Nhà văn hóa Hữu Ngọc nhận giải thưởng lớn 'Vì tình yêu Hà Nội'

0 Thanh Niên
Lễ trao giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 10, do Báo Thể thao - Văn hóa và Quỹ Bùi Xuân Phái tổ chức, diễn ra ngày 17.8 tại Hà Nội. 
Nhà văn hóa Hữu Ngọc (giữa) nhận giải thưởng lớn Vì tình yêu Hà Nội  /// Ảnh: BTC Nhà văn hóa Hữu Ngọc (giữa) nhận giải thưởng lớn Vì tình yêu Hà Nội - Ảnh: BTC
Nhà văn hóa Hữu Ngọc (giữa) nhận giải thưởng lớn Vì tình yêu Hà Nội
Ảnh: BTC
Giải thưởng lớn Vì tình yêu Hà Nội được trao cho nhà văn hóa Hữu Ngọc (99 tuổi), vì những đóng góp của ông trong việc nghiên cứu, quảng bá “chân dung văn hóa” Hà Nội.
Đề án Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn 2030 của Sở GTVT Hà Nội nhận giải Ý tưởng. Giải Việc làm được trao cho việc xây dựng phố đi bộ khu vực hồ Gươm của TP.Hà Nội và việc xóa quảng cáo rao vặt, làm sạch các con ngõ Hà Nội của cựu binh Mỹ Paul George Harding. Các tập tùy bút Thú lang thang người Hà Nội, Thú ăn chơi người Hà Nội của cố nhà văn Băng Sơn, cuốn sách ảnh Hà Nội dấu yêu của nhà nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo đều nhận giải Tác phẩm.
Nhân kỷ niệm 10 năm ra đời giải thưởng, đêm nhạc Tình yêu Hà Nội được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 26.8 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, với sự tham gia của các ca sĩ: Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tùng Dương, Tấn Minh, nghệ sĩ saxophone Hồng Kiên và ban nhạc Anh Em.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xử án thời xưa /// Ảnh: T.L

Thời Lê sơ, mê tín dị đoan bị khép tội chết

Tội mê tín dị đoan có thể bị khép án tử nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với nước nhà. Thực tế thời Lê sơ (1428-1527) đã có những trường hợp, ngay cả trọng thần, bố vợ vua là Lê Ngân cũng bị khép án tử vì mê tín.
Hộp vàng /// Ảnh: tư liệu của Philippe Truong

Bảo vật quốc gia bằng vàng hình sen hay cúc?

Theo chúng tôi, kiểu thức tạo hình và hoa văn trang trí trên 2 bảo vật quốc gia bằng vàng Hộp vàng Ngọa Vân - Yên Tử và Sưu tập đĩa vàng hoa sen Cộng Vũ không phải hoa sen, mà là hoa cúc.
Nhạc sĩ Giao Tiên thời trẻ

Những bóng hồng trong thơ nhạc: Vì sao tôi nhớ em thế này?

Thời gian gần đây, cùng với sự trở lại của dòng nhạc bolero, ca khúc Lại nhớ người yêu của nhạc sĩ Giao Tiên bỗng trở nên rất “hot”. Hãy nghe tác giả kể về một bóng hồng thấp thoáng trong Nhớ người yêu, Lại nhớ người yêu…