Nhà thiết kế Minh Hạnh nhận giải 10 Best Asean Artisan 2016

0 Thanh Niên
Nhà thiết kế Minh Hạnh (ảnh) vừa vinh dự nhận giải 10 Best Asean Artisan từ Asean Selection - một tổ chức của chính phủ Thái Lan, được thành lập để thúc đẩy và hỗ trợ sự hội nhập của các ngành nghề từ nghệ thuật dân gian của các nước Đông Nam Á.
 /// Ảnh: NVCC - Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC
Với chủ đề Thủ công sáng tạo trong đồ dệt Asean, Tổ chức SACICT (Trung tâm hỗ trợ quốc tế về thủ công mỹ nghệ Thái Lan) đã chọn nhà thiết kế Minh Hạnh - một trong bảy người thuộc lĩnh vực thủ công - thiết kế được Bảo tàng Văn hóa các dân tộc VN đề cử gồm: nghệ nhân Nông Thị Thược (Cao Bằng), Sầm Thị Bích (Nghệ An), Vàng Thị Mai (Hà Giang), Lâm Nữ Minh (Ninh Thuận), Võ Hoàng Hạ Uyên (Quảng Nam), nhà thiết kế Lê Thị Lan Hương (Hà Nội) và Minh Hạnh (TP.HCM). Mỗi quốc gia trong Asean đều gửi đến ban tổ chức danh sách các nghệ nhân đề nghị.
Buổi trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 15.8 tại Bảo tàng Siam, Bangkok. Ban tổ chức Asean Selection cũng dành riêng không gian để các nghệ nhân, nghệ sĩ trưng bày những sáng tạo độc đáo mang đậm nét văn hóa của mỗi đất nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sổ tay: Mùa dịch đã căng lại còn quá nhiều phim kinh dị

Sổ tay: Mùa dịch đã căng lại còn quá nhiều phim kinh dị

Những ngày cách ly xã hội rất cần các chương trình giải trí hấp dẫn, mang lại thông điệp tươi vui, lạc quan. Thế nhưng, mấy tháng qua và hiện tại, khi muốn xem phim giải trí trên các đài truyền hình cáp hay dịch vụ xem phim trực tuyến, khán giả lại được 'chiêu đãi' hàng loạt phim kinh dị rùng rợn, xác sống đủ thể loại, khiến không ít người 'ớn lạnh'.