Nguyễn Việt Trung trình diễn cùng tứ tấu dây Pháp

0 Thanh Niên
Tài năng piano Nguyễn Việt Trung (ảnh) sẽ trình diễn cùng tứ tâu dây hàng đầu của Pháp Arod. Chương trình trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection Music Festival (VNCMF), diễn ra lúc 20 giờ ngày 17.8 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (TP.Đà Nẵng) và ngày 25.8 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội).
 /// BTC - BTC
BTC
Trong đêm nhạc, tứ tấu dây Arod cùng nghệ sĩ Nguyễn Việt Trung sẽ cùng hòa tấu bản ngũ tấu cho piano và đàn dây cung pha thứ của nhà soạn nhạc người Pháp gốc Bỉ César Franck. Ngoài ra, các nghệ sĩ cũng giới thiệu tác phẩm dành cho tứ tấu dây cung đô trưởng, số 1, op.74 của nhà soạn nhạc người Áo Joseph Haydn, và tác phẩm ‘Al ‘Asr’ của nhà soạn nhạc trẻ tài năng người Pháp Benjamin Attahir.
Nghệ sĩ trẻ Nguyễn Việt Trung là quán quân của nhiều cuộc thi quốc tế: giải nhất cuộc thi Emmy Alberg 2005 (Ba Lan), giải nhất cuộc thi Biểu diễn các tác phẩm nhạc Chopin và giải Nốt nhạc vàng cho tay đàn trẻ thể hiện tác phẩm của Mozart xuất sắc 2006 (Ba Lan)… Còn tứ tấu Arod gồm 4 chàng trai còn rất trẻ - là những cái tên nổi bật trong giới âm nhạc cổ điển của Pháp và châu Âu: Jordan Victoria, Alexandre Vu (violon), Tanguy Parisot (viola) và Samy Rachid (cello).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm