Nhà thơ Mỹ yêu VN

0 Thanh Niên
Thomas Ames, nhà thơ Mỹ, dù đang ổn định với nghề thuyền trưởng tàu khoan dầu nhưng ông gạt bỏ để tìm đến VN, gặp và kết bạn với một số nhà thơ và văn nghệ sĩ VN nhằm thỏa mãn niềm đam mê sáng tác.
Thomas Ames /// Ảnh: Quỳnh Trân Thomas Ames - Ảnh: Quỳnh Trân
Thomas Ames
Ảnh: Quỳnh Trân
Để có tiền trang trải cho cuộc sống, Thomas Ames đi dạy các lớp tiếng Anh cho người Việt tại TP.HCM. Mỗi ngày ông đều dành nhiều thời gian cho thơ và khi nào rảnh rỗi lại đi du lịch Hà Nội, Nha Trang, Sa Pa tìm cảm hứng. Nhờ vậy, Thomas Ames có rất nhiều thơ viết về VN và đã tuyển chọn gần 100 bài để in tập thơ Giữa vô cực vừa được NXB Hội Nhà văn ấn hành. Các dịch giả là những nhạc sĩ, nhà thơ: Hữu Xuân, Lê Tuân, Bùi Phan Thảo, Lê Hòa, Trần Dũng, Viết Hiệp, Kiều Khanh - đã làm việc cật lực để tác phẩm ra mắt độc giả đúng hẹn.
“Trong tập thơ này, tôi dành nhiều cảm xúc nói về tình yêu đôi lứa, thiên nhiên xinh đẹp và tình gia đình, tình mẫu tử. Đó còn là nụ hôn vụng dại, đôi mắt trẻ thơ và những vẻ đẹp đầy tĩnh lặng của mảnh đất mà tôi đã quyết chọn làm quê hương thứ hai của mình là VN”, nhà thơ Thomas Ames trải lòng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chương trình Gặp nhau cuối năm với format mới /// Ảnh VFC

‘Gặp nhau cuối năm’ bị chê nhạt và nhảm

Không còn format Táo quân, Gặp nhau cuối năm phát sóng vào tối 30 tết Canh Tý được nhiều khán giả chờ đợi với format mới. Tuy nhiên, chương trình đã khiến cho không ít người thất vọng.