Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội

1 Thanh Niên Online
Tại phiên họp chính thức Đại hội Hội Nhà văn Hà Nội sáng nay (9.8), bà Nguyễn Thị Thu Huệ được bầu làm Chủ tịch mới của Hội với 100% phiếu thuận của Ban chấp hành.
Tân Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội Nguyễn Thị Thu Huệ
 /// Ảnh do nhân vật cung cấp Tân Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội Nguyễn Thị Thu Huệ - Ảnh do nhân vật cung cấp
Tân Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội Nguyễn Thị Thu Huệ
Ảnh do nhân vật cung cấp
Sáng 9.8, Hội Nhà văn Hà Nội đã bầu được những vị trí quan trọng nhất để lãnh đạo Hội trong nhiệm kỳ 2016 - 2020. Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ được bầu làm Chủ tịch Hội. Ba phó chủ tịch Hội là các ông Nguyễn Sĩ Đại, Nguyễn Việt Chiến và Trần Quang Quý.
Bà Nguyễn Thị Thu Huệ (51 tuổi) tốt nghiệp Khoa ngữ văn Trường đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội). Một số tác phẩm của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ đã xuất bản: Cát đợi; Hậu thiên đường; Phù thủy; Tân cảng; Nào, ta cùng lãng quên và tập truyện ngắn Thành phố đi vắng (nhận Giải thưởng Hội nhà văn 2012).
Phát biểu tại Đại hội, nhà thơ Vũ Quần Phương, nguyên Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Hà Nội, cho rằng hơi tiếc khi các nhà phê bình không có "chân" trong Ban Chấp hành Hội nhà văn Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ông Phương cũng bày tỏ mong muốn Ban Chấp hành mới duy trì Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội - một sinh hoạt văn chương có uy tín.
Trước Đại hội, công tác nhân sự của Hội Nhà văn Hà Nội phát sinh nhiều vấn đề. Theo ông Nguyễn Sĩ Đại, Phó chủ tịch phụ trách Hội nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đại hội đã bị chậm trễ tới 2 năm do hồ sơ nhân sự cũng như việc soạn thảo điều lệ chưa đúng hạn. Chủ tịch nhiệm kỳ 2010 - 2015, ông Phạm Xuân Nguyên cũng đã tuyên bố từ chức và xin ra khỏi Hội.
Hội Nhà văn Hà Nội hiện có 644 hội viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, các hội viên có 500 tác phẩm được in, một nửa trong số này tự bỏ tiền ra in. Trong đó, 44 tác phẩm được giải thưởng cao quý như: Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam… Hội hoạt động bằng ngân sách nhà nước và nguồn xã hội hóa. Ban Chấp hành Hội hoạt động không lương.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Quang Truong

Quang Truong

Nhà văn đẹp quá hén !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim Mùa ổi giúp nhiều khán giả biết về Hà Nội những năm 1990 /// Ảnh: Tư liệu

Di sản điện ảnh bị cất kho!

'Phim cũng là di sản. Di sản quý như vàng. Nhưng lâu nay chúng ta cất sâu quá!', ông Nguyễn Như Vũ, Giám đốc Hãng phim Tài liệu và khoa học T.Ư, nhìn nhận.