Nguyễn Việt Trung trình diễn cùng tứ tấu dây Pháp

0 Thanh Niên
Tài năng piano Nguyễn Việt Trung (ảnh) sẽ trình diễn cùng tứ tâu dây hàng đầu của Pháp Arod. Chương trình trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection Music Festival (VNCMF), diễn ra lúc 20 giờ ngày 17.8 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (TP.Đà Nẵng) và ngày 25.8 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội).
 /// BTC - BTC
BTC
Trong đêm nhạc, tứ tấu dây Arod cùng nghệ sĩ Nguyễn Việt Trung sẽ cùng hòa tấu bản ngũ tấu cho piano và đàn dây cung pha thứ của nhà soạn nhạc người Pháp gốc Bỉ César Franck. Ngoài ra, các nghệ sĩ cũng giới thiệu tác phẩm dành cho tứ tấu dây cung đô trưởng, số 1, op.74 của nhà soạn nhạc người Áo Joseph Haydn, và tác phẩm ‘Al ‘Asr’ của nhà soạn nhạc trẻ tài năng người Pháp Benjamin Attahir.
Nghệ sĩ trẻ Nguyễn Việt Trung là quán quân của nhiều cuộc thi quốc tế: giải nhất cuộc thi Emmy Alberg 2005 (Ba Lan), giải nhất cuộc thi Biểu diễn các tác phẩm nhạc Chopin và giải Nốt nhạc vàng cho tay đàn trẻ thể hiện tác phẩm của Mozart xuất sắc 2006 (Ba Lan)… Còn tứ tấu Arod gồm 4 chàng trai còn rất trẻ - là những cái tên nổi bật trong giới âm nhạc cổ điển của Pháp và châu Âu: Jordan Victoria, Alexandre Vu (violon), Tanguy Parisot (viola) và Samy Rachid (cello).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dinh thự "Vua Mèo" ở Hà Giang /// Lưu Quang Phổ>

Sổ đỏ dinh thự 'Vua Mèo' cấp sai luật?

Ông Vương Duy Bảo, cháu nội của 'Vua Mèo', thắc mắc tại sao khi cấp sổ đỏ cho dinh thự họ Vương (xã Sà Phìn, H.Đồng Văn, Hà Giang) lại không áp dụng điều khoản về các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh thuộc sở hữu tư nhân. Ông cũng nói rằng gia đình chưa bao giờ hiến dinh thự này cho nhà nước.
Nhà văn Dương Hà lúc 25 tuổi>

Vĩnh biệt tác giả tiểu thuyết 'Bên dòng sông Trẹm'

Nhà văn Dương Hà, tác giả cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Bên dòng sông Trẹm, từng được độc giả say mê đón đọc vào những năm 1951 trên Báo Sài Gòn Mới, đã từ trần lúc 22 giờ 20 ngày 20.8 tại Bệnh viện 115 (TP.HCM).
Mai Phương và con gái /// Từ trang cá nhân Mai Phương>

Đêm nhạc giúp đỡ diễn viên Mai Phương

Thông tin diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối (đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM) làm giới nghệ sĩ và những người yêu mến cô xót xa.