Nghệ sĩ Mạc Can: Giờ tôi có một mình, đâu ai nuôi tôi đâu

12 Thanh Niên Online
Nghệ sĩ Mạc Can sống một mình trong căn phòng trọ nhỏ. Ông cho biết bản thân vẫn đi diễn, viết sách để trang trải cuộc sống.
Nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ được tinh thần lạc quan dù đã lớn tuổi /// Ảnh: Chụp màn hình Nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ được tinh thần lạc quan dù đã lớn tuổi - Ảnh: Chụp màn hình
Nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ được tinh thần lạc quan dù đã lớn tuổi
Ảnh: Chụp màn hình
Đạo diễn Khương Dừa vừa đăng tải clip ghé thăm nhà của nghệ sĩ hài Mạc Can. “Phía chúng tôi cũng có làm việc với chú nhiều phim nhưng hôm nay mới có dịp qua thăm chú", Khương Dừa chia sẻ. Vừa thấy Khương Dừa, diễn viên Đất phương Nam vui vẻ dẫn anh vào căn phòng trọ mà ông sinh sống trong suốt 7 năm qua. Dù đã lớn tuổi song nam nghệ sĩ vẫn giữ được tinh thần lạc quan. Ông bắt đạo diễn Thách thức danh hài gọi mình là chú và hài hước cho biết: “Tôi chỉ mới 47 tuổi thôi".
Trong dịp này, nghệ sĩ Mạc Can thoải mái chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình. Ông cho biết bản thân phải “tự túc mưu sinh" trong căn phòng trọ nhỏ. Diễn viên sinh năm 1945 tự tay nấu ăn, có khi ăn hai ba ngày không hết. Căn phòng dù rất bé nhưng được ông sắp xếp khá gọn gàng, chủ yếu chứa sách vở và những tấm ảnh chân dung của nghệ sĩ và một tấm ván để phóng phi tiêu. “Ngồi một mình tôi buồn, không có vận động nhiều, lấy phi tiêu ra phóng cho nó rớt xuống để lại nhặt lên cho cơ thể vận động", ông nói.
Nghệ sĩ Mạc Can: Giờ tôi có một mình, đâu ai nuôi tôi đâu - ảnh 1

Trước đó, nam nghệ sĩ từng gây chú ý khi xuất hiện trong chương trình Vang bóng một thời

Ảnh: BTC

Ở tuổi 75, Mạc Can hạn chế rượu, chỉ uống thuốc và sữa. Mạc Can tâm sự ông tên thật là Lê Trung Can, tuy nhiên bản thân lại được khán giả nhớ đến với nghệ danh Mạc Can: “Người ta thấy tôi nghèo quá nên gọi là Mạc Can luôn. Nghệ danh này theo tôi cũng đã lâu rồi". Mạc Can tâm sự ở thời điểm hiện tại, ông vẫn dành thời gian đi diễn, viết sách và cộng tác với báo chí. Nam diễn viên hài hước: “Mọi người kêu tôi đi hoài à, không kêu thì nhất định ở nhà nha, mình phải tự trọng chứ. Tôi phải kiếm sống chứ, giờ tôi có một mình, đâu ai nuôi đâu".

Mạc Can: "Tôi viết văn, mong mọi người sống tử tế với nhau" - Video tư liệu

Trước đó, hồi tháng 9.2019, nghệ sĩ Mạc Can phải nhập viện khiến người hâm mộ lo lắng. Kết quả nội soi cho thấy nam nghệ sĩ bị viêm loét dạ dày do uống nhiều thuốc giảm đau. Dù nằm trên giường bệnh nhưng ông vẫn giữ tinh thần lạc quan, thậm chí còn xuống động viên và hỗ trợ đồng nghiệp Mai Trần tiền viện phí. Thời gian gần đây, ông gây chú ý khi xuất hiện trong chương trình Vang bóng một thời. Dù sức khỏe có phần yếu song ông vẫn giữ hình ảnh giản dị, tinh thần lạc quan vốn đã trở thành thương hiệu khi nhắc đến diễn viên Tấm ván phóng dao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Chúc ông luôn mạnh khỏe, bình an và giữ được thương hiệu chính là ....."hình ảnh giản dị, tinh thần lạc quan"...Thanks TNOL
Hoàng Le

Hoàng Le

Chúc nghệ sĩ thêm phần lạc quan và khỏe mạnh ạ!
Han

Han

Chúc chú luôn được khỏe mạnh!!!
cụ già

cụ già

ng già khổ nhất cô đơn .khổ nhất là sống 1 mình ..cái khổ thứ 2 đó là ko tiền.. cái khổ thứ 3 là bệnh ..mà già ai lại ko bệnh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồng Thương đang sử dụng phép thuật trừ tà. Quả cau cắm vào mũi lình để tránh va chạm gây nguy hiểm cho hầu dâng

Hư thực hầu đồng: Xiên lình giỗ cha

Đồng thầy siết dải lụa vào cổ, mặt sưng phù, bầm đỏ, mắt lồi như chực bắn ra ngoài. Tay cầm cây lình dài hơn mét nhọn hoắt, sáng bóng, ông múa vài đường rồi há miệng, xiên cây lình trổ từ trong ra má ngoài. Tiếng trống, thanh la quện lẫn mùi nhang khói đầy thần bí. Con nhang đệ tử chắp tay xá lạy sì sụp, mặt mũi biến sắc: Thánh về!
 

Một số hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh được giới thiệu tại triển lãm
 /// Ảnh: QUỲNH TRÂN

Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021), 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021) và 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM (Sở VH-TT TP.HCM) phối hợp cùng Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP.HCM khai mạc triển lãm Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh vào sáng 7.5.