Nghệ sĩ Pháp trình diễn độc tấu đàn quay

0 Thanh Niên
Nghệ sĩ đàn quay bậc thầy người Pháp Guilhem Desq (ảnh) sẽ trình diễn tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội) vào ngày 19.1.
 /// ẢNH: TL - ẢNH: TL
ẢNH: TL
Guilhem Desq được ví như người mang hơi thở và sức sống mới cho cây đàn quay ngàn năm tuổi này khi không ngừng khám phá, sáng tạo tạo nên những biến ảo từ những thanh âm gốc của cây đàn. Guilhem Desq có thể khiến người nghe ngạc nhiên khi chỉ với cây đàn quay, anh có thể chơi nhiều thể loại nhạc khác nhau, từ nhạc truyền thống châu Âu đến nhạc Trung Đông, rock đương đại, hip hop, nhạc điện tử…
Hằng năm, Guilhem Desq đi lưu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Ấn Độ, New Zealand, Israel, Bulgaria, Ý, Pháp… Album solo đầu tay có tên Visions của anh đã được đón nhận tại Pháp và nhiều quốc gia.
Đàn quay (hurdy-gurdy) là nhạc cụ dây có thể tạo ra âm thanh bằng một tay quay. Khi người chơi nhạc quay tay quay sẽ tạo ra sự cọ xát với những dây đàn, tạo nên âm thanh. Nhạc cụ này xuất hiện tại châu Âu và vùng Trung Đông khoảng trước thế kỷ thứ 11. Những nhóm nhạc chơi đàn quay thường xuyên xuất hiện tại nhiều lễ hội âm nhạc truyền thống ở châu Âu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể về mối tình đầu với bạn gái đã mất /// Ảnh: FBNV

Đàm Vĩnh Hưng tiếc thương mối tình đầu qua đời

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ xúc động khi người thân của mối tình đầu bất ngờ liên hệ với anh. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng tiết lộ bạn gái cũ ấy đã qua đời sau một chuyến vượt biên.