Nhà văn Phan Việt và Trái tim Không của thiền sư Yantra Amaro

0 Thanh Niên
Nhân dịp lễ Phật Đản 2021, Nhã Nam và NXB Hội Nhà văn ra mắt cuốn sách Trái tim Không - Cuộc đời và thơ của thiền sư Yantra Amaro (ảnh), do nhà văn Phan Việt chấp bút.
 /// Ảnh: N.N - Ảnh: N.N
Ảnh: N.N
Tác giả Phan Việt đã thống nhất với đơn vị phát hành, đây là cuốn sách thiện phước nên không đề giá thực, được bán với mức giá tượng trưng là 50.000 đồng. Toàn bộ tiền thu được từ cuốn sách này sẽ được tác giả dùng vào mục đích từ thiện.
Thiền sư Yantra sinh năm 1951 tại miền nam Thái Lan trong một gia đình Phật giáo thuần thành, song suốt thời thơ ấu, thiền sư không hề có ý định xuất gia. Năm 17 tuổi, thiền sư lên Bangkok học cao đẳng. Những cảnh khổ mà ngài chứng kiến nơi đây cùng một sự kiện thần kỳ đã làm thiền sư muốn tìm hiểu Phật pháp. Sau khi tốt nghiệp, thiền sư đến đảo Ko Samet để tự tu hành. Sau khi xuất gia, thiền sư Yantra đi bộ khắp nước Thái, dành nhiều năm đi các nước châu Âu, châu Á, châu Mỹ để quan sát văn hóa, thói quen chung, nghiệp chung và khổ chung của con người ở các quốc gia khác nhau... Trong Trái tim Không, tác giả Phan Việt kể lại quá trình tu hành và các kiếp nạn lạ lùng của thiền sư Yantra, nhưng là để viết về trái tim trong suốt của thiền sư khi đi qua tất cả những kiếp nạn đó. “Mong muốn duy nhất của tôi là nhiều người cũng sẽ có cơ hội gặp thiền sư qua các trang sách. Có thể sự gặp gỡ đó cũng sẽ khiến bạn chạm tới “trái tim Không” nơi chính mình, và rồi bạn sẽ sống một cuộc đời tự do, hạnh phúc mà “vẫn tràn ngập tình thương”. Nó không khó đâu. Bởi vì bạn đã có sẵn nó rồi”, tác giả chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: ĐÔNG A

Chân dung trọn vẹn và chân thực về Napoléon

Được xem là “tiểu sử chân thực nhất về Napoléon”, cuốn Napoléon Bonaparte (ảnh) của sử gia Adam Zamoyski đã loại bỏ những chi tiết huyền ảo, lãng mạn hóa, và cả những định kiến không đáng có trước đây quanh hình ảnh Napoléon.