Nghệ sĩ Underground Huỳnh James và Pjnboys làm MV về nạn ấu dâm

0 Thanh Niên Online
Khác với những định kiến về âm nhạc Underground, Huỳnh James và Pjnboys muốn là những nghệ sĩ tiên phong dùng âm nhạc để cất tiếng nói của mình về những vấn đề nóng của xã hội.
Huỳnh James và Pjnboys truyền tải một vấn nạn xã hội bằng giai điệu tích cực, hướng người nghe thoải mái hơn /// Ảnh: NVCC Huỳnh James và Pjnboys truyền tải một vấn nạn xã hội bằng giai điệu tích cực, hướng người nghe thoải mái hơn - Ảnh: NVCC
Huỳnh James và Pjnboys truyền tải một vấn nạn xã hội bằng giai điệu tích cực, hướng người nghe thoải mái hơn
Ảnh: NVCC
Sau những ca khúc vui tươi, sôi động và được yêu thích rộng rãi như Quăng tao cái boong, Mình cưới nhau đi… bộ đôi nghệ sĩ Underground Huỳnh James (Huỳnh Đắc Bình) và Pjnboys (Nguyễn Trung Hiếu) chuyển hướng khai thác sâu đề tài xã hội qua MV Cớ sao em lại buồn.
Khác với sự vui tươi, hài hước trong hầu hết các MV trước đây, sản phẩm lần này của bộ đôi khai thác một đề tài nhạy cảm là nạn ấu dâm ở trẻ em và ấu dâm nơi công cộng. Ê-kíp chia sẻ, ý tưởng này đã được ấp ủ từ rất lâu nhưng đến nay mới được thực hiện. Tất cả đều không cảm thấy sợ hãi khi lựa chọn một đề tài nhạy cảm bởi mong muốn của cả ê-kíp là lên tiếng vì cộng đồng, lên tiếng cho cái đúng.
Nghệ sĩ Underground Huỳnh James và Pjnboys làm MV về nạn ấu dâm - ảnh 1
Câu chuyện của nhân vật trong MV gây ám ảnh người xem
Ảnh: NVCC
“Chúng tôi nhận thấy ấu dâm đang là một vấn nạn của xã hội, vì thế quyết định thực hiện sản phẩm âm nhạc này. Tuy nhiên, chúng tôi muốn đánh vào số đông chứ không phê phán một cá nhân nào cả. MV này muốn khai thác song song hai đối tượng là những người đàn ông sống không biết trân trọng những người phụ nữ quanh mình, bạo hành gia đình và phụ nữ. Ngoài ra, mọi người cũng cần cảnh giác với cả những người ăn mặc lịch sự nhưng lại hành xử xấu. Không thể “nhìn mặt mà bắt hình dong” được, người xăm trổ chưa hẳn xấu và ngược lại người ăn mặc lịch sự, bảnh bao chưa chắc là người tốt”, Huỳnh James cho biết.
Trái ngược với nội dung đầy ám ảnh và có phần nặng nề của MV, giai điệu của ca khúc Cớ sao em lại buồn lại vô cùng vui tươi, bắt tai, mang đậm màu sắc của Huỳnh James và Pjnboys. Lý giải về điều này, bộ đôi Mình cưới nhau đi cho biết đó là vì cả hai muốn truyền tải thông điệp tích cực, bày tỏ mong muốn một tương lai tốt đẹp cho những người không may trải qua những ký ức kinh hoàng đó. Bên cạnh đó, hai rapper sinh năm 1991 cũng muốn khuyến khích mỗi người dũng cảm lên tiếng trước cái ác.
Nghệ sĩ Underground Huỳnh James và Pjnboys làm MV về nạn ấu dâm - ảnh 2
Chỉ sau 24 giờ ra mắt, MV đã đạt được gần 1 triệu lượt xem trên YouTube
Ảnh: NVCC
Theo tiết lộ, sản phẩm âm nhạc lần này được đầu tư “khủng” nhất trong tất cả các sản phẩm trước đây: “Lúc trước chúng tôi chỉ quay bằng một máy thôi, nhưng sản phẩm này thì có sự đầu tư của cả một ê-kíp. Chúng tôi không quá mong chờ nó sẽ thành hit hay gì cả, đơn giản vì đây là một sản phẩm vì cộng đồng nên chúng tôi nghĩ cần cố gắng hết sức để làm nó”.
Thời gian gần đây, khán giả đang phản ứng dữ dội về trào lưu dung tục hóa ca từ của dòng nhạc Underground. Là những nghệ sĩ dòng nhạc này, chủ nhân ca khúc Uống gì nào chia sẻ: “Dòng nhạc Underground của chúng tôi phản ánh thực tế xã hội. Tùy vào từng khía cạnh nhưng tôi nghĩ rap vẫn đang bị hạn hẹp ở nước ta nên những nghệ sĩ Underground vẫn đang bị hạn chế về ca từ. Tôi nghĩ mỗi dòng nhạc có chất riêng và không thể so sánh được. Dĩ nhiên chúng tôi sẽ chọn lọc lại ca từ sao cho phù hợp nhất. Âm nhạc mà chúng tôi muốn truyền tải đến là muốn truyền năng lượng tích cực đến mọi người, muốn mọi người được thoải mái thôi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm