Nghệ sĩ Minh Vương đã đạt 90% số phiếu xét tặng danh hiệu NSND

6 Thanh Niên Online

Sau cuộc họp của Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lĩnh vực sân khấu, hôm nay (26.7), 14 nghệ sĩ đã đạt đủ 90% số phiếu của hội đồng. 

NSƯT Minh Vương đã đạt được 90% số phiếu của hội đồng  /// Ảnh TL NSƯT Minh Vương đã đạt được 90% số phiếu của hội đồng - Ảnh TL
NSƯT Minh Vương đã đạt được 90% số phiếu của hội đồng
Ảnh TL

Chiều nay, 26.7, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch), cho biết Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lĩnh vực sân khấu đã họp xem xét lại 46 trường hợp các nghệ sĩ không đủ 90% số phiếu của hội đồng, trong đó có NSƯT Minh Vương.

Buổi họp diễn ra từ 8 giờ 30 và kéo dài đến 13 giờ 30 hôm nay. 14 thành viên của hội đồng có mặt, 1 thành viên vắng mặt đã gửi phiếu bầu đến. “Hội đồng bỏ phiếu từng trường hợp. Mọi việc được tiến hành công khai và minh bạch, việc kiểm phiếu và công bố kết quả kiểm phiếu được tiến hành ngay trước hội đồng”, ông Cẩn cho biết.

Số hồ sơ được trình Hội đồng để xem xét lại lần này là 46 hồ sơ, trong đó có 24 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT và 22 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND.

Về hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, 7 hồ sơ đạt 90% số phiếu bầu của thành viên hội đồng, gồm: NSƯT Nguyễn Văn Vương (Minh Vương), NSƯT Nguyễn Thanh Liêm (Thanh Tuấn), NSƯT Trần Ngọc Châu (Giang Châu), NSƯT Trương Hải Thọ, NSƯT Lương Kim Hùng, NSƯT Nguyễn Thị Mai Lan và NSƯT Nguyễn Ngọc Quyền

7 trường hợp xét tặng danh hiệu NSƯT cũng đạt 90% số phiếu bầu của thành viên hội đồng trong đợt xem xét lại, gồm các nghệ sĩ: Nguyễn Văn Hùng (Đồng Tháp), Trần Thị Thu Vân (TP.HCM), Nguyễn Thị Hà (TP.HCM), Nguyễn Ngọc Đợi (Bạc Liêu), Trần Ngọc Thắng (Hà Nội), Trần Thị Hồng Ngát (Nam Định), Phạm Tố Loan (Hà Nội).

Trước đó, Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước đã họp phiên toàn thể các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, múa, phát thanh - truyền hình, sân khấu. Kết quả, 77/105 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND và 303/359 hồ sơ xét tặng NSƯT đạt tỷ lệ phiếu đồng ý từ 90% trở lên.
Tuy nhiên, ngay sau khi danh sách đề nghị xét tặng được đăng tải trên trang web của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch để lấy ý kiến rộng rãi đến hết ngày 11.7, khán giả và giới nghệ thuật bức xúc vì việc thiếu vắng những tên tuổi gạo cội của sân khấu cải lương miền Nam như NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Giang Châu…
Trong buổi họp báo thường kỳ quý 2/2018 của Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch diễn ra vào chiều 5.7 tại Hà Nội, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch), đã giải thích rằng nhiều nghệ sĩ cải lương gạo cội phía Nam trượt danh hiệu NSND trong đợt xét tặng là vì “không đạt được 90% số phiếu của các thành viên hội đồng”.
Ngày 11.7, ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.Hồ Chí Minh đã tham mưu để thành phố kiến nghị Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch đặc cách trao danh hiệu NSND cho 3 nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
phan Hạnh

phan Hạnh

Nhờ dư luận mà những người được công chúng yêu thích được phong tặng danh hiệu cao quý
Minh Thư

Minh Thư

Chúc mừng các nghệ sỹ cải lương, các anh hoàn toàn xứng đáng danh hiệu nghệ sỹ nhân dân.
Việt Hưng

Việt Hưng

Quý nghệ sỹ ca cổ, cải lương luôn là "NGHỆ SỸ CỦA NHÂN DÂN" trong lòng của nhân dân.
trần thạnh

trần thạnh

TRƯỚC ĐÂY KHÔNG ĐẠT BÂY GIỜ ĐẠT LÀ SAO ?
Nguyễn Duy

Nguyễn Duy

Trước đây Hội đồng ủng hộ ít, nay thêm sự ủng hộ nữa là đạt chứ có gì đâu...
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

NSND và NSUT rất xứng đáng, mong các nghệ sĩ đã đạt danh hiệu đem hết tâm huyết với nghề
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gặp gỡ hot girl xứ Hàn Han Sara>

Gặp gỡ hot girl xứ Hàn Han Sara

Xinh đẹp, hát hay, năng động, hot girl xứ Hàn Han Sara sẽ mang đến những điều thú vị gì trong chương trình Gương mặt showbiz? Cùng giao lưu và đặt ra những thử thách khó nhất cho Han Sara và khách mời bí mật ngay tại đây.