Ngôi làng châu Âu giữa Hà Nội

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Sự kiện Những ngày châu Âu sẽ diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), từ ngày 4 - 6.5.
Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy /// Ảnh: NSCC Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy - Ảnh: NSCC
Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy
Ảnh: NSCC
Sự kiện Những ngày châu Âu với điểm nhấn là chương trình Ngôi làng châu Âu, do phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU), đại sứ quán các quốc gia thành viên và các trung tâm văn hóa châu Âu tại VN tổ chức, sẽ diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), từ ngày 4 - 6.5.
Chương trình Ngôi làng châu Âu giới thiệu tính đa dạng văn hóa của châu Âu từ nghệ thuật, ẩm thực đến phong cách sống, với 30 hoạt động như hòa nhạc, thể thao, trình diễn thời trang, sân chơi sáng tạo dành cho trẻ em, hoạt động tương tác...
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ châu Âu sẽ trình diễn miễn phí trước công chúng: nhóm nhảy Celtic Bauhinia (Ireland), ca sĩ Terék József (Hungary), nghệ sĩ nhạc jazz Antonio Forcione và Davide “Dado” Pasqualini (Ý), nghệ sĩ nhạc jazz Michaela Rabitsch và Robert Pawlik (Áo), nhóm nhảy Neptun (Ba Lan), nghệ sĩ guitar Daniel Casares (Tây Ban Nha), nghệ sĩ nhạc jazz Saskia Laroo và Warren Byrd (Hà Lan), nhóm nghệ sĩ cà kheo De Steltenlopers (Bỉ)...
Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, nghệ sĩ violin Bùi Công Duy và dàn nhạc VN sẽ biểu diễn một số tác phẩm lãng mạn của các nhà soạn nhạc châu Âu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.
Đài tưởng niệm Phục hưng châu Phi ở Senegal /// Ảnh: Shutterstock>

7 công trình, tượng đài thế giới gây nhiều tranh cãi

Nhiều công trình, tượng đài trên thế giới dù được xây dựng tốn kém lại bị đề nghị phá bỏ hoặc di dời. Một số may mắn tồn tại thì bị bủa vây bởi bao lời phản đối, đôi khi không dính dáng gì đến nghệ thuật.