Nhà văn Anh Khang miệt mài ký tặng độc giả đến nửa đêm tại Hội sách

2 Thanh Niên Online
Dù thời tiết oi bức nhưng rất đông khán giả đã có mặt sớm để chờ được giao lưu cùng nhà văn trẻ Anh Khang trong lần ra mắt cuốn sách thứ 7 của anh tại Hội sách TP.HCM 2018 – 'Người xưa đã quên ngày xưa'.
Không chỉ đông đảo bạn đọc trẻ, nhiều bạn bè đồng nghiệp: nhà văn Phan Ý Yên, Hamlet Trương, Jun Phạm, ca sĩ Quốc Thiên... đã đến chia vui với cuốn sách thứ 7 của Anh Khang
Không chỉ đông đảo bạn đọc trẻ, nhiều bạn bè đồng nghiệp: nhà văn Phan Ý Yên, Hamlet Trương, Jun Phạm, ca sĩ Quốc Thiên... đã đến chia vui với cuốn sách thứ 7 của Anh Khang
Không chỉ đông đảo bạn đọc trẻ, nhiều bạn bè đồng nghiệp: nhà văn Phan Ý Yên, Hamlet Trương, Jun Phạm, ca sĩ Quốc Thiên... đã đến chia vui với cuốn sách thứ 7 của Anh Khang
5 giờ chiều (20.3), buổi giao lưu ra mắt sách Người xưa đã quên ngày xưa của Anh Khang mới bắt đầu nhưng mới 4 giờ, rất đông các bạn trẻ đã có mặt tại gian hàng Phương Nam Book (cũng là đơn vị phát hành tác phẩm này). Và tuy thời gian giao lưu có giới hạn, nhưng dường như chưa bao giờ Anh Khang chịu “xếp bút” trước tình cảm và sự chờ đợi của bạn đọc dành cho mình. Và bằng chứng là anh đã ở lại ký tặng đến 1 giờ sáng ngày 21.3, “ra về khi xung quanh đã tối om đèn đóm”, như anh chia sẻ trên trang cá nhân của mình.
Nhà văn Anh Khang miệt mài ký tặng độc giả đến nửa đêm tại Hội sách  - ảnh 1
Anh Khang luôn có những món quà dễ thương để tặng cho bạn đọc trong các buổi giao lưu của mình
Để bắt đầu cho việc giới thiệu tác phẩm mới này, anh nói vui rằng, tựa sách như là lời trách yêu đối với bạn bè ngày xưa của mình; và riêng tác giả cảm thấy may mắn khi những người bạn thời xưa “chưa quên những ngày xưa của tụi mình”. Anh cũng chia sẻ rằng, anh càng hạnh phúc hơn khi tại sân khấu của buổi giao lưu, trong hàng trăm bạn đọc đến với anh, cả “người xưa” lẫn "người nay” vẫn luôn bên cạnh mình, đồng hành cùng những trang viết của mình…
Nhà văn Anh Khang miệt mài ký tặng độc giả đến nửa đêm tại Hội sách  - ảnh 2
Rất đông khán giả đã đến từ sớm để giao lưu cùng Anh Khang và chờ anh ký tặng sách đến tận 1 giờ sáng hôm sau
Thân tình và nồng nhiệt, lúc nói về tình tiết nào đó trong sách, khi nhắc đến những câu chuyện đời thực, Anh Khang luôn khiến buổi giao lưu của mình như cuộc chuyện trò gần gũi và dễ thương, như những buổi giao lưu trước đây.
“Người xưa” mở đầu bằng chương Sau chia tay là những ngày rất dài và khép lại với Năm tháng rồi cũng lãng quên nhau. Hơn 20 tản văn là những đúc kết của Anh Khang về quãng thời gian bước qua chông chênh sau chia tay cũng như học cách bình thản dù quên dù nhớ…khi cả người xưa, lẫn ngày xưa, đều không còn thuộc về mình nữa.
Anh Khang viết: “Bạn sẽ bắt gặp đâu đó trong những trang viết này là “anh”, là “em”, thậm chí, là “cô ấy”, hay “anh ấy”. Bạn sẽ thấy chính bản thân tôi, và biết đâu, chính bản thân mình. Tôi mong có thể nhờ những trang viết này rút ngắn lại đường xa cho những ai đang chông chênh trên đoạn đường quên - nhớ, để người cập bờ quên lãng bớt chòng chành lung lạc. Những dằn vặt của chuyện cũ đời mình, tôi xin tặng bạn làm hành trang…”.
Nhà văn Anh Khang miệt mài ký tặng độc giả đến nửa đêm tại Hội sách  - ảnh 3
Phan Ý Yên đã dành nhiều tình cảm cho Anh Khang tại buổi giao lưu. Cô cũng có buổi ra mắt cuốn sách thứ 9 - Yêu, dại dột, yêu vào 16 giờ 30 ngày 21.3 tại Hội sách.
Nhẹ nhàng mà ấm áp như những trang sách của mình, cũng trên Facebook Anh Khang sau buổi giao lưu, anh viết: “Bạn Ái Nhân ở Vũng Tàu chạy xe lên hội sách và chạy về trong đêm, sau khi Khang ký tặng xong cho bạn khi nãy là cũng hơn 12 giờ khuya rồi. Bạn về đến nhà nhớ nhắn cho Khang biết để an tâm nha”.
Trước đó, ngày 19.3, buổi giao lưu ra mắt 3 tác phẩm mới: Người trong đau khổ vẫn cười (Hamlet Trương), Có một ai đó đổi thay (Hamlet Trương viết chung với “hoàng tử thơ tình Du Phong) và Hôm nay người ta nói chia tay (Iris Cao) đã “mở hàng” rất thành công tại Hội sách. Và Anh Khang cũng là khách mời giao lưu trong buổi ra mắt sách của những  người bạn mình.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mai Vy

Mai Vy

Chúc sách mới của anh tiếp tục bán chạy ở Hội sách này!!! Luôn ủng hộ anh!!!
Bích Ngọc Nguyễn

Bích Ngọc Nguyễn

Thích cách trò chuyện của Anh Khang, nghe rất dễ chịu, đúng là ấm áp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm