán giả trong nước. Anh được biết đến với nhiều vai trò khác nhau như nghệ sĩ kịch nói, diễn viên điện ảnh, diễn viên truyền hình, đạo diễn sân khấu và MC. Anh từng nhận được giải thưởng Diễn viên chính xuất sắc tại Cánh diều vàng 2010. Nam nghệ sĩ đi một chặng đường dài từ một nghệ sĩ múa rối đến những vai diễn đa dạng, cùng những biến hóa khôn lường. Mặc dù, số lượng vai giả gái của Đình Toàn không nhiều như các nghệ sĩ khác, nhưng vai nào của anh cũng để lại ấn tượng sâu sắc bởi tính cách, tạo hình nhân vật độc đáo.
Hiện nay, giả gái mang đến một món ăn lạ, cung cấp thêm một góc khác về tài năng biểu diễn của người nghệ sĩ. Tuy nhiên các năm gần đây, khán giả và những người chuyên môn nhiều lần lên án vì hiện tượng giả gái đang bị lạm dụng. Với tư cách là một đạo diễn, Đình Toàn cho rằng tình huống giả gái nếu có thì phải hợp lý trong kịch bản, chứ không phải giả gái chỉ vì mục đích mua vui, chọc cười. Theo anh, diễn viên nên chọn những vai giả gái “sạch” nhằm tôn thêm giá trị tác phẩm, giúp vai diễn ấy lộng lẫy với khán giả theo thời gian. “Giả gái phải mang đến một nhân vật ngộ nghĩnh, dễ thương, chứ đừng để khán giả thấy ghê, phản cảm”, anh nói.
Nghệ sĩ Đình Toàn: Từ chối giả gái chỉ để chọc cười mua vui - ảnh 1

Đình Toàn khẳng định biết cách làm lố nhưng không thô cho các vai giả nữ

Ảnh: BTC

“Với một nhân vật xuất hiện với hình hài giả gái trên sân khấu, điều đầu tiên tôi đặt ra là nó cần thiết hay không. Bản thân tôi là đạo diễn thì dễ rồi, tôi sẽ không làm. Còn ở vai trò diễn viên, tôi sẽ từ chối vì thấy không đúng. Bây giờ xem nghệ sĩ giả gái, người ta dễ thở hơn, dễ chấp nhận nhưng sự chấp nhận đó sẽ mang tiếng là bỏ qua. Những vai giả gái đó đi qua sóng truyền hình và đi luôn mà không dừng lại. Còn nếu vai diễn giả gái đó đọng lại trong lòng mọi người thì tại sao tôi không làm? Quan điểm của tôi là nó cần thiết hay không và bạn phải làm như thế nào để nó trở nên cần thiết", anh nêu quan điểm.
Đình Toàn cũng cho biết không phải diễn viên nào cũng giả gái được, điều đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ngoại hình, kỹ năng, bản lĩnh sân khấu. “Vai võ tướng sẽ chọn diễn viên to cao mạnh mẽ, vai giả nữ phải chọn người nhỏ nhắn. Diễn viên phải rèn luyện kỹ năng diễn xuất, bản lĩnh sân khấu, diễn làm sao để khán giả tin rằng người đứng trên sân khấu là một nhân vật phụ nữ, mỹ nhân hay một dũng tướng”, nam nghệ sĩ nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// NXB CUNG CẤP

Sách của bác sĩ ăn khách

Chỉ 15 phút sau khi công bố thông tin xuất bản, đã có 300 người đặt mua cuốn Câu chuyện từ trái tim của bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu... Sách bác sĩ viết ăn khách đã không còn là chuyện lạ.
Thực hành then của người Tày - Thái - Nùng /// HỒ SƠ TRÌNH UNESCO

Dừng liên hoan hát then và Ngày hội văn hóa dân tộc miền Trung

Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP: Sơn La, Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Đắk Lắk và Đắk Nông về việc dừng tổ chức Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ 7 tại Sơn La. Trước đó, thời gian tổ chức dự kiến là quý 4/2021.