Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến được trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật thủ đô 2016

0 Thanh Niên
Ngày 8.1, nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, cho biết Hội đồng chung khảo Giải thưởng Văn học nghệ thuật thủ đô 2016 đã quyết định trao tặng Giải thưởng Văn học nghệ thuật thủ đô cho tác phẩm Thơ Việt Nam tìm tòi và cách tân 1975 - 2015 - tập sách giới thiệu thơ và phê bình thơ của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến (dày 1.100 trang).
Theo nhận định của hội đồng chung khảo: Đây là một công trình tổng kết công phu ở thể thống nhất về thơ VN đương đại, đề cập không những đến các tác giả trong nước mà còn ôm trùm cả các tác giả Việt kiều hiện đương sống và làm việc ở nước ngoài, cũng như một phần các tác giả có đóng góp về thơ từ các thành thị miền Nam bị tạm chiếm trước đây.
Tập sách giới thiệu thơ và phê bình thơ của 69 nhà thơ VN nổi tiếng trong 40 năm qua như: Văn Cao, Hoàng Cầm, Hữu Loan, Trần Dần, Lê Đạt, Phùng Quán, Phùng Cung, Dương Tường, Đặng Đình Hưng, Trần Vàng Sao, Thanh Thảo, Hữu Thỉnh, Phạm Tiến Duật, Hoàng Hưng, Lưu Quang Vũ, Thi Hoàng, Bế Kiến Quốc, Nguyễn Duy, Nguyễn Khoa Điềm, Ý Nhi, Trần Đăng Khoa, Bằng Việt, Trần Nhuận Minh, Trúc Thông, Ngô Thế Oanh, Phùng Khắc Bắc, Bùi Giáng, Nguyên Sa, Thanh Tâm Tuyền, Tô Thùy Yên, Du Tử Lê, Nguyễn Trọng Tạo… và các nhà thơ thế hệ hậu chiến như: Y Phương, Nguyễn Quang Thiều, Dương Kiều Minh, Nguyễn Lương Ngọc, Nguyễn Bình Phương, Mai Văn Phấn cùng nhiều nhà thơ trẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về việc Đinh Liệt đốt sách của Nguyễn Trãi trong Hoàng Lê Ức Trai tướng công di tập ký hiệu R.2016
  /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Sự dính líu của công thần Đinh Liệt

Những cáo buộc nhắm vào Nguyễn Thị Anh trở nên vững chắc nhờ lời khai của Đinh Liệt - người đã kinh qua 5 triều đại: Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông, Lệ Đức hầu và Thánh Tông, từng 2 lần công thần: công thần khai quốc và công thần tĩnh nạn (đánh dẹp Lê Nghi Dân, tôn phò Lê Thánh Tông). Trong số 5 người có công phò Nhân Tông lên ngôi cũng có tên của Đinh Liệt. Vậy nhân vật quan trọng này có vai trò gì trong vụ án Lệ Chi viên?